![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-36+24x-x^2\)
\(=-x^2+24x-36\)
\(=-x^2+24x-144+108\)
\(=-\left(x^2-24x+144\right)+108\)
\(=-\left(x-12\right)^2+108\le108\)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=12\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-3\right)\left(x-10\right)\left(x-5\right)\left(x-6\right)-24x^2\)
\(=\left(x^2+30-13x\right)\left(x^2+30-11x\right)-24x^2\)
\(=\left(x^2+30x-12x-x\right)\left(x^2+30x-12x+x\right)-24x^2\)
\(=\left(x^2+30-12x\right)^2-x^2-24x^2\)
\(=\left(x^2-12x+30\right)^2-\left(5x\right)^2\)
\(=\left(x^2-12x+30+5x\right)\left(x^2-12x+30-5x\right)\)
\(=\left(x^2-7x+30\right)\left(x^2-17x+30\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-24x-8\)
\(x^2-2.12x+144-152\)
\(\Leftrightarrow\left(x-12\right)^2-152\)
\(\Leftrightarrow\left(x-12-\sqrt{152}\right)\left(x-12+\sqrt{152}\right)\)
P/s tham khảo nha
tên của mày nói lên tất cả , ko cần bít đề đúng hay sai , tao cứ đăng thôi :))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-x-xy-2y^2+2y\)
\(=x^2-x-2xy+xy-2y^2+2y\)
\(=\left(-2y^2-2xy+2y\right)+\left(xy+x^2-x\right)\)
\(=2y\left(-y-x+1\right)-x\left(-y-x+1\right)\)
\(=\left(2y-x\right)\left(-y-x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, =x^2 + 2.x.7 + 7^2 = (x+7)^2
2, =(3x^2)^2 + 2 .3 x^2.4 +4^2 = ( 3x^2 + 4 )^2
3, =(5x)^2 - 2 .5x.2y + (2y)^2 = (5x + 2y) ^2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+6x-8x-48=\left(x^2+6x\right)-\left(8x+48\right)\)
\(=x\left(x+6\right)-8\left(x+6\right)=\left(x+6\right)\left(x-8\right)\)
Theo bài ra , ta có :
\(x^2-2x+1-49\)
\(=\left(x-1\right)^2-7^2\)
\(=\left(x-1-7\right)\left(x-1+7\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\left(y-1\right)-y\left(y-1\right)\)
\(=\left(y-1\right)\left(x-y\right)\)
_________________
\(5x\left(x-2\right)-x+2\)
\(=5x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(5x-1\right)\)
_________________
\(5x\left(x+1\right)-8x-8\)
\(=5x\left(x+1\right)-\left(8x+8\right)\)
\(=5x\left(x+1\right)-8\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(5x-8\right)\)
\(=x^2+8x+16x+128=x\left(x+8\right)+16\left(x+8\right)=\left(x+8\right)\left(x+16\right)\)
\(x^2+24x+128=x^2+2.x.12+144-16=\left(x+12\right)^2-\left(4\right)^2=\left(x+12-4\right)\left(x+12+4\right)=\left(x+8\right)\left(x+16\right)\)