\(\sqrt{7+2\sqrt{2}}+\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2020

Sửa đề 

\(\sqrt{7+2\sqrt{6}}+\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{6}+1}+\sqrt{3-2\sqrt{6}+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{6}+1+\sqrt{3}-\sqrt{2}\)

3 tháng 8 2020

Ủa có vụ sửa đề hả

Vậy bạn auto đậu chuyên tất cả các môn luôn.

Vào thi thấy đề khó quá làm bài viết Sửa đề: 1+1=2

Nếu bn thấy đề sai thì bạn ns" hình như đề sai sai bn ạ" chứ

18 tháng 6 2019

a)

\(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\\ =\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\\ =2\)

b) Sửa đề:

\(\sqrt{7+2\sqrt{6}}+\sqrt{7-2\sqrt{6}}-2\sqrt{6}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{6}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}-2\sqrt{6}\\ =\sqrt{6}+1+\sqrt{6}-1-2\sqrt{6}\\ =0\)

c)

\(\sqrt{9+4\sqrt{5}}+\sqrt{9-4\sqrt{5}}-2\sqrt{5}\\ =\sqrt{9+2\sqrt{20}}+\sqrt{9-2\sqrt{20}}-2\sqrt{5}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-2\sqrt{5}\\ =\sqrt{5}+2+\sqrt{5}-2-2\sqrt{5}\\ =0\)

13 tháng 8 2017

bài 2 nhé, bài 1 không biết làm.

cách giải: hơi dài nhưng đọc 1 lần để sử dụng cả đời =))

+ bỏ dấu căn bằng cách phân tích biểu thức trong căn thành 1 bình phương

- nhắm đến hằng đẳng thức số 1 và số 2.

+ đưa về giá trị tuyệt đối, xét dấu để phá dấu giá trị tuyệt đối

* nhận xét: +Vì đặc trưng của 2 hđt được đề cập. số hạng không chứa căn sẽ là tổng của 2 bình phương \(\left(A^2+B^2\right)\) số hạng chứa căn sẽ có dạng \(\pm2AB\)

=> ta sẽ phân tích số hạng chứa căn để tìm A và B

+ nhẩm bằng máy tính, tìm 2 số hạng:

thử lần lượt các trường hợp, lấy vd là câu c)

\(2AB=12\sqrt{5}=2\cdot6\sqrt{5}\)

\(\Rightarrow AB=6\sqrt{5}\)

- đầu tiên xét đơn giản với B là căn 5 => A= 6

\(A^2+B^2=36+5=41\) (41 khác 29 => loại)

- xét \(6\sqrt{5}=2\cdot3\sqrt{5}\)

tương ứng A= 2; B = 3 căn 5

\(A^2+B^2=4+45=49\) (loại)

- xét \(6\sqrt{5}=3\cdot2\sqrt{5}\)

Tương ứng A= 3 ; B= 2 căn 5

\(A^2+B^2=9+20=29\) (ơn giời cậu đây rồi!!)

Vì tổng \(A^2+B^2\) là số nguyên nên ta nghĩ đến việc tách 2AB ra các thừa số có bình phương là số nguyên (chứ không nghĩ đến phân số)

+ Tìm được A=3, B=2 căn 5 sau đó viết biểu thức dưới dạng bình phương 1 tổng/hiệu như sau:

\(\sqrt{29-12\sqrt{5}}-\sqrt{29+12\sqrt{5}}=\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{5}+3\right)^2}\)

sau đó bạn làm tương tự như 2 câu mẫu bên dưới

* Chú ý nên xếp số lớn hơn là số bị trừ, để khỏi bị nhầm và khỏi mất công xét dấu biểu thức khi phá dấu giá trị tuyệt đối

a) \(\sqrt{14+6\sqrt{5}}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}=\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}=\left|3+\sqrt{5}\right|+\left|3-\sqrt{5}\right|=3+\sqrt{5}+3-\sqrt{5}=6\)b) \(\sqrt{6+4\sqrt{2}}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}=\left|2+\sqrt{2}\right|+\left|2-\sqrt{2}\right|=2+\sqrt{2}+2-\sqrt{2}=4\)

16 tháng 5 2019

câu b:

(\(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\))^2

\(=\left(5+2\sqrt{6}\right)-\left(5-2\sqrt{6}\right)\)\(-2\sqrt{5+2\sqrt{6}}\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{5^2-\left(2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{25-24}=4\sqrt{6}-2\)

mấy câu khác tương tự

1: \(=\sqrt{36}=6\)

2: \(=\sqrt{\left(15-9\right)\left(15+9\right)}=\sqrt{24\cdot6}=12\)

3: \(=3\sqrt{5}-1-3\sqrt{5}-1=-2\)

4: \(=3\sqrt{2}+\sqrt{3}-3\sqrt{2}+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)

5: \(=\left(2+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-2\right)=5-4=1\)