\(\sqrt{x}\)+\(\sqrt{x+16}\)=\(\sqrt{x+4...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 9 2018

\(\sqrt{x}+\sqrt{x+16}=\sqrt{x+4}+\sqrt{x+9}\)

\(\Leftrightarrow2x+16+2\sqrt{x}.\sqrt{x+16}=2x+13+2\sqrt{x+4}.\sqrt{x+9}\)

\(\Leftrightarrow3+2\sqrt{x^2+16x}=2\sqrt{x^2+13x+36}\)

\(\Leftrightarrow9+12\sqrt{x^2+16x}+4x^2+64x=4x^2+52x+144\)

\(\Leftrightarrow12\sqrt{x^2+16x}=135-12x\)(\(x\le\frac{135}{12}\))

\(\Leftrightarrow144\left(x^2+16x\right)=\left(135-12x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow616x-2025=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2025}{616}\)

13 tháng 6 2018

Mình làm một vài câu thôi nhé, các câu còn lại tương tự.

Giải:

a) ??? Đề thiếu

b) \(\sqrt{-3x+4}=12\)

\(\Leftrightarrow-3x+4=144\)

\(\Leftrightarrow-3x=140\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-140}{3}\)

Vậy ...

c), d), g), h), i), p), q), v), a') Tương tự b)

w), x) Mình đã làm ở đây:

Câu hỏi của Ami Yên - Toán lớp 9 | Học trực tuyến

z) \(\sqrt{16\left(x+1\right)^2}-\sqrt{9\left(x+1\right)^2}=4\)

\(\Leftrightarrow4\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x+1=4\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy ...

b') \(\sqrt{9x+9}+\sqrt{4x+4}=\sqrt{x+1}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}=\sqrt{x+1}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}-\sqrt{x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy ...

13 tháng 6 2018

- Câu a có chút thiếu sót, mong thông cảm :)

\(\sqrt{3x-1}\) = 4

a: \(=\sqrt{5}-1-2\left(\sqrt{2}-1\right)-\left|\sqrt{5}-1-2\left(\sqrt{2}-1\right)\right|\)

\(=\sqrt{5}-1-2\sqrt{2}+2-\left|\sqrt{5}-1-2\sqrt{2}+2\right|\)

\(=-2\sqrt{2}+\sqrt{5}+1-\left(-2\sqrt{2}+\sqrt{5}+1\right)=0\)

b: \(=\left|x-4\right|-\left|x-2\right|\)

\(=\left|3\sqrt{2}-1-4\right|-\left|3\sqrt{2}-1-2\right|\)

\(=\left|3\sqrt{2}-5\right|-\left|3\sqrt{2}-3\right|\)

\(=5-3\sqrt{2}-3\sqrt{2}+3=8-6\sqrt{2}\)

13 tháng 9 2018

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+1}+\sqrt{x+16}\right)^2=\left(\sqrt{x+4}+\sqrt{x+9}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x+1+x+16+2.\sqrt{\left(x+1\right).\left(x+16\right)}=x+4+x+9+2.\sqrt{\left(x+4\right).\left(x+9\right)}\)

\(\Leftrightarrow2x+17+2.\sqrt{\left(x+1\right).\left(x+16\right)}=2x+13+2.\sqrt{\left(x+4\right).\left(x+9\right)}\)

\(\Leftrightarrow4+2.\sqrt{\left(x+1\right)\left(x+16\right)}=2.\sqrt{\left(x+4\right).\left(x+9\right)}\)

\(\Leftrightarrow2.\left(2+\sqrt{\left(x+1\right)\left(x+16\right)}\right)=2.\sqrt{\left(x+4\right).\left(x+9\right)}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+17x+16}+1=\sqrt{x^2+13x+36}\)

Bình phương 2 vế ta được 

\(x^2+17x+16+1+2.\sqrt{x^2+17x+16}=x^2+13x+36\)

\(\Leftrightarrow2.\sqrt{x^2+17x+16}=-4x+19\)

Bình phương 2 vế ta được 

\(2x^2+34x+32=16x^2-152x+361\)

\(\Leftrightarrow14x^2-186x+329=0\)

\(\Delta=\left(-186\right)^2-4.14.329=16172\)

\(x_1=\frac{186-\sqrt{16172}}{26}=2,262723898\)

\(x_2=\frac{186+\sqrt{16172}}{26}=12,04496841\)

22 tháng 8 2020

\(\sqrt{x+1}+\sqrt{x+16}=\sqrt{x+4}+\sqrt{x+9}\) 

\(\left(\sqrt{x+1}+\sqrt{x+16}\right)^2=\left(\sqrt{x+4}+\sqrt{x+9}\right)^2\)  

\(x+1+x+16+2\sqrt{\left(x+1\right)\left(x+16\right)}=x+4+x+9+2\sqrt{\left(x+4\right)\left(x+9\right)}\)     

\(2x+17+2\sqrt{x^2+17x+16}=2x+13+2\sqrt{x^2+13x+36}\) 

\(4+2\sqrt{x^2+17x+16}=2\sqrt{x^2+13x+36}\)   

\(2+\sqrt{x^2+17x+16}=\sqrt{x^2+13x+36}\) 

\(\left(2+\sqrt{x^2+17x+16}\right)^2=\left(\sqrt{x^2+13x+36}\right)^2\)             

\(4+x^2+17x+16+4\sqrt{x^2+17x+16}=x^2+13x+36\) 

\(4\sqrt{x^2+17x+16}=-4x+16\) 

\(\sqrt{x^2+17x+16}=-x+4\)          

\(\hept{\begin{cases}-x+4\ge0\\x^2+17x+16=\left(-x+4\right)^2\end{cases}}\)    

\(\hept{\begin{cases}-x\ge-4\\x^2+17x+16=x^2-8x+16\end{cases}}\) 

\(\hept{\begin{cases}x\le4\\25x=0\end{cases}}\)  

\(\hept{\begin{cases}x\le4\\x=0\end{cases}}\)      

\(\Rightarrow x=0\) 

19 tháng 9 2017

Cc mày

21 tháng 9 2017

aを見つける= 175度はどれくらい尋ねる

24 tháng 9 2019

bình phương 2 vế lên bạn

15 tháng 7 2018

bài 2 rút gọn :

a) \(\sqrt{\left(1-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}\)

= \(\left|1-\sqrt{2}\right|+\left|\sqrt{2}-3\right|\)

=\(\sqrt{2}-1+3-\sqrt{2}\)

=2

b) \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{7}-\sqrt{48}\)

= \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{7}-4\sqrt{3}\)

= \(\sqrt{3}-1+\sqrt{7}-4\sqrt{3}\)

= \(\sqrt{7}-3\sqrt{3}+1\)

c)

15 tháng 7 2018

Help mee <3