Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bởi vì muối iot là NaI và nước cơm không phải hồ tinh bột nên cho muối iot vào nước cơm khác hoàn toàn cho muối iot vào hồ tinh bột nên không có phản ứng xảy ra
Trong muối iot có Nacl và một phần nhỏ NaI
Khi NaI tác dụng với nước cơm trong môi trường thường thì NaI Không bị phân hủy nên không có hiện tượng chỉ trong môi trường axit NaI kém bền bị phân hủy thàng Na và I2(Iốt), Iot mới tạo thành tác dụng với nước cơm (Hồ tinh bột) mới xuất hiện màu xanh !!!
- Khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nhỏ giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa thức ăn và enzyme amylase, lipase có trong nước bọt
- Mà enzyme protease, lipase và amylase là các chất xúc tác đẩy nhanh quá trình tiêu hóa chất đạm, chất béo và tinh bột
=> Giúp chúng ta dễ dàng tiêu hóa thức ăn
Trong trường hợp này ta thấy mặc dù Ar có số đơn vị điện tích hạt nhân hay số proton (Z = 18) nhỏ hơn K (Z = 19) nhưng lại có nguyên tử khối trung bình lớn hơn Kế
Sở dĩ như vậy là vì đồng vị nặng của Ar ( Ar 40 ) có thành phần tuyệt đối lớn (99,60%), trong khi đó, đồng vị nhẹ của K ( K 39 ) lại có thành phần tuyệt đối lớn (93,26%).
Halogen được ứng dụng để tạo hợp chất chống dính trong xoong, chảo, nồi cơm điện… là flo. Chọn đáp án A.
Men rượu là một loại xúc tác sinh học. Chất xúc tác đã được sử dụng để tăng tốc độ của phản ứng hoá học.
Dùng criolit cấu trúc của Al2O3 bị phá vỡ nhanh hơn và nó sụp đổ nhanh hơn `->` cần ít năng lượng để nóng chảy. Cụ thể nó chỉ cần đến `900` độ chưa tới `2000` độ.
Đúng vì criolit là chất có tính acid mạnh và hấp phụ Al2O3 tăng độ bền nhiệt của hợp chất và giảm nhiệt độ nóng chảy của nó, và thêm criolit làm cho hỗn hợp trở nên dễ chảy hơn. Ngoài ra, criolit và nhôm oxit kết hợp tạo thành hợp chất có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhưng lại ít dễ bay hơi hơn.
- Vì khi nhai kĩ cơm, tinh bột trong cơm chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một phần thành đường mantôzơ nên cảm nhận cơm có vị ngọt hơn.