\(\sqrt{49-16\sqrt{3}}\)  giải giúp nhé

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2018

a)\(\sqrt{25}+2\sqrt{49}=5+2\cdot7=5+14=19\)
b) \(\sqrt{16}\cdot\sqrt{25}+\sqrt{169}:\sqrt{49}=4\cdot5+13:7=20+\dfrac{13}{7}\) = \(\dfrac{153}{7}\)
c) \(\sqrt{\left(3-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{7}=3-\sqrt{7}+\sqrt{7}=3\)
d) \(2\sqrt{3}-\sqrt{75}+2\sqrt{12}=2\sqrt{3}-5\sqrt{3}+4\sqrt{3}\) \(=\sqrt{3}\)

21 tháng 5 2017

Đáp án của câu a là 3, còn đáp án của câu b là 22

9 tháng 9 2018

câu b) của bạn nhé

Để học tốt Toán 9 | Giải bài tập Toán 9

= 4.5 + 14:7 = 20 + 2 = 22

24 tháng 9 2016

1, x=5 bình phương các vế lên rồi giải 

30 tháng 6 2019

\(a.2\sqrt{x-2}=16\left(ĐK:x\ge2\right)\Leftrightarrow\sqrt{x-2}=8\Leftrightarrow x-2=64\Leftrightarrow x=66\)

\(b.\sqrt{x-1}>3\left(ĐK:x\ge1\right)\Leftrightarrow x-1>9\Leftrightarrow x>10\)

\(c.-5\sqrt{2x+4}\le-10\left(ĐK:x\ge2\right)\\ \Leftrightarrow\sqrt{2x+4}\ge2\\ \Leftrightarrow2x+4\ge4\\ \Leftrightarrow2x\ge0\Leftrightarrow x\ge0\)

30 tháng 6 2019

\(a.2\sqrt{x-2}=16\left(ĐK:x>2\right)\Leftrightarrow\sqrt{x-2}=8\Leftrightarrow x-2=64\Leftrightarrow x=66\)

b.\(\sqrt{x-1}>3\left(ĐK:x>1\right)\Leftrightarrow x-1>9\Leftrightarrow x>10\)

\(c.-5\sqrt{2x+4}< -10\left(ĐK:x>-2\right)\\ \Leftrightarrow\sqrt{2x+4}>2\\ \Leftrightarrow2x+4>4\\ \Leftrightarrow2x>0\Leftrightarrow x>0\)

7 tháng 8 2017

~ ~ ~

\(A=\sqrt{\dfrac{37}{4}-\sqrt{49+12\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{37}{4}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}+2\right)^2}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{29}{4}-3\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{29-12\sqrt{5}}{4}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}{4}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}}{2}-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{1}{2}\left(\sqrt{5}-\dfrac{3}{2}\right)\)

\(>\sqrt{5}-\dfrac{3}{2}=B\)

~ ~ ~

\(C=\dfrac{16\sqrt{36}-20\sqrt{48}+10\sqrt{3}}{\sqrt{12}}\)

\(=\dfrac{96-80\sqrt{3}+10\sqrt{3}}{\sqrt{12}}\)

\(=\dfrac{96-70\sqrt{3}}{2\sqrt{3}}\)

\(=16\sqrt{3}-35\)

\(>16\sqrt{3}-36=B\)

~ ~ ~

8 tháng 8 2017

Cau A sao sao ak ban oi

\(\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}=\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{7}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}=\dfrac{\sqrt{21}}{7}\)