![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
m) (x + 2).(3 - x) = 0;
=> x + 2 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = -2 hoặc x = 3
Vậy x = -2 hoặc x = 3
d) 511.712 + 511.711
= 511 . ( 712 + 711 )
= 511 . [ 711 . ( 7 + 1 ) ]
= 511 . 711 . 8
= ( 5 . 7 )11 . 8
= 3511 . 8
512.712 + 9.511.711
= 511 ( 5 . 712 + 9 . 1 . 711 )
= 511 [ 711 ( 5 . 7 + 9 . 1 . 1 ) ]
= 511 ( 711 . 44 )
= 511 . 711 . 44
= 3511 . 44
m. \(\left(x+2\right)\left(3-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
d. \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.\left(7^{12}+7^{11}\right)}{5^{11}.\left(5.7^{12}+9.7^{11}\right)}=\frac{7^{12}+7^{11}}{5.7^{12}+9.7^{11}}=\frac{1}{5.9}=\frac{1}{45}\)
q. \(\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10+11=11\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10=0\)
\(\Rightarrow\left[\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\right]+(1+2+3+...+10)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+55=0\)
\(\Rightarrow x-3+x-2+x-1=-55\)
\(\Rightarrow3x-6=-55\)
\(\Rightarrow3x=-49\)
\(\Rightarrow x=-\frac{49}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)5x+x=39-3^{11}\div3^9\)9
\(5x+x1=39-3^2\)
\(5x+x1=39-9\)
\(5x+x1=30\)
\(x\left(1+5\right)=30\)
\(x6=30\)'
\(\Leftrightarrow x=30\div6\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
\(b)7x-x=5^{21}\div5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(7x-x=5^2+3.4-1\)
\(7x-x1=25+12-1\)
\(7x-x1=37-1\)
\(7x-x1=36\)
\(\Leftrightarrow x\left(7-1\right)=36\)
\(\Leftrightarrow x6=36\)
\(\Leftrightarrow x=36\div6\)
\(\Rightarrow x=6\)
\(c)5x+3x=3^6.4+12\)
\(5x+3x=729.4+12\)
\(5x+3x=2916+12\)
\(5x+3x=2928\)
\(\Leftrightarrow x\left(3+5\right)=2928\)
\(\Leftrightarrow x8=2928\)
\(\Leftrightarrow x=2928\div8\)
\(\Rightarrow x=366\)
\(d)7x-2x=6^{17}\div6^{15}+44\div11\)
\(7x-2x=6^2+44\div11\)
\(7x-2x=36+4\)
\(7x-2x=40\)
\(\Leftrightarrow x\left(7-2\right)=40\)
\(\Leftrightarrow x5=40\)
\(\Leftrightarrow x=40\div5\)
\(\Rightarrow x=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a)12,5 x (-5/7) + 1,5 x (-5/7)
=-5/7*(12,5+1,5)
=-5/7*14
=-10
b)(-1/4) x (6|2/11) + 3|9/11 x (-1/4)
=-1/4*(68/11+42/11)
=-1/4*10
=-5/2
c tương tự
d)\(\frac{9^8\cdot4^3}{27^4\cdot6^5}=\frac{\left(3^2\right)^8\cdot\left(2^2\right)^3}{\left(3^3\right)^4\cdot\left(2\cdot3\right)^5}=\frac{3^{16}\cdot2^6}{3^{12}\cdot2^5\cdot3^5}=\frac{3^{16}\cdot2^5\cdot2}{3^{16}\cdot3^1\cdot2^5}=\frac{2}{3}\)
Bài 2:
a)Ta có:
2800=(28)100=256100
8200=(82)100=64100
Vì 256100>64100 =>2800>8200
b)Ta có:
1245=(123)15=172815
Vì 62515<172815 =>62515<1245
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,12,5x(-5/7)+1,5x(-5/7)
=-125/14+-15/14
=-10
2,2mu800>8 mu 200
6254 lon hon 12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x - 36 + 12 = - x+ 10
=> x + x = 10 + 24
=> 2x = 34
=> x = 34/2 = 17
2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2
=> x + 15 - 11 + x = 4
=> 2x = 4 - 4
=> 2x = 0
=> x = 0
3) 40 - 4x2 = (-6)2
=> 40 - 4x2 = 36
=> 4x2 = 40 - 36
=> 4x2 = 4
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|
=> -50 + 10x2 = -50
=> 10x2 = -50 + 50
=> 10x2 = 0
=> x2 = 0
=> x = 0
5) |x + 1| = 2020
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)
6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)
7) (-20) + x3 : 16 = -24
=> x3 : 16 = -24 + 20
=> x3 : 16 = -4
=> x3 = -4 . 16
=> x3 = -64 = (-4)3
=> x = -4
9) x14 = x17
=> x14 - x17 = 0
=> x14(1 - x3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
10) (-36) + (1 - x)2 = 0
=> (1 - x)2 = 36
=> (1 - x)2 = 62
=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
2) (2x + 1)3 = 125
(2x + 1)3 = 53
=> 2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 2
các bài khác bạn tự làm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
A,
(100+121+144)÷(169+196)
=365:365=1
B
,1.2.3...7.8.(9-1-8)
=1.2.3...7.8.0=0
C,
3^2.2^4.2^32/11.2^13.2^22-2^26
=3^2.2^36/11.2^35-2^36
=3^2.2^36/2^35-(11-2)
=9.2/9=2
D,
=1152-374-1152+(-65)+374
=(1152-1152)+(-374+374)+(-65)
=0+0+(-65)=-65
E,
=13-(12-11-10+9)+(8-7-6+5)-(4-3-2+1)
=13-0+0-0=13
Bài 2:
A,(19x+50)÷14=25-16
(19x+50)÷14=9
19x+50=126
19x=76
x=4
B,
31x+(1+2+3+...+30)=1240
31x+465=1240
31x=775
×=25