\(\sqrt{8-2\sqrt{35}}\) giải giúp nhé

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 6 2021

ko giải được đâu

bấm máy nó ra math errol mà bạn

10 tháng 6 2021

\(8< 2\sqrt{35}\)

nên \(8-2\sqrt{35}\)là âm vậy ko có căn bên trong là số âm

28 tháng 8 2020

a) \(A=\left(1-\sqrt{18}+\sqrt{32}\right).\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

\(=\left(1-\sqrt{9.2}+\sqrt{16.2}\right).\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}\)

\(=\left(1-\sqrt{9}.\sqrt{2}+\sqrt{16}.\sqrt{2}\right).\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)

\(=\left(1-3\sqrt{2}+4\sqrt{2}\right).\left|\sqrt{2}-1\right|\)

\(=\left(1+\sqrt{2}\right).\left|\sqrt{2}-1\right|\)

Vì \(\sqrt{2}>1\)\(\Rightarrow\left|\sqrt{2}-1\right|>0\)

\(\Rightarrow A=\left(1+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}-1\right)=\left(\sqrt{2}\right)^2-1=2-1=1\)

b) \(B=\frac{3}{6+\sqrt{35}}-\frac{3}{6-\sqrt{35}}=\frac{3\left(6-\sqrt{35}\right)}{\left(6+\sqrt{35}\right)\left(6-\sqrt{35}\right)}-\frac{3\left(6+\sqrt{35}\right)}{\left(6-\sqrt{35}\right)\left(6+\sqrt{35}\right)}\)

\(=\frac{18-3\sqrt{35}-18-3\sqrt{35}}{36-35}=-6\sqrt{35}\)

\(\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}=\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{7}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}=\dfrac{\sqrt{21}}{7}\)

24 tháng 9 2016

Cho mình sửa đề xí ạ! 

b) \(\frac{\sqrt{10}+\sqrt{15}}{\sqrt{8}+\sqrt{12}}\)

10 tháng 6 2019

a)ĐKXĐ \(\orbr{\begin{cases}x\ge3+\sqrt{2}\\x\le3-\sqrt{2}\end{cases}}\)

Đặt \(\sqrt{x^2-6x+7}=a\ge0.\)\(\Rightarrow x^2-6x+7=a^2\Leftrightarrow x^2-6x=a^2-7\)

Ta có phương trình:

\(a^2-7+a=5\Leftrightarrow a^2+a-12=0\Leftrightarrow a^2-3a+4a-12=0\)

\(\Leftrightarrow a\left(a-3\right)+4\left(a-3\right)=0\Leftrightarrow\left(a-3\right)\left(a+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a-3=0\)(Vì \(a\ge0\rightarrow a+4\ge4\))

\(\Leftrightarrow a=3\Leftrightarrow\sqrt{x^2-6x+7}=3\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x+7=9\Leftrightarrow x^2-6x-2=0\)

Ta có \(\Delta^'=3^2-\left(-2\right)=11>0\)

\(\Rightarrow x_1=3-\sqrt{11}\)(TMĐK)

\(x_2=3+\sqrt{11}\)(TMĐK)

Kết luận vậy phương trình đã cho có 2 nghiệm phân biệt .............

b) ĐKXĐ: \(x\ge-1\)

Đặt \(\sqrt{x+1}=a\ge0;\sqrt{x+6}=b>0\)

\(\Rightarrow b^2-a^2=x+6-\left(x+1\right)=5\)

Ta có hệ phương trinh :\(\hept{\begin{cases}a+b=5\\b^2-a^2=5\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\left(b-a\right)\left(b+a\right)=5\\a+b=5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b-a=1\\a+b=5\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=3\end{cases}}}\)(TMĐK)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x+1}=2\\\sqrt{x+6}=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=4\\x+6=9\end{cases}\Leftrightarrow}}x=3\left(TMĐK\right).\)

Vậy phương trình đã cho có nghiệm duy nhất là ...

