\(\sqrt{53-20\sqrt{4-\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 5 2017

\(\sqrt{53-20\sqrt{4-\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{53-20\sqrt{4-\sqrt{\left(2\sqrt{2}\right)^2+2.2\sqrt{2}.1+1}}}=\sqrt{53-20\sqrt{4-\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}}}=\sqrt{53-20\sqrt{4-2\sqrt{2}-1}}=\sqrt{53-20\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{53-20\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}}=\sqrt{53-20\left(\sqrt{2}-1\right)}=\sqrt{53-20\sqrt{2}-20}=\sqrt{25-2.5.2\sqrt{2}+8}=\sqrt{\left(5-2\sqrt{2}\right)^2}=5-2\sqrt{2}\)

26 tháng 3 2017

Nhớ giải rõ ra nhé

21 tháng 5 2017

hey,vui nhỉ cho đề sai bét

20 tháng 5 2017

cách tốt nhất là bạn nên bấm máy tính :D

19 tháng 5 2017

chỉ biết cách làm mấy dạng căn trong căn như vầy là phá từ căn nhỏ nhất lên bằng cách phân tích biểu thức trong căn đó thành dạng bình phương 1 số.

\(\sqrt{53-20\sqrt{4+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}\)

\(=\sqrt{53-20\sqrt{4+\sqrt{\left(8+2\cdot2\sqrt{2}+1\right)}}}\)

\(=\sqrt{53-20\sqrt{4+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{53-20\sqrt{4+\left|2\sqrt{2}+1\right|}}\)

\(=\sqrt{53-20\sqrt{5+2\sqrt{2}}}\)

= { \(5+2\sqrt{2}\) bằng bao nhiêu bình phương không biết => không làm được, hóng người trả lời câu này cả buổi để tham khảo, nhưng chả thấy ai hết, khả năng của t chỉ được thế thôi , xin lỗi nhé}

20 tháng 5 2017

Bài này chắc g.viên dạy của tớ cho sai đề bạn ạ:))...Dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều ạ:)))ok

10 tháng 10 2019

Câu 1: Sửa lạ đề chút nhé : 4x + 1  -> 4x -1 

 Đặt A = \(\sqrt{2x+\sqrt{4x-1}}+\sqrt{2x-\sqrt{4x-1}}\)

=>  \(\sqrt{2}.A\)= ​\(\sqrt{4x-1+2\sqrt{4x-1}+1}+\sqrt{4x-1-2\sqrt{4x-1}+1}\)

\(\sqrt{\left(\sqrt{4x-1}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{4x-1}-1\right)^2}\)

\(\left|\sqrt{4x-1}+1\right|+\left|\sqrt{4x-1}-1\right|\)

Vì \(\frac{1}{4}< x< \frac{1}{2}\Rightarrow0< 4x-1< 1\Rightarrow0< \sqrt{4x-1}< 1\)

nên \(\sqrt{2}A=\)\(\sqrt{4x-1}+1+1-\sqrt{4x-1}\)=2

=> \(A=2:\sqrt{2}=\sqrt{2}\)

Câu 2. Có: \(9-4\sqrt{2}=8-2.2\sqrt{2}+1=\left(2\sqrt{2}-1\right)^2\)

=> \(\sqrt{9-4\sqrt{2}}=2\sqrt{2}-1\)

=> ​\(4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}=4+2\sqrt{2}-1=2+2\sqrt{2}+1=\left(\sqrt{2}+1\right)^2\)

=> \(\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}=\sqrt{2}+1\)

=> \(53-20\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}=53-20\left(\sqrt{2}+1\right)=33-2.10\sqrt{2}=5^2-2.5.2\sqrt{2}+8=\left(5-2\sqrt{2}\right)^2\)

=> \(\sqrt{53-20\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}}=5-2\sqrt{2}\)

\(\sqrt{2x+\sqrt{4x-1}}+\sqrt{2x-\sqrt{4x-1}}\)

25 tháng 6 2018

a) \(2\sqrt{2x}-5\sqrt{8x}+7\sqrt{18x}=28\) (*)

đk: x >/ 0

(*) \(\Leftrightarrow2\sqrt{2x}-10\sqrt{2x}+21\sqrt{2x}=28\)

\(\Leftrightarrow13\sqrt{2x}=28\) \(\Leftrightarrow\sqrt{2x}=\dfrac{28}{13}\Leftrightarrow2x=\left(\dfrac{28}{13}\right)^2\Leftrightarrow x=\dfrac{392}{169}\left(N\right)\)

Kl: \(x=\dfrac{392}{169}\)

b) \(\sqrt{4x-20}+\sqrt{x-5}-\dfrac{1}{3}\sqrt{9x-45}=4\) (*)

đk: x >/ 5

(*) \(\Leftrightarrow2\sqrt{x-5}+\sqrt{x-5}-\sqrt{x-5}=4\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-5}=4\Leftrightarrow\sqrt{x-5}=2\Leftrightarrow x-5=4\Leftrightarrow x=9\left(N\right)\)

Kl: x=9

c) \(\sqrt{\dfrac{3x-2}{x+1}}=2\) (*)

Đk: \(\left[{}\begin{matrix}x< -1\\x\ge\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

(*) \(\Leftrightarrow\dfrac{3x-2}{x+1}=4\Leftrightarrow3x-2=4x+4\Leftrightarrow x=-6\left(N\right)\)

Kl: x=-6

d) \(\dfrac{\sqrt{5x-4}}{\sqrt{x+2}}=2\) (*)

Đk: \(x\ge\dfrac{4}{5}\)

(*) \(\Leftrightarrow\sqrt{5x-4}=2\sqrt{x+2}\Leftrightarrow5x-4=4x+8\Leftrightarrow x=12\left(N\right)\)

Kl: x=12

3 tháng 9 2017

\(\sqrt{53-20\sqrt{4}+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}\)

=\(\sqrt{53-40+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}}\)

=\(\sqrt{13+2\sqrt{2}-1}\)=\(\sqrt{12+2\sqrt{2}}\)