Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1> 3x + 26 = 2 2> I2x - 7I -15= 2.3\(^2\)
3x = 2-26 I2x - 7I -15= 18
3x = -24 I2x - 7I = 18+15
x = -26:3 I2x-7I=31
x = -8 => I2x - 7I có 2 trường hợp:
Trường hợp 1:
2x-7=31
2x=31+7
2x=38
x=38:2=> x= 18
Trường hợp 2:
2x-7= -31
2x= -31+7
2x= -24
x= -24:2=> x=-12
Vậy x=18 hoặc x=-12
Lát mình giải tiếp!
3> Biến đổi vế trái của phương trình:
2.(x - 1) + 3.(x - 2)=5x - 8
5x - 8 = x-4
4x = 4
=>X=1
Vậy ta có x = 1
4>x + 5 = -2 +11
x+5 = -9
x = -9 -5 => x=-14
5>-3x= -5+29
-3x=24
x= 24:(-3)
x= -8
6> IxI-9=-2+7
IxI-9= 5
IxI= 5+9
IxI= 14=> x=14 hoặc x= -14
7>IX-9I= -2+17
I X-9I=15=> X-9 có 2 trường hợp:
Trường hợp 1:
X-9= 15
X= 15+9=> x=24
Trường hợp 2:
X-9= -15
X= -15+9=> x=-6
Vậy x=-6 hoặc x=24
8>-3<x<2
=> x= -3,-1,0,1.
9>x= -788,......,789
10>x-9=14
x= -14+9
x=-5
11>2.(x+7)=-16
x+7=-16:2
x+7= -8
x=-8-7
x=-15
12>Ix-9I=7
Trường hợp 1: x-9=7
x=7+9=>x=16
Trường hợp 2: x-9= -7
x= -7+9=> x=2
Vậy x=16 hoặc x=2
13>(x-5).(x+7)=0
=> x-5=0=>x=5
x+7=0 => x=-7
Vậy x= 5 hoặc x=-7
14>x+4=-14-9
x+4=-23
x= -23-4
x=-27
15>3x=-14+2
3x=-12
x=-12:3=> x= -4
16> 2IxI= 4-(-8)
2IxI=4
=> x= -2 hoặc x=2
17>Ix-2I=7
=> x-2 có 2 trường hợp:
Trường hợp 1: x-2=7=>x=9
Trường hợp 2: x-2=-7=> x=-5
Vậy x+ 9 hoặc x=-5
18>x-17=(-11).(-5)
x-17=55
x=55-17=>x=38
19> x-5= (-4).2
x-5= -8=> x=-3
20< Ix+19I; Ix+5I;Ix+2011I> hoặc=0
=> Ix+19I + Ix+5I+Ix+2011I> hoặc = 0
=> 4x> hoặc bằng 0
Mà 4>0=> x> hoặc bằng 0
Nên: Ix+5I+Ix+19I+Ix+2011I=4x
=> x+19+x+5+x+2011=4x
=>3x+2025=4x
=>4x-3x=2025
=> x=2025
(Tớ giải sẽ có phần sai sót, xin lỗi tớ chưa biết dùng kí hiệu Tex nên ghi khó hiểu!)
A = 6x3 - 3x2 + 2|x| + 4 với x = -2/3
Thay x = -2/3 vào biểu thức trên, ta có:
A = 6.(-2/3)3 - 3.(-2/3)2 + 2.|-2/3| + 4
A = -16/9 + 4/3 + 4/3 + 4
A = 44/9
Vậy:...
B = 2|x| - 3|y| với x = 1/2; y = -3
Thay x = 1/2; y = -3 vào biểu thức trên, ta có:
B = 2|x| - 3|y|
B = 2.|1/2| - 3.|-3|
B = 1 - 9
B = -8
Vậy:...
