Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
:
\(\left|x-2,5\right|+\left|3,5-x\right|=0\)
ta có \(\left|x-2,5\right|\ge0\)
\(\left|3,5-x\right|\ge0\)
nên \(\left|x-2,5\right|+\left|3,5-x\right|\ge0\)
để \(\left|x-2,5\right|+\left|3,5-x\right|=0\) thì \(\hept{\begin{cases}x-2,5=0\\3,5-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2,5\\x=3,5\end{cases}}}\)(vô lí)
vì x không thể xuất hiện 2 lần trong 1 trường hợp vậy x có 0 phần tử thỏa mãn yêu cầu đề bài đã cho.
\(\left|x-2,5\right|\ge0\)
\(\left|3,5-x\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-2,5\right|+\left|3,5-x\right|\ge0\)
Do vậy
\(\hept{\begin{cases}\left|x-2,5\right|=0\\\left|3,5-x\right|=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2,5\\x=3,5\end{cases}}}\)( vô lý )
Vậy có 0 phần tử của tập hợp các số x thỏa mãn đề bài
Bài giải
a, \(3\frac{1}{3}\text{ : }2\frac{1}{2}-1< x< 7\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{2}\)
\(\frac{10}{3}\text{ : }\frac{5}{2}-1< x< \frac{23}{3}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{2}\)
\(\frac{4}{3}-1< x< \frac{23}{7}+\frac{5}{2}\)
\(\frac{1}{3}< x< \frac{81}{14}\)
\(\Rightarrow\text{ }0,\left(3\right)< x< 5,78...\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{1\text{ ; }2\text{ ; }3\text{ ; }4\text{ ; }5\right\}\)
b, \(\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)< x< \frac{1}{48}-\left(\frac{1}{16}-\frac{1}{6}\right)\)
\(\frac{1}{2}-\frac{7}{12}< x< \frac{1}{48}+\frac{5}{48}\)
\(-\frac{1}{12}< x< \frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\text{ }-0,08\left(3\right)< x< 0,125\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\varnothing\)
TH1: 2x-5<0; x+1>0
=>x<2,5;x>-1
=>-1<x<2,5
Mà x thuộc Z
=>x thuộc {0;1;2}
TH2: 2x-5>0; x+1<0
=>x>2,5; x<-1 (Vô lí)
Vậy x thuộc {0;-1;2}.
dấu "/"là phần nha
1/2-(1/3+3/4)<x<8/3(1/5+3/4)
-7/12<x<103/60
-7/12<x/1<103/60
-35/60<60x/60<103/60
ta có:-35<60x<103
suy ra:60x thuộc {0,60}
suy ra:x thuộc {0,1}
KẾT QUẢ: X=0 hoặc 1
=> x-2,5 = 0và 3,5-x = 0
=> x = 2,5 và x = 3,5
=> ko có x thỏa mãn
Ta có
\(\left|3x-6\right|=x+2\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x-6=x+2\\6-3x=x+2\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}4x=8\\4x=4\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=1\end{array}\right.\)
Vậy x=1 ; x=2
\(\left|3.x-6\right|=x+2\)
\(\Rightarrow3.x-6=x+2\) hoặc \(3x-6=-\left(x+2\right)\)
+) \(3.x-6=x+2\)
\(\Rightarrow3.x-x=2+6\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)
+) \(3.x-6=-\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow3.x-6=-x-2\)
\(\Rightarrow3.x-\left(-x\right)=-2+6\)
\(\Rightarrow4.x=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x\in\left\{4;1\right\}\)