\(\sqrt{a^3+\left(a+1\right)^3+\left(a+2\right)^3+...+\left(a+n\right)^3}\) 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: Sửa đề: \(\sqrt{9\left(a-1\right)^2}\)

\(=3|a-1|=3(a-1)=3a-3\)

b: \(=6\cdot\left|a-3\right|=6\left(3-a\right)=18-6a\)

c: \(=a\left|a+2\right|\)

d: \(=\left|a\right|\cdot\left|a-1\right|=a\left(a-1\right)\)

ta có \(\sqrt{\left(1+a^3\right)\left(1+b^3\right)}=\sqrt{\left(1+a\right)\left(a^2-a+1\right)}.\sqrt{\left(1+b\right)\left(b^2-b+1\right)}\) Mà \(\sqrt{\left(a+1\right)\left(a^2-a+1\right)}\le\dfrac{a+1+a^2-a+2}{2}=\dfrac{a^2+2}{2}\) Tương tự thì \(\sqrt{\left(1+a^3\right)\left(1+b^3\right)}\le\dfrac{\left(a^2+2\right)\left(b^2+2\right)}{4}\Rightarrow\dfrac{a^2}{\sqrt{\left(1+a^3\right)\left(1+B^3\right)}}\ge\dfrac{4a^2}{\left(a^2+2\right)\left(b^2+2\right)}\) ...
Đọc tiếp

ta có \(\sqrt{\left(1+a^3\right)\left(1+b^3\right)}=\sqrt{\left(1+a\right)\left(a^2-a+1\right)}.\sqrt{\left(1+b\right)\left(b^2-b+1\right)}\)

\(\sqrt{\left(a+1\right)\left(a^2-a+1\right)}\le\dfrac{a+1+a^2-a+2}{2}=\dfrac{a^2+2}{2}\)

Tương tự thì \(\sqrt{\left(1+a^3\right)\left(1+b^3\right)}\le\dfrac{\left(a^2+2\right)\left(b^2+2\right)}{4}\Rightarrow\dfrac{a^2}{\sqrt{\left(1+a^3\right)\left(1+B^3\right)}}\ge\dfrac{4a^2}{\left(a^2+2\right)\left(b^2+2\right)}\)

=\(\dfrac{4a^2\left(c^2+2\right)}{\left(a^2+2\right)\left(b^2+2\right)\left(c^2+2\right)}\)

Tương tự rồi + vào, ta có

...\(\ge4\dfrac{a^2\left(c^2+2\right)+b^2\left(a^2+2\right)+c^2\left(b^2+2\right)}{\left(a^2+2\right)\left(b^2+2\right)\left(c^2+2\right)}\)

ta cần chứng minh \(3\left[a^2\left(c^2+2\right)+b^2\left(a^2+2\right)+c^2\left(b^2+2\right)\right]\ge\left(a^2+2\right)\left(b^2+2\right)\left(c^2+2\right)\)

đến đây nhân tung ra và dùng cô-si tiếp

0
27 tháng 7 2017

a, \(\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{5}-2\left(\sqrt{5}>2\right)\)

b, \(\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}=3-\sqrt{2}\left(3>\sqrt{2}\right)\)

c, Với a < 3

\(\sqrt{\left(a-3\right)^2}+\left(a-9\right)=3-a+a-9=-6\)

d, \(A=\sqrt{\left(2a+5\right)^2}-\left(2a-7\right)\)

\(=\left|2a+5\right|-2a+7\)

+) Xét \(x\ge\dfrac{-5}{2}\) có:

\(A=2a+5-2a+7=12\)

+) Xét \(x< \dfrac{-5}{2}\) có:
\(A=-2a-5-2a+7=-4a+2\)

Vậy...

27 tháng 7 2017

\(a,A=\sqrt{5}-2\\ b,B=3-\sqrt{2}\\ c,C=3-a+a-9\\ =-6\\ d,D=2a+5-2a+7\\ =12\)

17 tháng 7 2018

a,( √6+2)(√3-√2)

<=> ( √2√3+2)(√3-√2)

<=> √2(√3+√2)(√3-√2)

<=> √2( (√3)2-(√2)2) = √2

b, (√3+1)2-2√3+4

<=> (√3)+2√3 +1 -2√3+4 =8

c, (1+√2-√3)(√2+√3)

<=>√2+√3+(√2)2+√6-√6-(√3)2

<=> √2+√3-1

d, √3(√2-√3)2-(√3+√2)

<=> √3( 2-2√6+3)-√3-√2

<=> 5√3-2√18-√3-√2

<=> 4√3-√2(√36-1)

<=> 4√3 - 3√2

e, (1+2√3-√2)(1+2√3+√2)

<=> (1+2√3)2-(√2)2

<=> (1+4√3+(2√3)2)-2

<=> 1+4√3+12-2= 11+4√3

g, (1-√3)2(1+2√3)2

<=>(1-2√3+3)(1+4√3+12)

<=>( 4-2√3)(13+4√3)

<=> 52+16√3-26√3-24

<=> -10√3+28

27 tháng 6 2019

a) \(\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{3}\)

b) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}=\sqrt{3}-2\)

c) \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{3}\)\(=2\sqrt{5}\)

27 tháng 6 2019

d) \(\sqrt{\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{2}-\sqrt{3}-1-\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{12}-\sqrt{2}-1\)

e) \(\sqrt{\left(\sqrt{3-1}^2\right)-\sqrt{3}}=\sqrt{\sqrt{2}^2-\sqrt{3}}=\sqrt{2-\sqrt{3}}\)

