\(\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}\)
tính biểu thức

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2021

\(\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{12+2.2\sqrt{3}.1+1}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{3-2.\sqrt{3}.1+1}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3+2.\sqrt{3}.1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

7 tháng 7 2018

\(1.\sqrt{2-\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}\)

\(2.\sqrt{3+\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}\)

\(3.\sqrt{21-6\sqrt{6}}=\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}=3\sqrt{2}-\sqrt{3}\)

\(4.\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

\(5.\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{4+2.2\sqrt{3}+3}=\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)=4-3=1\)

\(6.\sqrt{13+4\sqrt{10}}+\sqrt{13-4\sqrt{10}}=\sqrt{8+2.2\sqrt{2}.\sqrt{5}+5}+\sqrt{8-2.2\sqrt{2}.\sqrt{5}+5}=2\sqrt{2}+\sqrt{5}+2\sqrt{2}-\sqrt{5}=4\sqrt{2}\)

Ta có: \(B=\sqrt{13+3\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}\)

\(=\sqrt{13+3\sqrt{2+\sqrt{8+2\cdot2\sqrt{2}\cdot1+1}}}\)

\(=\sqrt{13+3\sqrt{2+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{13+3\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}\)

\(=\sqrt{13+3\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{13+3\cdot\left(\sqrt{2}+1\right)}\)

\(=\sqrt{13+3\sqrt{2}+3}\)

\(=\sqrt{16+3\sqrt{2}}\)

Ta có: \(C=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{12+2\cdot\sqrt{12}\cdot1+1}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{12}+1}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3-\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\cdot\sqrt{3-\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\cdot\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)}=\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{3}-1}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{3}-1}=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}-1}=1\)

Ta có: \(D=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{16-2\cdot4\cdot\sqrt{2}+2}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+4-\sqrt{2}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{4}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-2}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{1}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}}\)

27 tháng 7 2015

1. \(=\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}+\sqrt{3+\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}=\sqrt{5-2\sqrt{3}-1}+\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}=\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}\)

21 tháng 6 2016

1/ \(\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}+\sqrt{3+\sqrt{13+4\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5-\left(1+\sqrt{12}\right)^2}+\sqrt{3+\left(1+\sqrt{12}\right)^2}\)

\(=\sqrt{5-\left|1+\sqrt{12}\right|}+\sqrt{3+\left|1+\sqrt{12}\right|}\)

\(=\sqrt{5-1-\sqrt{12}}+\sqrt{3+1+\sqrt{12}}\)

\(=\sqrt{4-\sqrt{12}}+\sqrt{4+\sqrt{12}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}-1\right|+\left|\sqrt{3}+1\right|\)

\(=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}\)

26 tháng 7 2018

Giup mình phần 3,4,5 của bài 2 với bài 4 nữa . Helpppp me !!

2 tháng 9 2017

\(13-4\sqrt{3}=\left(2\sqrt{3}\right)^2-2.2\sqrt{2}.1+1^2=\left(2\sqrt{3}-1\right)^2\)

a) \(\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\sqrt{8-2\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=5-3=2\)

câu này \(\sqrt{15}\)đúng hơn \(\sqrt{5}\)

b) \(\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{3+\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)c) \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}=\sqrt{3}-\sqrt{2}-\sqrt{3}-\sqrt{2}=-2\sqrt{2}\)

12 tháng 8 2019

những ai thích xem minecraft và blockman go thì hãy xem kênh youtube của mik kênh mik là M.ichibi các bn nhớ sud và chia sẻ cho nhiều người khác nhé

25 tháng 11 2020

học dốt quá

25 tháng 11 2020

Cho sửa phần mẫu số của câu trên thành \(\sqrt{6}+\sqrt{2}\)

\(\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-|2\sqrt{3}+1|}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+|\sqrt{3}-1|}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1}=1\)