Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì các cây có giá trị suất khẩu cao và làm tawng năng suất cây trồng
1 bởi vì nếu ta để lúa tươi đánh đống lại thì nó sẽ nát lúa và giảm chất dinh dưỡng có trong nó
Tại sao cần phải bảo quản nông sản?
Chúng ta cần phải bảo quản nông sản để:
- Kéo dài thời gian sử dụng nông sản.
- Ngăn các vi khuẩn, công trùng hay quá trình oxi hóa làm cho nông sản bị hư.
- GIữ cho nông sản luôn được tươi ngon.
Tại sao cần phải chế biến nông sản?
Chúng ta cần phải chế biến nông sản để:
- Tăng giá trị sản phẩm.
- Kéo dài thời gian bảo quản.
- Hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng.
- Giúp nông sản thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng.
-Cần 4 tiêu chí để có giống cây trồng tốt:
1. Sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu, đất đai và trình độ canh tác của địa phương.
2. Có chất lượng tốt
3. Có năng suất cao và ổn định
4. Chống, chịu được sâu, bệnh
Tại sao phải chế biến cây họ đậu bằng nhiệt ?
Quả của các loại cây họ đậu thường có rất nhiều vi khuẩn bám ở lớp vỏ hạt, vì vậy cần phải thông qua chế biến bằng nhiệt để loại bỏ bớt những thành phần vi khuẩn trên, tránh làm các con vật nuôi bị nhiễm bệnh khi ăn vào.
Chúc bn xh tốt!
Rau hay củ khi đã thu hoạch rồi chúng vẫn còn hô hấp, nếu không bao gói thì rau sẽ nhanh mất nước và dẫn đến héo úa, còn nếu bịt kín lại rồi thì không còn hô hấp được nữa nên rau sẽ bị thối rửa ngay lập tức. Tóm lại là nên bịt nhưng đừng có bịt kín mít, chừa một ít lỗ hở ở bao bì để không khí lưu thông (tối ưu là khoảng 1% diện tích bề mặt bao bì) thì sẽ bảo quản rau được lâu. Rau mua về cũng ko cần phải rửa sạch, rửa càng sạch thì càng mau hư. 2 tín chỉ học môn Rau Quả của em rút ra được nhiêu đó
Vì họ muốn đi theo các ngành nghề khác có lợi nhuận hơn Mik nghĩ vậy
Vì trong rau chứa nhiều nước mà độ ẩm trong tủ lạnh rất thấp cho nên nước trong rau sẽ thoát ra ngoài để cân bằng áp suất và nhiệt độ cho nên dẫn đến cấu trúc tế bào bị phá vỡ do đó rau và hoa quả để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị héo, nát.
CAM OI NHIEU NGAN