\(\text{( x + 1 )}^2\) =  \(\text{( x + 1 )}^0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2020

Kết quả: Giải phương trình với tập xác định

x=-1, x=0

20 tháng 7 2020

Do (x+1)2=(x+1)0

=> (x+1)2=1

=>x+1 thuộc 1, -1

=> x=0,-2

 \(\text{Tìm x ∈ Z, biết: }\)\(\text{1, 3x + 26 = 2}\)                                       \(\text{11) 2( x + 7 ) = -16 }\)\(\text{2,}\)\(|2x-7|-15=2\times3^2\)        \(\text{ 12) x – 9| = 7}\)  \(\text{3, 2(x – 1) + 3(x – 2) = x – 4}\)          \(\text{13)( x – 5 )( x + 7 ) = 0 }\)\(\text{4) x + 5 = -2 + 11 }\)                               \(\text{14) x + 4 = –14 – 9 }\)\(\text{5) -3x = -5 + 29}\)                 ...
Đọc tiếp

 \(\text{Tìm x ∈ Z, biết: }\)

\(\text{1, 3x + 26 = 2}\)                                       \(\text{11) 2( x + 7 ) = -16 }\)

\(\text{2,}\)\(|2x-7|-15=2\times3^2\)        \(\text{ 12) x – 9| = 7}\)  

\(\text{3, 2(x – 1) + 3(x – 2) = x – 4}\)          \(\text{13)( x – 5 )( x + 7 ) = 0 }\)

\(\text{4) x + 5 = -2 + 11 }\)                               \(\text{14) x + 4 = –14 – 9 }\)

\(\text{5) -3x = -5 + 29}\)                                  \(\text{15) 3x = –14 + 2}\) 

\(\text{6) | x | - 9 = -2 + 17}\)                           \(\text{16) 2| x | = 4 – (–8)}\)

\(\text{7) | x – 9 | = -2 + 17 }\)                          \(\text{17) |x – 2| = 7}\) 

\(8)-3< x< 2\)                                 \(\text{18) x - 17 = (-11) . (-5)}\) 

\(9)-789< x\le789\)                     \(\text{19) x – 5| = (-4)2}\)

\(\text{10) x - 9 = -14}\)                                     \(\text{20) | x + 19 | + | x + 5 | + | x + 2011 | = 4x}\) 

\(\text{Sẽ tick cho người nhanh và đúng nhất nha~!}\)

\(\text{Cần từ hôm nay đến trưa ngày mai!}\)

3

1> 3x + 26 = 2       2> I2x - 7I -15= 2.3\(^2\)

    3x = 2-26               I2x - 7I -15= 18

    3x = -24                 I2x - 7I = 18+15

     x = -26:3               I2x-7I=31

     x = -8                   => I2x - 7I có 2 trường hợp:

                                Trường hợp 1: 

                                   2x-7=31

                                         2x=31+7

                                         2x=38

                                          x=38:2=> x= 18

                                     Trường hợp 2:

                                     2x-7= -31

                                      2x= -31+7

                                      2x= -24

                                        x= -24:2=> x=-12

                                       Vậy x=18 hoặc x=-12

Lát mình giải tiếp!

3> Biến đổi vế trái của phương trình:

  2.(x - 1) + 3.(x - 2)=5x - 8

  5x - 8 = x-4

  4x = 4

=>X=1 

Vậy ta có x = 1

4>x + 5 = -2 +11

   x+5 = -9

   x = -9 -5 => x=-14

5>-3x= -5+29

   -3x=24

   x= 24:(-3)

   x= -8

6> IxI-9=-2+7

    IxI-9= 5

    IxI= 5+9

    IxI= 14=> x=14 hoặc x= -14

7>IX-9I= -2+17

   I  X-9I=15=> X-9 có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: 

X-9= 15

X= 15+9=> x=24

Trường hợp 2:

X-9= -15

X= -15+9=> x=-6

 Vậy x=-6 hoặc x=24

8>-3<x<2

   => x= -3,-1,0,1.

9>x= -788,......,789

10>x-9=14

    x= -14+9

   x=-5

11>2.(x+7)=-16

        x+7=-16:2

         x+7= -8

        x=-8-7

        x=-15

12>Ix-9I=7

Trường hợp 1: x-9=7

                       x=7+9=>x=16

Trường hợp 2: x-9= -7

                       x= -7+9=> x=2

Vậy x=16 hoặc x=2

13>(x-5).(x+7)=0

=> x-5=0=>x=5

   x+7=0 => x=-7

Vậy x= 5 hoặc x=-7

14>x+4=-14-9

     x+4=-23

    x= -23-4

   x=-27

15>3x=-14+2

      3x=-12

        x=-12:3=> x= -4

16> 2IxI= 4-(-8)

      2IxI=4

=> x= -2 hoặc x=2

17>Ix-2I=7

  => x-2 có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: x-2=7=>x=9

Trường hợp 2: x-2=-7=> x=-5

Vậy x+ 9 hoặc x=-5

18>x-17=(-11).(-5)

     x-17=55

     x=55-17=>x=38

19> x-5= (-4).2

      x-5= -8=> x=-3

20< Ix+19I; Ix+5I;Ix+2011I> hoặc=0

=> Ix+19I + Ix+5I+Ix+2011I> hoặc = 0

=> 4x> hoặc bằng 0

Mà 4>0=> x> hoặc bằng 0

Nên: Ix+5I+Ix+19I+Ix+2011I=4x

=> x+19+x+5+x+2011=4x

=>3x+2025=4x

=>4x-3x=2025

=> x=2025

(Tớ giải sẽ có phần sai sót, xin lỗi tớ chưa biết dùng kí hiệu Tex nên ghi khó hiểu!)

