K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a, tự vẽ nha 

b, xét pt hđ gđ của P và d ta đc

x2 = x +2

x2 - x - 2= 0

ta có a -b +c=1 +1 -2=0

pt có 2 nghiệm pb x1 = -1 \(\Rightarrow\)y1 = 1

                                 x2 = 2\(\Rightarrow\)y2 = 4

P cắt d tại 2 điểm pb (-1;1) và (2 ;4)

c,A(2;3) \(\in\)d1

thay x=2, y=3 vào d1 ta đc

3= 2a +b              (1)

B(-1;2) \(\in\)d1

thay x=-1, y=2 vào d1 ta đc

2 = -a +b               (2)

từ 1 và 2 \(\Rightarrow\)hpt \(\hept{\begin{cases}2a+b=3\\-a+b=2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}3a=1\\-a+b=2\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}a=\frac{1}{3}\\-\frac{1}{3}+b=2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a=\frac{1}{3}\\b=\frac{7}{3}\end{cases}}\)

(d1) y= 1/3x +7/3

#mã mã#

Bạn tham khảo link này nha:

https://olm.vn/hoi-dap/detail/220087948444.html

Chúc bạn học tốt

Forever

22 tháng 11 2018

Cắt trục hoành thì cái điểm đó tung độ sẽ bằng 0 chứ sao có thể là -2

Em sửa lại đề:

Hoặc là d2 cắt trục tung

Hoặc là hoành độ là -2

22 tháng 11 2022

b: Vì (d2)//(d1) nên a=2

=>y=2x+b

Thay x=-2 và y=0 vào (d), ta được:

b-4=0

=>b=4

7 tháng 1 2019

Ta sẽ biểu diễn lại (d)

Có (d) 2x + y - a2 = 0

=> (d) y = -2x + a2 

1, Hoành độ giao điểm của (d) và (P) là nghiệm của pt

\(-2x+a^2=ax^2\)

\(\Leftrightarrow ax^2+2x-a^2=0\)(1)

Ta có: \(\Delta'=1+a^3>0\forall a>0\)

Nên pt (1) có 2 nghiệm phân biệt

=> (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt A và B

Có \(S=-\frac{2}{a}< 0\forall a>0\)

   \(P=-a< 0\forall a>0\)

=> A và B nằm bên trái trục tung

2, Theo Vi-et \(x_A+x_B=-\frac{2}{a}\)

                    \(x_A.x_B=-a\)

Khi đó: \(T=\frac{4}{x_A+x_B}+\frac{1}{x_A.x_B}\)

                 \(=\frac{4}{\frac{-2}{a}}+\frac{1}{-a}\)

                \(=-2a-\frac{1}{a}\)

                 \(=-\left(2a+\frac{1}{a}\right)\)

Áp dụng bđt Cô-si cho 2 số dương ta được

\(T=-\left(2a+\frac{1}{a}\right)\le-2\sqrt{2a.\frac{1}{a}}=-2\sqrt{2}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow2a^2=1\)

                       \(\Leftrightarrow a^2=\frac{1}{2}\)

                       \(\Leftrightarrow a=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(a>0\right)\)

Vậy ...........

13 tháng 11 2017

a)

g(x) = 2x - 3 g(x) = 2x - 3 f: 0.5x + y = 2 f: 0.5x + y = 2 TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan1 = “y=-\dfrac{1}{2}x+2” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3” TenVanBan2 = “y=2x-3”

b) Do (D3) // (D1) nên \(a=-\frac{1}{2}\)

Vậy thì phương trình của (D3) là \(y=-\frac{1}{2}x+b\)

Do (D3) qua điểm (2;-2) nên \(-\frac{1}{2}.2+b=-2\Rightarrow b=-1\)

Vậy (D3)  : \(y=-\frac{1}{2}x-1\)

2 tháng 4 2020

$1.$ Hình vẽ:

Đồ thị hàm số y = ax^2 (a khác 0)

$2.$ Phương trình hoành độ giao điểm:

\(x^2=-x+2\\ \Leftrightarrow x^2+x-2=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\Rightarrow y=1\Rightarrow A\left(1;1\right)\\x=-2\Rightarrow y=4\Rightarrow B\left(-2;4\right)\end{matrix}\right.\)

$3.$ Vì $(d_1)$ song song $(d)$ $\Rightarrow a=1 \Rightarrow y=-x+b \Rightarrow 4=-2+b \Rightarrow b = 6 \Rightarrow y=-x+6$

2 tháng 4 2020

@Nguyễn Thành Trương

@Trần Thanh Phương

@Nguyễn Việt Lâm