Chỗ đó bạn viết đề mình không biết vế phải bằng 5 hay 55 nữa

Nếu là 55 thì làm tương tự và chỗ hệ thay bằng \(\hept{\begin{cases}a+b=55\\b^2-a^2=5\end{cases}}\)Giải tương tự tìm được \(\hept{\begin{cases}a=\frac{302}{11}\\b=\frac{303}{11}\end{cases}\Leftrightarrow x=\frac{91083}{121}\left(TMĐK\right).}\)

c) ĐKXĐ \(x\ge1\)

 \(\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}}+\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}=4\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1-2.\sqrt{x-1}.2+4}+\sqrt{x-1-2.\sqrt{x-1}.3+9}=4\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-3\right)^2}=4\)

\(\Leftrightarrow|\sqrt{x-1}-2|+|\sqrt{x-1}-3|=4\)(3)

* Nếu \(\sqrt{x-1}< 2\)phương trình (3) tương đương với

\(2-\sqrt{x-1}+3-\sqrt{x-1}=4\Leftrightarrow2\sqrt{x-1}=1\)

\(\Leftrightarrow x-1=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\frac{5}{4}\left(TMĐK\right)\)

* Nếu \(2\le\sqrt{x-1}\le3\)phương trình (3) tương đương với

\(\sqrt{x-1}-2+3-\sqrt{x-1}=4\Leftrightarrow1=4\left(loại\right)\)

* Nếu \(\sqrt{x-1}>3\)phương trình (3) tương đương với

\(\sqrt{x-1}-2+\sqrt{x-1}-3=4\)\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-1}=9\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\frac{9}{2}\Leftrightarrow x-1=\frac{81}{4}\Leftrightarrow x=\frac{85}{4}\left(TMĐK\right)\)

Vậy phương trình đã cho có 2 nghiệm phân biệt .......

'

20 tháng 8 2017

1.=\(\left(\sqrt{8-\sqrt{35}}\right)^2\)+\(\left(\sqrt{8+\sqrt{35^{ }}}\right)^2\)

= 8 -\(\sqrt{35}\)+8+\(\sqrt{35}\)

= 16

câu còn lại làm tương tự chỉ cần phân tách thôi

7 tháng 9 2020

\(A=\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}\)

\(B=\frac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}=\frac{\sqrt{3}.\sqrt{5}-\sqrt{2}.\sqrt{3}}{\sqrt{5}.\sqrt{7}-\sqrt{2}.\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{7}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{7}}=\sqrt{\frac{3}{7}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(C=\sqrt{6+2.\left(\sqrt{3}-1\right)}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{3}-2}\)

\(C=\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(C=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

7 tháng 9 2020

1) Ta có: \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

         \(=\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}+\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}\)

         \(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)

         \(=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1\)

         \(=2\sqrt{2}\approx2,82843\)

2) Ta có: \(B=\frac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}\)

        \(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{5}.\sqrt{3}-\sqrt{2}.\sqrt{3}}{\sqrt{5}.\sqrt{7}-\sqrt{2}.\sqrt{7}}\)

        \(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{3}.\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{7}.\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}\)

        \(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{7}}\approx0,65465\)

3) Ta có: \(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{8}.\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{2.8-2.2.\sqrt{3}.2}}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{12-2.\sqrt{4.3}.2+1}}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{12-2.\sqrt{12}.2+4}}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{\left(\sqrt{12}-2\right)^2}}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{12}-2}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

        \(\Leftrightarrow C=\sqrt{3}+1\approx2,73205\)

3 tháng 8 2017

=4,576491223

3 tháng 8 2017

\(A^2=8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}+8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{8^2-\left(2\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)^2}\)

 =\(16+2\sqrt{24-8\sqrt{5}}=16+2\sqrt{\left(2\sqrt{5}-2\right)^2}\) =\(16+2\left(2\sqrt{5}-2\right)=12+4\sqrt{5}\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{12+4\sqrt{5}}\)