    

26 tháng 7 2017

a) \(2.\left|4-x\right|=\left|-8\right|\Leftrightarrow2.\left|4-x\right|=8\)

th1: \(4-x\ge0\Leftrightarrow x\le4\)

\(\Rightarrow2.\left|4-x\right|=8\Leftrightarrow2.\left(4-x\right)=8\Leftrightarrow8-2x=8\Leftrightarrow-2x=0\Leftrightarrow x=0\left(tmđk\right)\)

th2: \(4-x< 0\Leftrightarrow x>4\)

\(\Rightarrow2.\left|4-x\right|=8\Leftrightarrow2.\left(x-4\right)=8\Leftrightarrow2x-8=8\Leftrightarrow2x=16\Leftrightarrow x=8\left(tmđk\right)\)

vậy \(x=0;x=8\)

b) đề sai nha bn ; xữa đề : \(\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\) vậy \(x=1\)

c) \(x\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=0;x=1\)

d) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=-1;x=2\)

26 tháng 7 2017

a) \(2.\left|4-x\right|=\left|-8\right|\)

\(\Rightarrow2.\left|4-x\right|=8\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2\left(4-x\right)=8\\2\left(x-4\right)=8\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=4\\x-4=4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=8\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=8\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x-1^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

c) \(x\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

13 tháng 7 2017

1. ta có: \(\sqrt{\dfrac{4}{9}-\sqrt{\dfrac{25}{36}}}=\sqrt{\dfrac{4}{9}-\dfrac{5}{6}}=\sqrt{-\dfrac{7}{18}}\)

\(-\dfrac{7}{18}\) là số âm \(\Rightarrow\) Bài toán không có kết quả.

2. Ta có:

\(\left(x-1\right)^2=\dfrac{9}{16}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x-1=\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}+1\)

\(\Rightarrow x=1\dfrac{3}{4}\)

Vậy \(x=1\dfrac{3}{4}\)

Câu 2 không phải toán lớp 6 mà bạn.

Ta có: \(x=\sqrt{x}\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

13 tháng 7 2017

Bạn Trần Đăng Nhất làm thiếu nha:

\(x=\sqrt{x}=>x^2=\left(\sqrt{x}\right)^2\)

\(=>x^2=x=>x^2-x=0\)

\(=>x\left(x-1\right)=0\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy có 2 giá trị của x là 0 và 1..

CHÚC BẠN HỌC TỐT.....

8 tháng 2 2018

Ấn vô đây xem người nhận

Universe Size Comparison 3D - YouTube

4 tháng 3 2018

nhanh gium minh dang gap, cam on

4 tháng 3 2018

Bài 1 mk ko hiểu đề cho lắm 

Bài 2 : 

Đặt \(A=\frac{x+4}{x-2}+\frac{2x-5}{x-2}\)

Ta có : 

\(\frac{x+4}{x-2}+\frac{2x-5}{x-2}=\frac{x+4+2x-5}{x-2}=\frac{3x-1}{x-2}=\frac{3x-6+5}{x-2}=\frac{3\left(x-2\right)}{x-2}+\frac{5}{x-2}=3+\frac{5}{x-2}\)

Để \(A\) là số nguyên thì \(\frac{5}{x-2}\) phải là số nguyên \(\Rightarrow\) \(5⋮\left(x-2\right)\) \(\Rightarrow\) \(\left(x-2\right)\inƯ\left(5\right)\)

Mà \(Ư\left(5\right)=\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

Do đó : 

\(x-2\)\(1\)\(-1\)\(5\)\(-5\)
\(x\)\(3\)\(1\)\(7\)\(-3\)

Vậy \(x\in\left\{-3;1;3;7\right\}\) thì A là số nguyên 

Chúc bạn học tốt ~

10 tháng 2 2020

x - 2 = -6 + 17                                              \(|\)x - 4 \(|\)\(|\)- 81\(|\)

x - 2 = 9                                                          x - 4 = 81     

x       = 9 + 2                                                    x      = 81 + 4

x       = 11                                                        x       = 85

25 tháng 7 2016

\(2A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{99.101}\)

\(2A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)

\(2A=1-\frac{1}{101}\)

\(2A=\frac{100}{101}\)

\(A=\frac{100}{101}:2=\frac{50}{101}\)

25 tháng 7 2016

Ta có : \(\frac{1}{1x3}+\frac{1}{3x5}+........+\frac{1}{99x100}\)

=> 2M = \(\left(\frac{2}{1x3}+\frac{2}{3x5}+......+\frac{2}{99x100}\right)\)

=> 2A = \(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+......+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

=> 2A = 1 - \(\frac{1}{100}\)

=> 2A = \(\frac{99}{100}\)

=> A = \(\frac{99}{100}:2\)

=> A = \(\frac{99}{200}\)