Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta thấy bắt đầu từ số thứ 2 thì số đó là bình phương của số trước nó trừ 1
Theo quy luật đó thì số thứ hai là:22-1=3
Số thứ 3:32-1=8
....
Số tiếp theo:39682-1=15745023
Ta có:\(\frac{x+21}{1998}-\frac{x+25}{1994}+\frac{x+63}{652}-\frac{x+75}{648}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+21}{1998}-\frac{x+25}{1994}+\frac{x+63}{652}-\frac{x+75}{648}+4-4=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+21}{1998}+1-\frac{x+25}{1994}-1+\frac{x+63}{652}+3-\frac{x+75}{648}-3=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+2019}{1998}-\frac{x+2019}{1994}-\frac{x+2019}{652}+\frac{x+2019}{648}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2019\right)\times\left(\frac{1}{1998}-\frac{1}{1994}+\frac{1}{652}-\frac{1}{648}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2019=0\\\frac{1}{1998}-\frac{1}{1994}+\frac{1}{652}-\frac{1}{648}=0\end{cases}}\)
Vì \(\frac{1}{1998}-\frac{1}{1994}+\frac{1}{652}-\frac{1}{648}\ne0\)
\(\Rightarrow x+2019=0\)
\(\Rightarrow x=-2019\)
Vậy \(x=-2019\)
a) x - 1 / x + 1 / x + 1 = 2x - 1/x^2 + x
ĐKXĐ:x khác 0;-1
<=>(x - 1)(x + 1) / x(x + 1) + x / x(x+1) = 2x + 1 / x(x + 1)
=>(x - 1)(x + 1) + x = 2x + 1
<=>x^2 - 1^2 + x = 2x + 1
<=>x^2 + x - 2x - 1 - 1 = 0
<=>x^2 - x - 2 = 0
<=>x^2 + x - 2x - 2 = 0
<=>x(x + 1) - 2(x + 1) = 0
<=>(x - 2)(x + 1) = 0
<=>x - 2 = 0
x + 1 = 0
<=>x = 2(t/m)
x = -1(loại vì ĐKXĐ: x khác 0;-1)
Vậy S = {2}
THEO NHƯ NGƯỜI THAILAND
63:3=123
TẠI SAO VIETNAM
63:3=21