Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
abcdeg = 100000a + 10000b + 1000c + 100d + 10e + g = 100002a - 2a + 10003b - 3b + 1001c - c + 98d + 2d + 7e + 3e + g = (100002a + 10003b + 1001c + 98d + 7e) + (g + 3e + 2d - c - 3b - 2a) = 7(14286a + 1429b + 143c + 14d + e) + (g + 3e + 2d - c - 3b - 2a)
Vì 7(14286a + 1429b + 143c + 14d + e) chia hết cho 7, g + 3e + 2d - c - 3b - 2a chia hết cho 7
=> abcdeg chia hết cho 7
a, b : 7 dư 4 ; c :7 dư 3 mà 4 + 3 = 7 chia hét cho 7
=> b + c chia hết cho 7
b, tương tự nhé mày
a/
\(\overline{aba}=101.a+10b=98a+3a+7b+3b=\)
\(=\left(98a+7b\right)+3\left(a+b\right)\)
\(98a+7b⋮7;\left(a+b\right)⋮7\Rightarrow3\left(a+b\right)⋮7\)
\(\Rightarrow\overline{abc}=\left(98a+7b\right)+3\left(a+b\right)⋮7\)
b/ xem lại đề bài
Bài 1 :
a) Ta có :
\(x+8=x+7+1\)
Vì \(x+7⋮x+7\)nên để \(x+7+1⋮x+7\)thì \(1⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\in\left\{1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-6;-8\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-6;-8\right\}\)
b) Ta có :
\(x+14+2=x+7+7+2=x+7+9\)
Vì \(x+7⋮x+7\)nên để \(x+7+9⋮x+7\)thì \(9⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\in\left\{9;-9;3;-3;1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-16;-4;-10;-6;-8\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{2;-16;-4;-10;-6;-8\right\}\)
c) Ta có :
\(2x+16=x+x+16=2\left(x+7\right)+16-14=2\left(x+7\right)+2\)
Vì \(x+7⋮x-7\)nên \(2\left(x-7\right)⋮x-7\)
Để \(2\left(x+7\right)+2⋮x+7\)thì \(2⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\in\left\{-2;2;-1;1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-9;-5;-8;-6\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-9;-5;-8;-6\right\}\)