a,5x-16+40+x b,4x-10=15-x c,-12+x=5x-20 d,7x-4=20+3x e,5x-7=-21-2x
=5x+x-16+40 4x+x=15+10 20-12=5x-x 7x-3x=20+4 5x+2x=7-21
=6x+24 5x=25 8=4x 4x=24 7x=7+(-21)
=6(x+4) x=25:5 x=8:4=2 x=24:4=6 7x=-14
x=5 x=-14:7=-2
f,x+15=7-6x g,17-x=7-6x h,3x+(-21)=12-8x k,125:(3x-13)=25 l,541+(218-x)=735
6x+x=7-15 6x-x=7-17 3x+8x=12+21 3x-13=125:25 218-x=735-541
7x=7+(-15) 5x=7+(-17) 11x=33 3x-13=5 218-x=194
7x=-8 5x=-10 x=33:11=3 3x=5+13 x=218-194
Không có giá trị của x thích hợp x=-10:5=-2 3x=18 x=24
x=18:3=6
m,3(2x+1)-19=14 n,175-5(x+3)=85 o,4x-40=4+12 p,x+15=20-4x q,8x+3=-4x+39
3(2x+1)=14+19 5(x+3)=175-85 4x-40=16 4x+x=20-15 8x+4x=39-3
3(2x+1)=33 5(x+3)=90 4x=16+40 5x=5 12x=36
2x+1=33;3 x+3=90:5 4x=56 x=5:5=1 x=36:12=3
2x+1=11 x+3=18 x=56:4
2x=11-1 x=18-3=15 x=14
2x=10
x=10:2
x=5
r,6x-12+(-2)=20-4x
6x-14=20-4x
6x+4x=20+14
10x=34
không có giá trị nào của x thích hợp
TRONG HAI CÂU O VÀ P TỚ KHÔNG VIẾT ĐỀ BÀI MÀ LÀM LUÔN. NHỚ K CHO MÌNH NHÉ.
THÙY LINH CÂU A TUI NHẦM!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
PHẢI LÀ
\(5x-16=40+x!!!!!!!!!!\)
+) Nếu n ⋮ 2 thì n = 2k ( k ∈N)
Suy ra : n + 6 = 2k + 6
Vì ( 2k + 6) ⋮ 2 nên (n+3)(n+6) ⋮ 2
+) Nếu n ⋮̸⋮̸ 2 thì n = 2k + 1 (k ∈N )
Suy ra n + 3 = 2k + 1 + 3 = 2k + 4
Vì ( 2k +4) ⋮ 2 nên (n+3)(n+6) ⋮ 2
Vậy (n+3)(n+6) chia hết cho 2 với mọi số tự nhiên n
a) 2^x.2^4=128
=>2^x.2^2=2^7
=>2^x=2^7:2^2
=>2^x=2^5
=>x=5
b)x^15=x
=>x^15-x=0
=>x(x^16-x)=0
=>2 trượng hợp:x=0 và x^16-1=0(x^16-1=0 cx 2 th nha)
b),d),e) như nhau nha!
c) dễ rồi
\(a)2^x\cdot4=128\)
\(\Rightarrow2^x=\frac{128}{4}\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(b)x^{15}=x\)
\(\Rightarrow x^{15}-x=0\)
\(\Rightarrow x(x^{14}-1)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^{14}=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
\(c)(2x+1)^3=125\)
\(\Rightarrow(2x+1)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=5-1\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=4:2=2\)
\(d)(x-5)^4=(x-5)^6\)
\(\Rightarrow(x-5)^6-(x-5)^4=0\)
\(\Rightarrow(x-5)^4\cdot\left[(x-5)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}(x-5)^4=0\\(x-5)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}\)
\(e)(2x-15)^5=(2x-15)^3\)
\(\Rightarrow(2x-15)^5-(2x-15)^3=0\)
\(\Rightarrow(2x-15)^3-\left[(2x-15)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}(2x-15)^3=0\\(2x-15)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\varnothing\\x=8\end{cases}}\)
Chúc bạn hoc tốt :>
\(3-4x+24+6x=x+27+3x\)
\(2x+27=4x+27\)
\(2x=4x\)
\(x=2x\)
\(x=0\)
3 - 4x + 24 + 6x = x + 27 + 3x
=> -x - 4x + 6x - 3x = - 3 - 24 + 27
=> x( - 1 - 4 + 6 - 3) = 0
=> x. (- 2) = 0
=> x = 0 : (-2)
=> x = 0