K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2015

1) = [(x2 + x) + 4.(x2 + x) + 4] - 28   = (x2 + x + 2)2 - \(\left(\sqrt{28}\right)^2\) = (x+ x + 2 + \(\sqrt{28}\)). (x+ x + 2 - \(\sqrt{28}\))

2) = (x+y)2 - 3.(x + y) - 10  = [(x+y)2 - 5.(x + y)] + [2(x+y) - 10]

=  (x+y).(x+y-5) + 2.(x+y-5) = (x+y - 2). (x+y-5)

3) = 6x4 - 2x2 - 9x2 + 3 =  2x2. (3x- 1) - 3. (3x- 1) = (2x2 - 3).(3x2 -1)

8 tháng 7 2015

x2-7x+12

=x2-3x-4x+12

=x(x-3)-4(x-3)

=(x-3)(x-4)

x4-4x2+4x-1

=x4-1-4x2+4x

=(x2-1)(x2+1)-4x(x-1)

=(x-1)(x+1)(x2+1)-4x(x-1)

=(x-1)[(x+1)(x2+1)-4x]

=(x-1)(x3+x2+x+1-4x)

=(x-1)(x3+x2-3x+1)

6x4-11x2+3

=6x4-2x2-9x2+3

=2x2(3x2-1)-3(3x2-1)

=(3x2-1)(2x2-3)

 

14 tháng 10 2020

21, \(x^3-4x^2+4x=x\left(x^2-4x+4\right)=x\left(x-2\right)^2\)

22, \(15x^2y+20xy^2-25xy=5xy\left(3x+4y-5\right)\)

23, \(4x^2+8xy-3x-6y=4x\left(x+2y\right)-3\left(x+2y\right)=\left(4x-3\right)\left(x+2y\right)\)

24, \(x^3-6x^2+9x=x\left(x^2-6x+9\right)=x\left(x-3\right)^2\)

Tương tự :)) 

14 tháng 10 2020

21.\(x^3-4x^2+4x\)

\(=x\left(x^2-4x+4\right)\)

\(=x\left(x-2\right)^2\)

22,\(15x^2y+20xy^2-25xy\)

\(=5xy\left(3x+4y-5\right)\)

23,\(4x^2+8xy-3x-6y\)

\(=4x\left(x+2y\right)-3\left(x+2y\right)\)

\(=\left(4x-3\right)\left(x+2y\right)\)

24\(x^3-6x^2+9x\)

\(=x\left(x^2-6x+9\right)\)

\(=x\left(x-3\right)^2\)

25,\(x^2-xy+x-y\)

\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)

26.\(xy-2x-y^2+2y\)

\(=x\left(x-2\right)-y\left(y-2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-2\right)\)

27,\(x^2+x-xy-y\)

\(=\left(x^2-xy\right)+\left(x-y\right)\)

\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)

28,\(x^2+4x-y^2+4\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)

29.\(x^2-2xy+y^2-4\)

\(=\left(x-y\right)^2-2^2\)

\(=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)

25 tháng 9 2017

Ta có : x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) . 

CÁC Ý SAU TƯƠNG TỰ

19 tháng 2 2018

   x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) . 

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

30 tháng 10 2021

\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)

\(=2xy.\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)

\(=2xy.[x^2-\left(y^2+2y+1\right)]\)

\(=2xy.[x^2-\left(y+1\right)^2]\)

\(=2xy.\left(x+y+1\right).\left(x-y-1\right)\)

Vậy chọn đáp án A

12 tháng 1 2022

chọn A