Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=4x^2-25-4x^2+12x-9-12x=-34\)
b: \(=8y^3-12y^2+6y-1-2y\left(4y^2-12y+9\right)-12y^2+12y\)
\(=8y^3-24y^2+18y-1-8y^3+24y^2-18y=-1\)
c: \(=x^3+27-x^3-20=7\)
d: \(=3y\left(9y^2+12y+4\right)-27y^3+1-36y^2-12y-1\)
\(=27y^3+36y^2+12y-27y^3-36y^2-12y\)
=0
8y^3 - 12y^2 + 6y + 1 - 2y(4y^2 - 12y + 9) - 12y^2 + 12y
= 8y^3 - 12y^2 + 6y + 1 - 8y^3 + 24y^2 - 18y - 12y^2 + 12y
= 1
=> đpcm
Mình làm mẫu cho 1 câu nha !
a, ĐKXĐ : x khác -3 ; -1 ; 2
Biểu thức = 2/x-2 - 2/(x+1).(x-2) . (1+x) = 2/x-2 - 2/x-2 = 0
=> Với điều kiện xác định thì giá trị biểu thức ko phụ thuộc vào biến
k mk nha
Ta có: \(\frac{3xy-3x+2y-2}{y-1}-\frac{9x^2-1}{3x-1}\)
\(=\frac{3x\left(y-1\right)+2\left(y-1\right)}{y-1}-\frac{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}{3x-1}\)
\(=3x+2-3x+1\)
\(=1\)
Vậy biểu thức sau ko phụ thuộc vào gt của biến.
1: \(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x-3\right)^2-12x\)
\(=4x^2-25-4x^2+12x-9-12x\)
=-34
a\(=3x^2-6x+6x-3x^2+5=5\)=>ko phụ thuộc vào biến x
b,\(=2x^2y-2xy^2+2xy^2-x^2y-x^2y=0\)=>ko phụ thuộc vào biến ,x,y
a)\(\left(2y-1\right)^3-2y\left(2y-3\right)^2-6y\left(2y-2\right)\)
\(=8y^3-12y^2+6y-1-2y\left(4y^2-12y+9\right)-12y^2+12y\)
\(=8y^3-12y^2+6y-1-8y^3+24y^2-18y-12y^2+12y\)
=-1
Vậy....(đpcm)
Các câu sau tương tự
Bài 2 :
a ) \(\left(7y-2\right)^2-\left(7y+1\right)\left(7y-1\right)\)
\(=49y^2-28y+4-49y^2-1\)
\(=-28y+5\)