\(\sqrt{6}\)+ \(\sqrt{2}\))(\(\sqrt{3}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2020

ĐỀ BÀI SAI RỒI !!!!!!

1 SỐ CÓ DẠNG \(\sqrt{x}\ge0\)   VÀ     \(x\ge0\left(đkxđ\right)\)

NHƯNG \(\sqrt{3}< 2\)

=> \(\sqrt{3}-2< 0\)

=> \(\sqrt{\sqrt{3}-2}\)KO TỒN TẠI !!!!!.

12 tháng 8 2020

Đặt  \(A=\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right).\sqrt{\sqrt{3}-2}\)

\(\Rightarrow A^2=\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2.\left(\sqrt{3}-2\right)^2.\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(\Leftrightarrow A^2=\left(8+4\sqrt{3}\right).\left(-1-4\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(\Leftrightarrow A^2=\left(8+4\sqrt{3}\right).\left(-\sqrt{3}+2-12+8\sqrt{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow A^2=\left(8+4\sqrt{3}\right)\left(7\sqrt{3}-10\right)\)

\(\Leftrightarrow A^2=56\sqrt{3}-80+84-40\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow A^2=16\sqrt{3}+4\)

\(\Rightarrow A=\pm\sqrt{16\sqrt{3}+4}\)

26 tháng 7 2018

\(A=\sqrt{19-3\sqrt{40}}-\sqrt{19+3\sqrt{40}}=\sqrt{19-2\sqrt{90}}-\sqrt{19+2\sqrt{90}}=\sqrt{10-2.\sqrt{10}.3+9}-\sqrt{10+2.\sqrt{10}.3+9}=\sqrt{\left(\sqrt{10}-3\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{10}+3\right)^2}=\sqrt{10}-3-\sqrt{10}-3=-6\)\(B=\sqrt{21-6\sqrt{6}}+\sqrt{9+2\sqrt{18}}-2\sqrt{6+3\sqrt{3}}=\sqrt{18-2.\sqrt{18}.\sqrt{3}+3}+\sqrt{6+2.\sqrt{3}.\sqrt{6}+3}-\sqrt{24+12\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{18}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{\sqrt{3}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{18}+\sqrt{6}\right)^2}=\sqrt{18}-\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{3}-\sqrt{18}-\sqrt{6}=0\)

Y
4 tháng 7 2019

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\) \(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\) \(=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

\(D=\sqrt{\frac{8+2\sqrt{15}}{2}}-\sqrt{\frac{14-6\sqrt{5}}{2}}\) \(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{2}}-\sqrt{\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3\sqrt{2}}{2}\)

\(E=\sqrt{\frac{4+2\sqrt{3}}{2}}+\sqrt{\frac{4-2\sqrt{3}}{2}}\) \(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}{2}}+\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)

\(F=\sqrt{\frac{24-6\sqrt{7}}{2}}-\sqrt{\frac{24+6\sqrt{7}}{2}}\) \(=\sqrt{\frac{21-2\sqrt{21\cdot3}+3}{2}}-\sqrt{\frac{21+2\sqrt{21\cdot3}+3}{2}}\)

\(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{21}-\sqrt{3}\right)^2}{2}}-\sqrt{\frac{\left(\sqrt{21}+\sqrt{3}\right)^2}{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{21}-\sqrt{3}-\sqrt{21}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{-2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=-\sqrt{6}\)

\(G=\left(3+\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{12-6\sqrt{3}}\) \(=\left(3+\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)=9-3=6\)

\(H=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\) \(=\sqrt{5}-2-3-\sqrt{5}=-5\)

\(I=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=2\sqrt{2}-1-2\sqrt{3}+1=2\sqrt{2}-2\sqrt{3}\)

22 tháng 7 2017

a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) 

                                                                         \(=\frac{10}{1}=10\)

mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi 

22 tháng 7 2017

Câu bạn trả lời ở đâu v 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 8 2020

2.1

\(A=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{5+2\sqrt{5.1}+1}-\sqrt{5-2\sqrt{5.1}+1}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}=|\sqrt{5}+1|-|\sqrt{5}-1|=2\)

2.2

\(B\sqrt{2}=\sqrt{8+2\sqrt{15}}+\sqrt{8-2\sqrt{15}}-2\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{3+2\sqrt{3.5}+5}+\sqrt{3-2\sqrt{3.5}+5}-2\sqrt{5-2\sqrt{5.1}+1}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{5})^2}+\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{5})^2}-2\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}\)

\(=|\sqrt{3}+\sqrt{5}|+|\sqrt{3}-\sqrt{5}|-2|\sqrt{5}-1|=2\)

$\Rightarrow B=\sqrt{2}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 8 2020

Bài 1:

1. ĐKXĐ: \(\left\{\begin{matrix} 2x-1\geq 0\\ x-3\geq 0\\ 5-x>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq \frac{1}{2}\\ x\geq 3\\ x< 5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow 3\leq x< 5\)

2.