P/S: Ko chắc

22 tháng 11 2016

 mode - 5 - 1 là đc hệ 2 ẩn ,nhập vô thôi

30 tháng 7 2019

\(a,\left(1+\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\left(1-\frac{a+\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right)=\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right)\left(1-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right)\)

\(=\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)=1^2-\sqrt{a}^2=1-a\)

\(b,\left(2-\frac{a-3\sqrt{a}}{\sqrt{a}-3}\right)\left(2-\frac{5\sqrt{a}-\sqrt{ab}}{\sqrt{b}-5}\right)=\left(2-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-3\right)}{\sqrt{a}-3}\right)\left(2-\frac{-\sqrt{a}\left(\sqrt{b}-5\right)}{\sqrt{b}-5}\right)\)

\(=\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)=2^2-\sqrt{a}^2=2-a\)

\(c,\left(3+\frac{a-2\sqrt{a}}{\sqrt{a}-2}\right)\left(3-\frac{3a+\sqrt{a}}{3\sqrt{a}+1}\right)=\left(3+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-2\right)}{\sqrt{a}-2}\right)\left(3-\frac{\sqrt{a}\left(3\sqrt{a}+1\right)}{3\sqrt{a}+1}\right)\)

\(=\left(3+\sqrt{a}\right)\left(3-\sqrt{a}\right)=3^2-\sqrt{a}^2=3-a\)

\(d,\left(\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}+2\right)\left(2-\frac{\sqrt{a}+a}{1+\sqrt{a}}\right)=\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}+2\right)\left(2-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right)\)

\(=\left(\sqrt{a}+2\right)\left(2-\sqrt{a}\right)=2^2-\sqrt{a}^2=2-a\)

1. a) Tìm \(n\in N\)*, \(n>2008\) sao cho \(2^{2008}+2^{2012}+2^{2013}+2^{2014}+2^{2016}+2^n\) là số chính phương b) tìm x,y > 0 thỏa mãn \(x^2+y^2=2\left(x+y\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-2\right)\) 2. a) \(\left\{{}\begin{matrix}a\ge0\\a+b\ge1\end{matrix}\right.\). Min \(A=\frac{8a^2+b}{4a}+b^2\) b) \(\left\{{}\begin{matrix}a,b\ge0\\\left(a-b\right)^2=a+b+2\end{matrix}\right.\). Cmr:...
Đọc tiếp

1. a) Tìm \(n\in N\)*, \(n>2008\) sao cho \(2^{2008}+2^{2012}+2^{2013}+2^{2014}+2^{2016}+2^n\) là số chính phương

b) tìm x,y > 0 thỏa mãn \(x^2+y^2=2\left(x+y\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-2\right)\)

2. a) \(\left\{{}\begin{matrix}a\ge0\\a+b\ge1\end{matrix}\right.\). Min \(A=\frac{8a^2+b}{4a}+b^2\)

b) \(\left\{{}\begin{matrix}a,b\ge0\\\left(a-b\right)^2=a+b+2\end{matrix}\right.\). Cmr: \(\left(1+\frac{a^3}{\left(b+1\right)^3}\right)\left(1+\frac{b^3}{\left(b+1\right)^3}\right)\le9\)

c) \(x,y>0;\left(x+\sqrt{1+x^2}\right)\left(y+\sqrt{1+y^2}\right)=2020\). Min P = x + y

d) \(x,y,z>0;\sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{y^2+z^2}+\sqrt{z^2+x^2}=6\). Min \(P=\frac{x^2}{y+z}+\frac{y^2}{z+x}+\frac{z^2}{x+y}\)

e) \(\left\{{}\begin{matrix}x,y,z>0\\x+y+z+4xyz=4\end{matrix}\right.\) Cmr: \(\left(1+xy+\frac{y}{z}\right)\left(1+yz+\frac{z}{x}\right)\left(1+zx+\frac{x}{y}\right)\ge27\)

f) \(\left\{{}\begin{matrix}x,y,z\ge1\\3x^2+4y^2+5z^2=52\end{matrix}\right.\). Min P = x + y + z

g) \(x,y>0\). Min \(P=\frac{2}{\sqrt{\left(2x+y\right)^3+1}-1}+\frac{2}{\sqrt{\left(x+2y\right)^3+1}-1}+\frac{\left(2x+y\right)\left(x+2y\right)}{4}-\frac{8}{3\left(x+y\right)}\)

6
23 tháng 2 2020

?Amanda?, Phạm Lan Hương, Phạm Thị Diệu Huyền, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Ngọc Lộc , @tth_new, @Nguyễn Việt Lâm, @Akai Haruma, @Trần Thanh Phương

giúp e với ạ! Cần trước 5h chiều nay! Cảm ơn mn nhiều!

NV
23 tháng 2 2020

Tranh thủ làm 1, 2 bài rồi ăn cơm:

1/ Đặt \(m=n-2008>0\)

\(\Rightarrow2^{2008}\left(369+2^m\right)\) là số chính phương

\(\Rightarrow369+2^m\) là số chính phương

m lẻ thì số trên chia 3 dư 2 nên ko là số chính phương

\(\Rightarrow m=2k\Rightarrow369=x^2-\left(2^k\right)^2=\left(x-2^k\right)\left(x+2^k\right)\)

b/

\(2\left(a^2+b^2\right)\left(a+b-2\right)=a^4+b^4\) \(\left(a+b>2\right)\)

\(\Rightarrow2\left(a^2+b^2\right)\left(a+b-2\right)\ge\frac{1}{2}\left(a^2+b^2\right)^2\)

\(\Rightarrow a^2+b^2\le4\left(a+b-2\right)\)

\(\Rightarrow\left(a-2\right)^2+\left(b-2\right)^2\le0\Rightarrow a=b=2\)

\(\Rightarrow x=y=4\)