Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
C = \(25.\left(\frac{-1}{3}\right)^3\) \(+\frac{1}{5}\) \(-2.\left(\frac{-1}{2}\right)^2\) \(-\frac{1}{2}\)
C = \(25.\left(\frac{-1}{27}\right)+\frac{1}{5}\) \(-2.\frac{1}{4}\) \(-\frac{1}{2}\)
C = \(\frac{-25}{27}\) \(+\frac{1}{5}\) \(-\frac{1}{2}\) \(-\frac{1}{2}\)
C = \(\frac{-25}{27}\) \(+\frac{1}{5}\) \(-1\)
C = \(\frac{-125}{135}\) \(+\frac{27}{135}\) \(-\frac{135}{135}\)
C = \(\frac{-233}{135}\)
D = \(-8.\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right):\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)
D = \(-8.\frac{1}{2}\) \(.\frac{12}{13}\)
D = \(-4.\frac{12}{13}\)
D = \(\frac{-48}{13}\)
E = \(5\sqrt{16}\) \(-4\sqrt{9}\) \(+\sqrt{25}\) \(-0,3\sqrt{400}\)
E = \(5.4-4.3+5-0,3.20\)
E = \(20-12+5-6\)
E = \(8+\left(-1\right)\)
E = \(7\)
F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\left|\frac{-5}{6}\right|\) \(-1\frac{1}{2}\) \(:6\)
F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\frac{5}{6}\) \(-\frac{3}{2}\) \(.\frac{1}{6}\)
F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\frac{5}{6}\) \(-\frac{1}{4}\)
F = \(\left(\frac{-18}{12}\right)\) \(+\frac{10}{12}\) \(-\frac{3}{12}\)
F = \(\frac{-11}{12}\)
Chúc cậu hk tốt ~
4) mấy bài kia trình bày dài lắm!! (lười ý mà ahihi)
\(\sqrt{\left(x-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(y+\sqrt{2}\right)^2}+|x+y+z|=0.\)
\(\Leftrightarrow|x-\sqrt{2}|+|y+\sqrt{2}|+|x+y+z|=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\sqrt{2}=0\\y+\sqrt{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}\\y=-\sqrt{2}\end{cases}}}\)
Tìm z thì dễ rồi
1. a) 3+2=5
b) 0,5-0,1=0,4
c) 4/5-1/9=31/45
d) 2-0,6=1,4
2. a) 8-4+3=7
b) 11+5-3=13
c) 3/2-4/6-7-37/6
d) 4+5-6=3
a, \(-\frac{187}{70}\)
b,\(\frac{27}{70}\)
c,\(\frac{53}{14}\)
d,\(\frac{27}{4}\)
e,1
f,\(\frac{23}{4}\)
g,-1
i,6
k,315
l,\(\frac{9}{2}\)
a) \(\left(\frac{2^2}{5}\right)+5\frac{1}{2}.\left(4,5-2,5\right)+\frac{2^3}{-4}\)
\(=\frac{4}{5}+\frac{11}{2}.2+\frac{-8}{4}\)
\(=\frac{4}{5}+11-2\)
\(=\frac{4}{5}+9\)
\(=\frac{49}{9}\)
b) \(\left(-2^3\right)+\frac{1}{2}:\frac{1}{8}-\sqrt{25}+\left|-64\right|\)
\(=-8+4-5+64\)
= 55
c) \(\frac{\sqrt{3^2+\sqrt{39}^2}}{\sqrt{91^2}-\sqrt{\left(-7\right)^2}}\)
\(=\frac{\sqrt{9+39}}{91-\sqrt{49}}\)
\(=\frac{\sqrt{48}}{91-7}\)
\(=\frac{4\sqrt{3}}{84}\)
\(=\frac{\sqrt{3}}{41}\)
d) Xem lại đề nhé em!
e) \(\sqrt{25}-3\sqrt{\frac{4}{9}}\)
\(=5-3.\frac{2}{3}\)
= 5 - 2
= 3
h) \(\left(-3^2\right).\frac{1}{3}-\sqrt{49}+\left(5^3\right):\sqrt{25}\)
\(=-9.\frac{1}{3}-7+125:5\)
\(=-3-7+25\)
= 15
\(\sqrt{64}+3.\sqrt{\left(\frac{1}{2}\right)^0}-\frac{\sqrt{16}}{4}+\left(\sqrt{\left(-4\right)^2:\frac{1}{2}}\right).8\)
= \(8+3.1-\frac{4}{4}+\left(\sqrt{16:\frac{1}{2}}\right).8\)
=\(8+3-1+\left(\sqrt{16.2}\right).8\)
=\(8+3-1+\left(\sqrt{32}\right).8\)
=\(11-1+\left(\sqrt{32}\right).8\)
= \(10+5,65685424949.8\)
= \(10+45,2548339959\)
=\(55,2548339959\)
Mình ko biết là có đúng không í
vì mình thấy đề bài có gì sai ý!!!
\(\sqrt{64}+3\sqrt{\left(\frac{1}{2}\right)^0}-\frac{\sqrt{16}}{4}+\left(\sqrt{\left(-4\right)^2}:\frac{1}{2}\right).8\)
\(=\sqrt{8^2}+3\sqrt{1}-\frac{\sqrt{4^2}}{4}+\left(\sqrt{16}:\frac{1}{2}\right).8\)
\(=8+3-\frac{4}{4}+\left(\sqrt{4^2}:\frac{1}{2}\right).8\)
\(=11-1+\left(4.2\right).8\)
\(=10+8.8=10+64=74\)