Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(x_1+x_2+x_3+........+x_{2011}=0\)
\(\Rightarrow\left(x_1+x_2\right)+\left(x_3+x_4\right)+.........+\left(x_{2009}+x_{2010}\right)+x_{2011}=0\)
mà \(x_1+x_2=x_3+x_4=.........=x_{2009}+x_{2010}=2\)
\(\Rightarrow2+2+......+2+x_{2011}=0\)\(\Rightarrow2010+x_{2011}=0\)
\(\Rightarrow x_{2011}=-2010\)
Vậy \(x_{2011}=-2010\)
Vì a lẻ \(\Rightarrow\)a chia 2 dư 1 \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-1⋮2\\a+1⋮2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left(a+1\right)\left(a-1\right)=2m\cdot2n=4mn⋮4\left(m,n\in N\right)\)
Vì \(a⋮3̸\) nên có hai trường hợp:
TH1: a chia 3 dư 1 \(\Rightarrow\) \(a-1⋮3̸\)
Mà \(a-1\) chia hết cho 2 với 3 và 2 với 3 là hai số nguyên tố cùng nhau nên \(a-1⋮2\cdot3\Leftrightarrow a-1⋮6\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-1⋮6\\a+1⋮2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left(a+1\right)\left(a-1\right)=6m\cdot2n=12mn⋮12\left(m,n\in N\right)\)
TH2: a chia 3 dư 2 \(\Rightarrow\) \(a+1⋮3̸\)
Mà \(a+1\) chia hết cho 2 với 3 và 2 với 3 là hai số nguyên tố cùng nhau nên \(a+1⋮2\cdot3\Leftrightarrow a+1⋮6\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-1⋮2\\a+1⋮6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left(a+1\right)\left(a-1\right)=2m\cdot6n=12mn⋮12\left(m,n\in N\right)\)
Vậy \(A=\left(a-1\right)\left(a+1\right)⋮12\)
c: (x-7)(x+3)<0
=>x+3>0và x-7<0
=>-3<x<7
d: (x+5)(3x-12)>0
=>x-4>0 hoặc x+5<0
=>x>4 hoặc x<-5
\(\frac{2}{25}\)m = 0,08 m
\(\frac{25}{100}\) tấn =0,25 tấn
\(\frac{3125}{1000}\) kg = 3,125 kg
\(\frac{2}{25}\)m = 0,08 m
\(\frac{25}{100}\)tấn = 0,25 tấn
\(\frac{3125}{1000}\)kg = 3,125 kg
Đúng thì like giúp mk vs ạ!!!!!! Thanks nhìu nắm nun
|x-2|=2-x
=>x-2=-(2-x) hoặc 2-x
Xét x-2=-(2-x)
=>x-2=x-2
luôn đúng với mọi x thuộc Z
Xét x-2=2-x
=>2x=4
=>x=2
\(\left|x-2\right|=2-x\)
\(\Rightarrow x-2=2-x\)
\(\Rightarrow x+x=2+2\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(a,A=\left\{1;2;3;4;6;9;12;18;36\right\}\\ B=\left\{0;3;6;9\right\}\\ B\subset A\\ b,E=\left\{1;2;4;12;18;36\right\}\\ c,C=\left\{0;3\right\}\)
\(x_1+x_2+x_3+...+x_{2011}=0\)
\(\Rightarrow\left(x_1+x_2\right)+\left(x_3+x_4\right)+...+\left(x_{2009}+x_{2010}\right)+x_{2011}=0\)
\(\Rightarrow2+2+...+2+x_{2011}=0\)
Từ x1 đến x2010 có: (2010 - 1) : 1 + 1 = 2010 (số số hạng) mà 2 biến x gộp thành 1 cặp
Nên từ x1 đến x2010 có: 2010 : 2 = 1005 (cặp)
\(\Rightarrow\frac{\left(2+2\right).1005}{2}+x_{2011}=0\)
\(\Rightarrow2010+x_{2011}=0\)
\(\Rightarrow x_{2011}=-2010\)