\(\sqrt[5]{9}\): 9 = ? 

ai nhanh trao doi tik

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 6 2021

a, Với \(-4\le x\le4\)

 \(A=\sqrt{x^2+8x+16}+\sqrt{x^2-8x+16}\)

\(=\sqrt{\left(x+4\right)^2}+\sqrt{\left(x-4\right)^2}=\left|x+4\right|+\left|x-4\right|\)

b, \(B=\sqrt{9x^2-6x+1}+\sqrt{4x^2-12x+9}\)

\(=\sqrt{\left(3x\right)^2-2.3x+1}+\sqrt{\left(2x\right)^2-2.2x.3x+3^2}\)

\(=\sqrt{\left(3x-1\right)^2}+\sqrt{\left(2x-3\right)^2}=\left|3x-1\right|+\left|2x-3\right|\)

19 tháng 6 2019

Căn thức bậc hai và hằng đẳng thức căn bậc hai của bình phương

19 tháng 6 2019

tớ ghi thêm cái điề kiện

Căn thức bậc hai và hằng đẳng thức căn bậc hai của bình phươngCăn thức bậc hai và hằng đẳng thức căn bậc hai của bình phương

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 7 2020

d) Để biểu thức có nghĩa thì:

\(\left\{\begin{matrix} x+3\geq 0\\ x^2-9\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+3\geq 0\\ (x-3)(x+3)\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x+3=0\\ x-3\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=-3\\ x\geq 3\end{matrix}\right.\)

e) Để biểu thức có nghĩa thì:

\(\left\{\begin{matrix} x-2\geq 0\\ x-5\neq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 2\\ x\neq 5\end{matrix}\right.\)

f) Để biểu thức có nghĩa thì:

\(\left\{\begin{matrix} x^2-9\neq 0\\ 5-2x\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-3)(x+3)\neq 0\\ x\leq \frac{5}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq \pm 3\\ x\leq \frac{5}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq -3\\ x\leq \frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 7 2020

a) Để biểu thức có nghĩa thì:

$-x^2+4x-5\geq 0$

$\Leftrightarrow x^2-4x+5\leq 0$

$\Leftrightarrow (x-2)^2+1\leq 0$

$\Leftrightarrow (x-2)^2\leq -1< 0$ (vô lý). Do đó không tồn tại $x$ để biểu thức có nghĩa.

b) Để biểu thức có nghĩa thì:

\(x^2+2x+2\geq 0\)

\(\Leftrightarrow (x+1)^2+1\geq 0\) (luôn đúng với mọi $x\in\mathbb{R}$)

Vậy mọi giá trị $x\in\mathbb{R}$ thì biểu thức có nghĩa

c) Để biểu thức có nghĩa thì:

$4x^2-12x+9>0\Leftrightarrow (2x-3)^2>0\Leftrightarrow 2x-3\neq 0$

$\Leftrightarrow x\neq \frac{3}{2}$

16 tháng 9 2019

Không hiểu sao cứ gửi ảnh nó lại bị lộn xộn nên bạn cố nhìn nhé

( ͡°( ͡° ͜ʖ( ͡° ͜ʖ ͡°)ʖ ͡°) ͡°)

18 tháng 6 2019

a)

\(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\\ =\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\\ =2\)

b) Sửa đề:

\(\sqrt{7+2\sqrt{6}}+\sqrt{7-2\sqrt{6}}-2\sqrt{6}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{6}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}-2\sqrt{6}\\ =\sqrt{6}+1+\sqrt{6}-1-2\sqrt{6}\\ =0\)

c)

\(\sqrt{9+4\sqrt{5}}+\sqrt{9-4\sqrt{5}}-2\sqrt{5}\\ =\sqrt{9+2\sqrt{20}}+\sqrt{9-2\sqrt{20}}-2\sqrt{5}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-2\sqrt{5}\\ =\sqrt{5}+2+\sqrt{5}-2-2\sqrt{5}\\ =0\)

16 tháng 5 2019

câu b:

(\(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\))^2

\(=\left(5+2\sqrt{6}\right)-\left(5-2\sqrt{6}\right)\)\(-2\sqrt{5+2\sqrt{6}}\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{5^2-\left(2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{25-24}=4\sqrt{6}-2\)

mấy câu khác tương tự