Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Delta\)ABC cân,ACB=100 độ=>CAB=CBA=40 độ
trên AB lấy AE=AD.cần chứng minh AE+DC=AB (hoặc EB=DC)
\(\Delta\)AED cân,DAE=40 độ:2=20 độ
=>ADE=AED=80 độ=40 độ+EDB (góc ngoài của \(\Delta\)EDB)
=>EDB=40 độ =>EB=ED (1)
trên AB lấy C' sao cho AC'=AC
\(\Delta\)CAD=\(\Delta\)C'AD (c.g.c)
=>AC,D=100 độ và DC,E=80 độ
vậy \(\Delta\)DC'E cân =>DC=ED (2)
từ (1) và (2) có EB=DC'
mà DC'=DC.vậy AD+DC=AB
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Nguyễn Quang Nam - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
Tham khảo tại link trên!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
3^2014= (3*3*3*3)*(3*3*3*3)*...*(3*3*3*3)*3*3
= ..1(gạch đầu) *(...1)* (..1*)...*(...1)*9
=(...1)*9
=...9
Vì 1 stn chia hết cho 10 thì có chữ số tận cùng là 0
mà ...9 +a muốn chia hết cho 10 =) ...9+a có chữ số tận cùng là 0
Mà ...9+1: ...9 + 11 : ..9 cộng với số có chữ số tận cùng là 1 thì sẽ có chữ số tận cùng là 0
Vì a nhỏ nhất =) a=1
Vậy a = 1 (TMDB)
k đúng cho mk để ủng hộ mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chuyển vế ta đc:
A= \(\dfrac{x-1}{2009}+\dfrac{x-2}{2008}-\dfrac{x-3}{2007}-\dfrac{x-4}{2006}=0\)
=>(\(\dfrac{x-1}{2009}+1\) + \(\dfrac{x-2}{2008}+1-\dfrac{x-3}{2007}+1-\dfrac{x-4}{2006}+1\)=0
=> sorry mk ko biết.