Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Quy luật cứ mũ chẵn 2 số tận cùng là 01 còn mũ lẻ thì 2 số tận cùng là 51
Vậy 2 số tận cùng của 51^51 là 51
2)pt<=> x-2=0 hoặc (x-2)^2=1 <=> x=2 hoặc x=1 hoặc x=3
Vậy trung bìng cộng là 2
4)Pt<=> (x-7)^(x+1)=0 hoặc 1-(x-7)^10=0=> x=7 hoặc x=8 hoặc x=6
Do x là số nguyên tố => x=7 TM
5)3y=2z=> 2z-3y=0
4x-3y+2z=36=> 4x=36=> x=9
=> y=2.9=18=> z=3.18/2=27
=> x+y+z=9+18+27=54
6)pt<=> x^2=0 hoặc x^2=25 <=> x=0 hoặc x=-5 hoặc x=5
7)pt<=> (3x+2)(5x+1)=(3x-1)(5x+7)
Nhân ra kết quả cuối cùng là x=3
8)ta có (3x-2)^5=-243=-3^5
=> 3x-2=-3 => x=-1/3
9)Câu này chưa rõ ý bạn muốn hỏi!
10)2x-3=4 hoặc 2x-3=-4
<=> x=7/2 hoặc x=-1/2
11)x^4=0 hoặc x^2=9
=> x=0 hoặc x=-3 hoặc x=3
|3x - 4| = |x + 2|
=> 3x - 4 = x + 2
=> 3x - x = 2 + 4
=> 2x = 6
=> x = 3
Ta có :
\(\left|3x-4\right|=\left|x+2\right|\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=x+2\\3x-4=-x-2\end{cases}}\)
TH1 : 3x - 4 = x + 2 <=> 3x - x = 2 + 4 <=> 2x = 6 => x = 3
TH2 : 3x - 4 = - x - 2 <=> 3x + x = - 2 + 4 <=> 4x = 2 => x = 1/2 ( loại vì x nghuyên )
Vậy x = 3
|3x - 4| = |x + 2|
+) 3x - 4 = x + 2
=> 3x - x = 2 + 4
=> 2x = 6
=> x = 3
+) 3x - 4 = -x - 2
=> 3x + x = -2 + 4
=> 4x = 2
=> x = 1/2 (loại)
Vậy x = 3.
|3x - 4| = |x + 2|
+) 3x - 4 = x + 2
=> 3x - x = 2 + 4
=> 2x = 6
=> x = 3
+) 3x - 4 = -x - 2
=> 3x + x = -2 + 4
=> 4x = 2
=> x = 1/2 (loại)
Vậy x = 3.
Ta có
\(\left|3x-6\right|=x+2\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x-6=x+2\\6-3x=x+2\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}4x=8\\4x=4\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=1\end{array}\right.\)
Vậy x=1 ; x=2
\(\left|3.x-6\right|=x+2\)
\(\Rightarrow3.x-6=x+2\) hoặc \(3x-6=-\left(x+2\right)\)
+) \(3.x-6=x+2\)
\(\Rightarrow3.x-x=2+6\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)
+) \(3.x-6=-\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow3.x-6=-x-2\)
\(\Rightarrow3.x-\left(-x\right)=-2+6\)
\(\Rightarrow4.x=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x\in\left\{4;1\right\}\)
6 - |2 - x| = 4
=> |2 - x| = 6 - 4
=> |2 - x| = 2
\(=>\orbr{\begin{cases}2-x=2\\2-x=-2\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=2-2\\x=2-\left(-2\right)\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)
các bạn tl giúp mình nhanh nhanh vs
chân thành cảm ơn
.................................