K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 12 2021

T= -9 + (-2) - (-3) + (-8)

  = - 9 - 2 + 3 - 8

  = -16

 

16 tháng 4 2017

mình chỉ làm được câu đầu tiên thôi

rồi cậu làm tiếp nhé!!!!!!!!!!!!

=\(\frac{1}{2}.\left(\frac{42}{189}+\frac{81}{189}-\frac{35}{189}\right)\)

7 tháng 10 2015

tính như nào bạn?

 

25 tháng 12 2019

\(\left(2^2\cdot|x|-5^2\right)\cdot3^8=3^9\)

\(\left(2^2\cdot\left|x\right|-5^2\right)=3^9:3^8\)

\(4\cdot\left|x\right|-25=3\)

\(4\cdot\left|x\right|=3+25\)

\(4\cdot\left|x\right|=28\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=28:4\)

\(\left|x\right|=7\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-7\\x=7\end{cases}}\)

25 tháng 12 2019

_Pé Nguyên's_ làm đúng rồi

9 tháng 8 2017

A) \(\frac{1}{2}\cdot\left(\frac{2}{9}+\frac{3}{7}-\frac{5}{27}\right)\) 

\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{2}\)

\(=\frac{1}{4}\)

B)   \(\left(\frac{-5}{28}+1.75+\frac{8}{35}\right):\left(-3\frac{9}{20}\right)\)

\(=\left(\frac{-5}{28}+\frac{7}{4}+\frac{8}{35}\right):\frac{-69}{20}\)

\(=\frac{14}{5}:\frac{-69}{20}\)

\(=\frac{-56}{69}\)

21 tháng 6 2016

Đặt tử A là T ta có:

5T=5(1+5+52+...+59)

5T=5+52+...+510

5T-T=(5+52+...+510)-(1+5+52+...+59)

T=(510-1)/4

Mẫu A là H tính tương tự đc:(59-1)/4.Thay vào ta có:\(A=\frac{\frac{5^{10}-1}{4}}{\frac{5^9-1}{4}}=\frac{5^{10}-1}{5^9-1}\)

B tính tương tự A được \(\frac{3^{10}-1}{3^9-1}\) tới đây sao nx

24 tháng 3 2016

Tính hay só sánh vậy bạn?

Nếu là tính thì mình nghĩ là mình làm được đấy!

24 tháng 3 2016

mình nhầm chút nha.nếu là so sánh thì mình làm được

26 tháng 3 2016

Theo đề bài cho => \(4-\frac{5}{6-\frac{7}{8-\frac{9}{10}}}=4-\frac{5}{x}\)

=> \(x=6-\frac{7}{8-\frac{9}{10}}\)

Vậy x=...

Nếu thế mk đúng thì ủng hộ nha

26 tháng 3 2016

Ta có:\(2-\frac{3}{4-\frac{5}{6-\frac{7}{8-\frac{9}{10}}}}=2-\frac{3}{4-\frac{5}{6-\frac{7}{\frac{71}{10}}}}=2-\frac{3}{4-\frac{5}{6-\frac{70}{71}}}\)

\(=2-\frac{3}{4-\frac{5}{\frac{356}{71}}}\)

=>x=\(\frac{356}{71}\)

23 tháng 2 2021

\(x:\left(9\frac{1}{2}-\frac{3}{2}\right)=\frac{\frac{2}{9}+\frac{2}{5}-\frac{2}{11}}{\frac{8}{5}+\frac{8}{9}-\frac{8}{11}}\)

\(x:8=\frac{2\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{5}-\frac{1}{11}\right)}{8\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)}\)

\(x:8=\frac{1}{4}\)

\(x=2\)

Vậy..........