K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2022

   T =                   2x9 + 2x8 + 2x7 +.......+2x2+  2x + 1 

x.T =     2x10   +   2x9 + 2x8 + 2x7+.......+2x2 .+ x

x.T  - T = 2x10 - x - 1

T(x-1) = 2x10 - x - 1

T =      (2x10 - x -1):(x-1) (1)

thay x = 3 vào (1) ta có 

T =     (2.310 - 3-1):(3-1)

T =     (2.310 - 4):2

T =   2(310 -2):2

T =310 - 2

T = 59047

3 tháng 4 2018

Căng, sự thật là nó rất căng

Nhg dù sao thì.....

1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)

Xét \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đó là những j mình biết khocroikhocroi

20 tháng 7 2017

a ) \(\left(2x-1\right)^4=81\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^4=3^4\)

\(\Leftrightarrow2x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy \(x=2.\)

b ) \(\left(x-1\right)^5=-32\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left(x-1\right)^5=-2^5\)

\(\Leftrightarrow x-1=-2\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1.\)

c ) \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6\left[1-\left(2x-1\right)^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6\left[\left(1-2x+1\right)\left(1+2x-1\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6\left[\left(2-2x\right).2x\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-1\right)^6=0\\2-2x=0\\2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=1\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy ...............

20 tháng 7 2017

a) (2x-1)4​=81

\(\Leftrightarrow\)\(\left[\begin{array}{} (2x-1)^4=(3)^4\\ (2x-1)^4=(-3)^4 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} 2x-1=3\\ 2x-1=-3 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} 2x=3+1\\ 2x=-3+1 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} 2x=4\\ 2x=-2 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} x=4:2\\ x=-2:2 \end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{} x=2\\ x=-1 \end{array}\right.\)

Vậy x=2 hoặc x=-1

b) (x-1)5​= -32

\(\Leftrightarrow\)\( (x-1)^5=(-2)^5 \)

\(\Rightarrow\)\( (x-1)=-2 \)

\(\Rightarrow\)\( x=-2+1 \)

\(\Rightarrow\)\( x=-1 \)

Vậy x=-1

c) ( 2x-1)6​= ( 2x-1)8

\(\Leftrightarrow\) (2x-1)6=(2x-1)8.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)8-(2x-1)6=0.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)6)[(2x-1)2-1]=0.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)6(2x-1+1)(2x+1+1)=0.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)62x(2x+2)=0.

\(\Leftrightarrow\)(2x-1)6<=>2x(2x-1)=0.\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

hoặc 2x=0\(\Rightarrow\)x=0

hoặc 2x+2=0\(\Rightarrow\)2x=-2\(\Leftrightarrow\)x=-2:2\(\Leftrightarrow\)x=-1

Vậy x=\(\dfrac{1}{2}\)hoặc x=0 hoặc x=-1

Chúc bạn học tốt !!!

23 tháng 6 2018

1,

\(\left(2x+1\right)^3=-0,001\\ \left(2x+1\right)^3=\left(-0.1\right)^3\\ \Leftrightarrow2x+1=-0.1\\ 2x=-1.1\\ x=-\dfrac{11}{10}:2\\ x=-\dfrac{11}{20}\\ Vậy...\)

2,

\(\left(2x-3\right)^4=\left(2x-3\right)^6\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)^6-\left(2x-3\right)^4=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)^4\cdot\left[\left(2x-3\right)^2-1\right]=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3\right)^4=0\\\left(2x-3\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-3=0\\\left(2x-3\right)^2=1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=3\\2x-3=1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\\ Vậyx\in\left\{\dfrac{3}{2};2\right\}\)

3, Làm tương tự câu 2

5,

\(9^x:3^x=3\\ \left(9:3\right)^x=3\\ 3^x=3\\ \Rightarrow x=1\\ Vậy...\)

6,

\(3^x+3^{x+3}=756\\ 3^x+3^x\cdot3^3\\ 3^x\cdot\left(1+27\right)=756\\ 3^x\cdot28=756\\ \Leftrightarrow3^x=27\\ 3^x=3^3\\ \Rightarrow x=3\\ vậy...\)

7,

\(5^{x+1}+6\cdot5^{x+1}=875\\ 5^{x+1}\cdot\left(1+6\right)=875\\ 5^{x+1}\cdot7=875\\ \Leftrightarrow5^{x+1}=125\\ \Leftrightarrow5^{x+1}=5^3\Leftrightarrow x+1=3\\ \Rightarrow x=2\\ Vậy...\)

9,

23 tháng 6 2018

lê thị hồng vân trả lời típ đikhocroi

5 tháng 2 2018

1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)

\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)

2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)

tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !

a: \(F\left(x\right)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\)

\(G\left(x\right)=x^5+7x^4+2x^3+2x^2-3x-9\)

\(H\left(x\right)=3x^2+x\)

b: Đặt H(x)=0

=>x(3x+1)=0

=>x=0 hoặc x=-1/3

3 tháng 1 2017

a) \(\left(x-4\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-4=3\\x-4=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=7\\x=-1\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(2x-1\right)^3=8\)

\(\Leftrightarrow2x-1=\sqrt[3]{8}=2\)

\(\Leftrightarrow x=1,5\)

3 tháng 1 2017

a/ (x - 4)2 = 9

=> (x - 4)2 = 32

hoặc (x - 4)2 = (-3)2

+) x - 4 = 3

=> x = 3 + 4 = 7

+) x - 4 = -3

=> x = -3 + 4 = 1

Vậy x = 7 hoặc x = -1

b/ (2x - 1)3 = 8

=> (2x - 1)3 = 23

=> 2x - 1 = 2

=> 2x = 2 + 1 = 3

=> x = \(\frac{3}{2}\)

Vậy x = \(\frac{3}{2}\)

19 tháng 9 2017

a/ \(\left(2x-4\right)^4=81\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-4\right)^4=3^4\\\left(2x-4\right)^4=\left(-3\right)^4\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=3\\2x-4=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=7\\2x=1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy .......

b/ \(\left(x-1\right)^5=-32\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)

\(\Leftrightarrow x-1=-2\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy ............

19 tháng 9 2017

a) \(\left(2x-4\right)^4=81\\ \left(2x-4\right)^4=3^4\\\Rightarrow2x-4=3\\ 2x=3+4\\ 2x=7\\ x=7:2\\ x=\dfrac{7}{2} \)

Vậy \(x=\dfrac{7}{2}\)

b) \(\left(x-1\right)^5=-32\\ \left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\\ \Rightarrow x-1=-2\\ x=-2+1\\ x=-1\)

Vậy \(x=-1\)

c) \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\\ \)

Suy ra không tìm được x