\(\text{Chứng minh rằng A = }\)\(n^2\)\(...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 4 2020

2. Câu hỏi của Đình Hiếu - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

18 tháng 8 2020

WTF đăng một loạt vầy ai dám làm @@

Mấy bài này trong sách bài tập cx có bài mẫu

tự lật sách ra học ik , đăng 1 loạt ai giải cho chép zô hết

16 tháng 4 2020

Giải:

22 tháng 3 2020

\(\text{GIẢI :}\)

A B C H D O I x y

a) Xét \(\diamond\text{ACDO}\)\(\widehat{\text{OAC}}=\widehat{\text{ACD}}=\widehat{\text{CDO}}\text{ }\left(=90^0\right)\)

\(\Rightarrow\text{ }\diamond\text{ACDO}\) là hình chữ nhật.

\(AC=CD\text{ }\Rightarrow\text{ }\diamond\text{ACDO}\) là hình vuông.

b) Xét ABC , có : \(\widehat{ACB}=90^0-\widehat{ABC}\) (1)

Xét ABH , có : \(\widehat{BAH}=90^{\text{o}}-\widehat{ABH}\)

hay \(\widehat{BAH}=90^{\text{o}}-\widehat{ABC}\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\text{ }\widehat{BAH}=\widehat{ACB}\).

Xét \(\bigtriangleup\text{ABC và }\bigtriangleup\text{OIA}\), có :

\(\widehat{IOA}=\widehat{BAC}\text{ }\left(90^{\text{o}}\right)\)

\(AO=AC\) (vì \(\diamond\text{ACDO}\) là hình vuông)

\(\widehat{IAO}=\widehat{ACB}\) (vì \(\widehat{BAH}=\widehat{ACB}\), \(\widehat{IAO}\)\(\widehat{BAH}\) đối đỉnh)

\(\Rightarrow\bigtriangleup\text{ABC}=\bigtriangleup\text{OIA}\) (g.c.g)

\(\Rightarrow\text{ IA = BC}\) (2 cạnh tương ứng) (đpcm).

4 tháng 9 2019

a) \(25^{n+1}-25^n=25^n\left(25-1\right)=25^n.4⋮25.4=100\)

b) \(n^2\left(n-1\right)-2n\left(n-1\right)=\left(n^2-2n\right)\left(n-1\right)\)

\(=n\left(n-1\right)\left(n-2\right)\)

Tích 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 6 nên \(n^2\left(n-1\right)-2n\left(n-1\right)⋮6\)

c) \(n^3-n=n\left(n^2-1\right)=\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\)

Tích 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 6 nên \(n^3-n⋮6\)

 
4 tháng 9 2019

a,25^n.24

mà 25^n :5

14 tháng 9 2020

Ta có: \(-x^2+3x-5=-\left(x^2-3x+5\right)\)

\(=-\left(x^2-2.\frac{3}{2}.x+\frac{9}{4}+\frac{11}{4}\right)=-\left[\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\right]\)

Vì \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\ge\frac{11}{4}\forall x\)

\(\Rightarrow-\left[\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\right]\le-\frac{11}{4}\)

hay \(-x^2+3x-5\le\frac{-11}{4}\)

\(\Rightarrow-x^2+3x-5< 0\)( đpcm )

14 tháng 9 2020

\(-x^2+3x-5=\left(-x^2+3x-\frac{9}{4}\right)-\frac{11}{4}\)

\(=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{11}{4}\)

Vì \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{11}{4}\le-\frac{11}{4}\)

=> Đpcm

9 tháng 8 2016

x^3 + y^3 + z^3 - 3xyz = (x+y)^3 + z^3 - 3x^2y - 3xy^2 - 3xyz 
= (x+y)^3 + z^3 - 3xy(x + y + z) 
= (x+y+z)^3 - 3(x+y)^2.z - 3(x+y)z^2 - 3xy(x + y + z) 
= (x+y+z)^3 - 3(x+y)z(x+ y + z) - 3xy(x + y + z) 
=(x+y+z)[(x+y+z)^2 - 3(x+y)z - 3xy] 

=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)

=1/2(x+y+z)(x^2-2xy+y^2+y^2-2yz+z^2+x^2-2xz+z^2)

=1/2(x+y+z)[(x-y)^2+(y-z)^2+(x-z)^2]

mà x^3 + y^3 + z^3 - 3xyz=0

<=> x+y+z=0

Vậy ...

Chúc bạn học tốt .

hoặc (x-y)^2+(y-z)^2+(x-z)^2 =0 mà (x-y)^2,(y-z)^2,(x-z)^2 >=0 mọi x,y,z

=> x-y=y-z=x-z=0 => x=y=z

17 tháng 10 2019

câu a mình nghĩ đề là\(x^2-x+1\)

17 tháng 10 2019

b) \(x-x^2-2=-\left(x^2-x+2\right)=-[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}]\)

\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{4}\)<0 ∀\(x\)

9 tháng 3 2017

ĐK: x;y;z\(\ne0\)

a + b + c = => (a + b + c)2 = 1

=> a2 + b2 + c2 + 2(ab + bc + ca) = 1

Theo đề bài lại có: a2 + b2 + c2 = 1

Do đó 2(ab + bc + ca) = 0

<=> ab + bc + ca = 0

Ta có: \(\frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}\)\(\Rightarrow\frac{a^2}{x^2}=\frac{ab}{xy}=\frac{bc}{yz}=\frac{ac}{xz}\)  (*)

+ Nếu xy + yz + xz = 0, ta có đpcm

+ Nếu \(xy+yz+xz\ne0\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{a^2}{x^2}=\frac{ab}{xy}=\frac{bc}{yz}=\frac{ca}{xz}=\frac{ab+bc+ca}{xy+yz+xz}=0\)\(\Rightarrow a=b=c=0\)

=> a + b + c = 0, mâu thuẫn với đề

Vậy ta có đcpm