ĐKXĐ: \(\left\{\begin{matrix} x-1\geq 0\\ 2-x\geq 0\\ x+1>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 1\\ x\leq 2\\ x>-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow 1\leq x\leq 2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2019

a)

\((\sqrt{3}-2\sqrt{12}+2\sqrt{4})(\sqrt{27}+\sqrt{144}-2\sqrt{16})\)

\(=(\sqrt{3}-4\sqrt{3}+4)(3\sqrt{3}+12-8)\)

\(=(-3\sqrt{3}+4)(3\sqrt{3}+4)=4^2-(3\sqrt{3})^2=16-27=-11\)

b)

\((2\sqrt{5}+2\sqrt{3})^2-4\sqrt{60}\)

\(=(2\sqrt{5})^2+2.2\sqrt{5}.2\sqrt{3}+(2\sqrt{3})^2-8\sqrt{15}\)

\(=32+8\sqrt{15}-8\sqrt{15}=32\)

c)

\(\sqrt{6}(3\sqrt{12}-4\sqrt{3}+\sqrt{48}-5\sqrt{6})\)

\(=3\sqrt{72}-4\sqrt{18}+\sqrt{6.48}-5.\sqrt{36}\)

\(=18\sqrt{2}-12\sqrt{2}+12\sqrt{2}-30=18\sqrt{2}-30\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2019

d)

\((\sqrt{2}-\sqrt{3})(\sqrt{6}+\sqrt{2})(\sqrt{2}+\sqrt{3})\)

\(=(\sqrt{2}-\sqrt{3})(\sqrt{2}+\sqrt{3})(\sqrt{6}+\sqrt{2})\)

\(=(2-3)(\sqrt{6}+\sqrt{2})=-(\sqrt{6}+\sqrt{2})\)

e) Biểu thức bên trong căn lớn âm nên biểu căn bậc 2 không có nghĩa

f)

\((\frac{2}{\sqrt{3}-1}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}+\frac{15}{3-\sqrt{3}}).\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=(\frac{2\sqrt{3}+15}{3-\sqrt{3}}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}).\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}+15)(\sqrt{3}-2)+3(3-\sqrt{3})}{(3-\sqrt{3})(\sqrt{3}-2)}.\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=\frac{-15+8\sqrt{3}}{(-9+5\sqrt{3})(\sqrt{3}+5)}=\frac{-15+8\sqrt{3}}{-30+16\sqrt{3}}=\frac{-15+8\sqrt{3}}{2(-15+8\sqrt{3})}=\frac{1}{2}\)

4 tháng 7 2018

1)  \(2\sqrt{2}=\sqrt{8}< \sqrt{9}=3\)

\(\Rightarrow\)\(6+2\sqrt{2}< 6+3=9\)

2) \(4\sqrt{5}=\sqrt{80}>\sqrt{49}=7\)

\(\Rightarrow\)\(9+4\sqrt{5}>9+7=16\)

3)  \(2=\sqrt{4}>\sqrt{3}\)

\(\Rightarrow\)\(2-1>\sqrt{3}-1\)

hay  \(1>\sqrt{3}-1\)

4)  \(9-4\sqrt{5}< 16\)

5) \(\sqrt{2}>\sqrt{1}=1\)

\(\Rightarrow\)\(\sqrt{2}+1>2\)

5 tháng 7 2018

Cảm ơn bạn nhiều nha!

16 tháng 5 2019

câu b:

(\(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\))^2

\(=\left(5+2\sqrt{6}\right)-\left(5-2\sqrt{6}\right)\)\(-2\sqrt{5+2\sqrt{6}}\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{5^2-\left(2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{25-24}=4\sqrt{6}-2\)

mấy câu khác tương tự