K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2019

Bất phương trình tương đương với  3 . 3 2 x - 10 . 3 x + 3 ≤ 0

Đặt t = 3 x > 0  Bất phương trình trở thành 3 t 2 - 10 t + 3 ≤ 0 ⇔ 1 3 ≤ t ≤ 3 .

Với 1 3 ≤ t ≤ 3 , ta được 1 3 ≤ 3 x ≤ 3 ⇔ - 1 ≤ x ≤ 1             

Do đó tập nghiệm của bất phương trình là S = [ -1;1 ] 

Vậy b - a = 2

Đáp án C

14 tháng 11 2017

Chọn D

23 tháng 1 2018

Đáp án C.

log 2 log 1 3 3 x − 7 x + 3 ≥ 0 ⇔ log 1 3 3 x − 7 x + 3 > 0 log 1 3 3 x − 7 x + 3 ≥ 1 ⇔ 0 < 3 x − 7 x + 3 ≤ 1 3 ⇔ 7 3 < x ≤ 3.

Do đó, tập nghiệm của bất phương trình là  T = 7 3 ; 3 = a ; b ⇒ P = 3 a − b = 4.

26 tháng 12 2017

Chọn đáp án C.

25 tháng 12 2018

Đáp án B

log 2 ( m x − 6 x 3 ) + log 1 2 ( − 14 x 2 + 29 x − 2 ) = 0 , ( 1 14 < x < 2 ) ⇔ log 2 ( m x − 6 x 3 ) − 14 x 2 + 29 x − 2 = 0 ⇔ m x − 6 x 3 + 14 x 2 − 29 x + 2 = 0 ⇔ 6 x 3 − 14 x 2 + 29 x − 2 x = m y = 6 x 3 − 14 x 2 + 29 x − 2 x ⇒ y ' = 12 x 3 − 14 x 2 + 2 x 2 y ' = 0 ⇔ x = − 1 3    ( L ) x = 1 2 x = 1 y ( 1 2 ) = 39 2 , y ( 1 ) = 19 ⇒ H = 39 2 − 19 = 1 2

13 tháng 3 2019

Đáp án B

3 tháng 12 2017

7 tháng 11 2019

Đáp án B

P T ⇔ log 2 2 x 2 - x + 2 m - 4 m 2 + log 2 x 2 + m x - 2 m 2 = 0 ⇔ 2 x 2 - x + 2 m - 4 m 2 = x 2 + m x - 2 m 2 > 0 ⇔ x 2 - ( m - 1 ) x + 2 m - 2 m 2 = 0 ( x - m ) ( x + 2 m ) > 0 ⇔ [ x = 2 m x = 1 - m x - m x + 2 m > 0  

Điều kiện để pt đã cho có 2 nghiệm ⇔ 4 m 2 > 0 x - m x + 2 m > 0 ⇔ m ∈ - 1 ; 1 2 \ 0  

Khi đó x 1 2 + x 2 2 > 1 ⇔ 4 m 2 + 1 - m 2 > 1 ⇔ 5 m 2 - 2 m > 0 ⇔ [ m > 2 5 m < 0  

Do đó S = - 1 ; 0 ∪ 2 5 ; 1 2 ⇒ A = - 1 + 2 + 1 = 2

8 tháng 2 2018

Đáp án D