\(\sqrt{\left(4-3\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{19+6\sqrt{2}}\)

giúp mình đi mình ra kế...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 10 2018

\(\sqrt{\left(4-3\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{19+6\sqrt{2}}\)

\(=3\sqrt{2}-4-\sqrt{19+2\sqrt{18}}\)(vì \(3\sqrt{2}>4\))

\(=3\sqrt{2}-4-\sqrt{\left(\sqrt{18}+1\right)^2}\)

\(=\sqrt{18}-4-\sqrt{18}-1=-5\)

10 tháng 10 2018

\(\sqrt{\left(4-3\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{19+6\sqrt{2}}=\left|4-3\sqrt{2}\right|-\sqrt{\left(3\sqrt{2}+1\right)^2}=3\sqrt{2}-4-3\sqrt{2}-1=-5\)

12 tháng 5 2017

\(A=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{x+9}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}\right).\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

    \(=\frac{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)+x+9}{\left(3+\sqrt{x}\right)\left(3-\sqrt{x}\right)}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

    \(=\frac{3\sqrt{x}-x+x+9}{\left(3+\sqrt{x}\right)\left(3-\sqrt{x}\right)}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

     \(=\frac{3\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(3+\sqrt{x}\right)\left(3-\sqrt{x}\right)}.\frac{-\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

     \(=\frac{-3\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

      

11 tháng 5 2017

mình cũng ra thế mà  . TÀO LAO à ????

11 tháng 7 2017

đúng rồi ak bạn. Bạn nên đặt \(t=a+\frac{2}{a}\)cho dễ làm nhé

12 tháng 7 2017

ĐK  \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne9\end{cases}}\)

a, \(R=\frac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)-3\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}:\frac{2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}\)

\(=\frac{3x-6\sqrt{x}-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}.\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}=\frac{3\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}.\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}+3}\)

b. \(R< -1\Rightarrow R+1< 0\Rightarrow\frac{3\sqrt{x}-9+\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}< 0\Rightarrow\frac{4\sqrt{x}-6}{\sqrt{x}+3}< 0\)

\(\Rightarrow0\le x< \frac{9}{4}\)

c. \(R=\frac{3\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}+3}=3+\frac{-18}{\sqrt{x}+3}\)

Ta thấy \(\sqrt{x}+3\ge3\Rightarrow\frac{-18}{\sqrt{x}+3}\ge-6\Rightarrow3+\frac{-18}{\sqrt{x}+3}\ge-3\Rightarrow R\ge-3\)

Vậy \(MinR=-3\Leftrightarrow x=0\)

\(\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=3-\sqrt{5}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=3-\sqrt{5}+\sqrt{5}-1=2\)

\(\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}-\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{5}+2-\sqrt{5}=2\)

Chúc học tốt!!!!!!!!!!!!!

14 tháng 1 2016

\(P=\left(\frac{2\left(\sqrt{x}+2\right)+\sqrt{x}.\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}\right).\frac{x+2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}\) điều kiện x >0

\(P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{x+2\sqrt{x}}.\frac{x+2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}\)

\(P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{2\sqrt{x}}=1+\frac{4+x}{2\sqrt{x}}.\)

b) P = 3

\(\Leftrightarrow1+\frac{4+x}{2\sqrt{x}}=3\Leftrightarrow\frac{4+x}{2\sqrt{x}}=2\)

\(\Leftrightarrow4+x=4\sqrt{x}\Leftrightarrow4+x-4\sqrt{x}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-2=0\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\Leftrightarrow x=4\)

14 tháng 1 2016

Ngô Văn Tuyên cảm ơn bạn nha. Nhưng cho mình hỏi tí sao bạn lại tách ra thành \(1+\frac{4-x}{2\sqrt{x}}\)

giải thích hộ mình với nhé. Cảm ơn nhiều !!

10 tháng 9 2020

\(1,\sqrt{\left(2+\sqrt{7}\right)^2-\sqrt{\left(2-\sqrt{7}\right)^2}}\)    ( áp dụng hđt thứ 3 \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\))

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{7}+2-\sqrt{7}\right)\left(2+\sqrt{7}-2+\sqrt{7}\right)}\)

\(=\sqrt{4\cdot\sqrt{7}}\)

\(2,\sqrt{\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}\right)^2=\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}\right)^2-\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2\)

\(=\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}+5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}-5\sqrt{2}-3\sqrt{5}\right)\)

\(=6\sqrt{5}\cdot\left(-10\sqrt{2}\right)\)

\(3,\sqrt{10+2\sqrt{21}}-\sqrt{10-2\sqrt{21}}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{10+2\sqrt{21}}=\sqrt{10-2\sqrt{21}}\)

\(\Leftrightarrow10+2\sqrt{21}=10-2\sqrt{21}\)

\(\Leftrightarrow4\sqrt{21}\)

cuối lười tính nên thôi nhá :>

11 tháng 9 2020

tks :>

1 tháng 9 2020

a) \(\sqrt{3+\sqrt{5}}\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)\)

\(=\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{3-\sqrt{5}}.\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)\)

\(=\left(9-5\right).\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+1\right)\)

\(=4.\sqrt{6-2\sqrt{5}}.\left(\sqrt{5}+1\right)\)

\(=4.\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}.\left(\sqrt{5}+1\right)\)

\(=4.\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}.\left(\sqrt{5}+1\right)\)

\(=4.\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)=4.\left(5-1\right)=16\)

b) \(2\sqrt{4+\sqrt{6-2\sqrt{5}}}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)

\(=2\sqrt{4+\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)

\(=2\sqrt{4+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)

\(=2\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{2}.\left(\sqrt{5}-\sqrt{1}\right)\)

\(=2\sqrt{6+2\sqrt{5}}.\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=2\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}.\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=2\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}.\left(\sqrt{5}-1\right)=2.\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=2.\left(5-1\right)=2.4=8\)

7 tháng 11 2017

\(\sqrt{\left(3-\sqrt{10}\right)^2}=3-\sqrt{10}\)

\(\sqrt{\left(4-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}=4-\sqrt{5}+1-\sqrt{5}=5-2\sqrt{5}\)
\(\sqrt{\left(2-\sqrt{7}\right)^2}=2-\sqrt{7}\)

\(\sqrt{\left(4-\sqrt{13}\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{13}\right)^2}=4-\sqrt{13}+2-\sqrt{13}=6-2\sqrt{13}\)

7 tháng 11 2017

E làm giống c á.. Nhưng sao c thấy giống rút gọn sao ý

14 tháng 8 2016

\(4< 2\sqrt{15}\) nên căn thức k xác định

14 tháng 8 2016

Bạn hình như chép nhầm đề rồi 

\(4=\sqrt{16};2\sqrt{15}=\sqrt{60}\)

Sao trừ trong căn được