\(\sqrt[]{53-20.\sqrt{4+\sqrt{9-4.\sqrt{2}}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 5 2017

hey,vui nhỉ cho đề sai bét

20 tháng 5 2017

cách tốt nhất là bạn nên bấm máy tính :D

10 tháng 10 2019

Câu 1: Sửa lạ đề chút nhé : 4x + 1  -> 4x -1 

 Đặt A = \(\sqrt{2x+\sqrt{4x-1}}+\sqrt{2x-\sqrt{4x-1}}\)

=>  \(\sqrt{2}.A\)= ​\(\sqrt{4x-1+2\sqrt{4x-1}+1}+\sqrt{4x-1-2\sqrt{4x-1}+1}\)

\(\sqrt{\left(\sqrt{4x-1}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{4x-1}-1\right)^2}\)

\(\left|\sqrt{4x-1}+1\right|+\left|\sqrt{4x-1}-1\right|\)

Vì \(\frac{1}{4}< x< \frac{1}{2}\Rightarrow0< 4x-1< 1\Rightarrow0< \sqrt{4x-1}< 1\)

nên \(\sqrt{2}A=\)\(\sqrt{4x-1}+1+1-\sqrt{4x-1}\)=2

=> \(A=2:\sqrt{2}=\sqrt{2}\)

Câu 2. Có: \(9-4\sqrt{2}=8-2.2\sqrt{2}+1=\left(2\sqrt{2}-1\right)^2\)

=> \(\sqrt{9-4\sqrt{2}}=2\sqrt{2}-1\)

=> ​\(4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}=4+2\sqrt{2}-1=2+2\sqrt{2}+1=\left(\sqrt{2}+1\right)^2\)

=> \(\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}=\sqrt{2}+1\)

=> \(53-20\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}=53-20\left(\sqrt{2}+1\right)=33-2.10\sqrt{2}=5^2-2.5.2\sqrt{2}+8=\left(5-2\sqrt{2}\right)^2\)

=> \(\sqrt{53-20\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}}=5-2\sqrt{2}\)

\(\sqrt{2x+\sqrt{4x-1}}+\sqrt{2x-\sqrt{4x-1}}\)

3 tháng 9 2017

\(\sqrt{53-20\sqrt{4}+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}\)

=\(\sqrt{53-40+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}}\)

=\(\sqrt{13+2\sqrt{2}-1}\)=\(\sqrt{12+2\sqrt{2}}\)

19 tháng 5 2017

\(\sqrt{53-20\sqrt{4-\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{53-20\sqrt{4-\sqrt{\left(2\sqrt{2}\right)^2+2.2\sqrt{2}.1+1}}}=\sqrt{53-20\sqrt{4-\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}}}=\sqrt{53-20\sqrt{4-2\sqrt{2}-1}}=\sqrt{53-20\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{53-20\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}}=\sqrt{53-20\left(\sqrt{2}-1\right)}=\sqrt{53-20\sqrt{2}-20}=\sqrt{25-2.5.2\sqrt{2}+8}=\sqrt{\left(5-2\sqrt{2}\right)^2}=5-2\sqrt{2}\)

12 tháng 8 2020

1)  Cách 1 :

\(M=\sqrt{11-6\sqrt{2}}+\sqrt{11+6\sqrt{2}}\)

\(M=\sqrt{9-6\sqrt{2}+2}+\sqrt{9+6\sqrt{2}+2}\)

\(M=\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(M=\left|3-\sqrt{2}\right|+\left|3+\sqrt{2}\right|\)

\(M=3-\sqrt{2}+3+\sqrt{2}=6\)

Cách 2 :

\(M=\sqrt{11-6\sqrt{2}}+\sqrt{11+6\sqrt{2}}\)

\(\Rightarrow M^2=11-6\sqrt{2}+2\sqrt{11-6\sqrt{2}}.\sqrt{11+6\sqrt{2}}+11+6\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow M^2=22+2.7=36\)

\(\Leftrightarrow M=6\left(\sqrt{11-6\sqrt{2}}+\sqrt{11+6\sqrt{2}}>0\right)\)

2) 

\(A=53-20\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}\)

\(\Leftrightarrow A=53-20\sqrt{4+\sqrt{8-4\sqrt{2}+1}}\)

\(\Leftrightarrow A=53-20\sqrt{4+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}}\)

\(\Leftrightarrow A=53-20\sqrt{4+\left|2\sqrt{2}-1\right|}\)

\(\Leftrightarrow A=53-20\sqrt{4+2\sqrt{2}-1}\)

\(\Leftrightarrow A=53-20\sqrt{3+2\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow A=53-20\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}\)

\(\Leftrightarrow A=53-20\left(\sqrt{2}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow A=53-20\sqrt{2}-20=33-20\sqrt{2}\)

12 tháng 8 2020

3) 

\(M=\sqrt{3-\sqrt{5}}.\left(3+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)

\(M=\sqrt{3-\sqrt{5}}.\left(3\sqrt{10}-3\sqrt{2}+5\sqrt{2}-\sqrt{10}\right)\)

\(M=\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(2\sqrt{10}+2\sqrt{2}\right)\)

\(M=2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(\sqrt{5}+1\right)\)

\(\Rightarrow M^2=8.\left(3-\sqrt{5}\right).\left(5+2\sqrt{5}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow M^2=\left(24-8\sqrt{5}\right)\left(6+2\sqrt{5}\right)\)

\(\Leftrightarrow M^2=144+48\sqrt{5}-48\sqrt{5}-80\)

\(\Leftrightarrow M^2=64\Leftrightarrow M=8\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}.\left(3+\sqrt{5}\right).\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)>0\right)\)

13 tháng 7 2019

giải giúp mình bài này ới ạ mình đng cần gấp 

Cho biểu thức 

c=(căng x-2/căng x+2+căng x+2/căng x-2)nhân căng x+2/2 - 4 căng x/căng x-2

13 tháng 7 2019

a)

 \(P=\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+3}+\frac{2\sqrt{a}}{\sqrt{a}-3}-\frac{3a+9}{a-9}\)

\(P=\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+3}+\frac{2\sqrt{a}}{\sqrt{a}-3}-\frac{3a+9}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)

\(P=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-3\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+3\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}-\frac{3a+9}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)

\(P=\frac{a-3\sqrt{a}+3+3\sqrt{a}-3a-9}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)

\(P=\frac{-2a-3}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)

\(P=\frac{-2a-3}{a-9}\)

b) Để \(P=\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{-2a-3}{a-9}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow3\left(-2a-3\right)=a-9\)

\(\Rightarrow-6a-9=a-9\)

\(\Rightarrow-6a-a=-9+9\)

\(\Rightarrow-7a=0\left(L\right)\)

Vậy ko có gt của a để P=1/3 ( mk ko chắc.....)