\(\sqrt[4]{10}+\sqrt{9}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2019

\(3+4\sqrt{10}\)

nha bn chúc bn học tốt

24 tháng 5 2021

a, \(\sqrt{11-2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{10}\right)^2-2\sqrt{10}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{10}+1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{10}+1\right|=\sqrt{10}+1\)

b, \(\sqrt{27-10\sqrt{2}}=\sqrt{5^2-10\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{\left(5-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|5-\sqrt{2}\right|=5-\sqrt{2}\)

c, \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2\sqrt{3}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}+1\right|=\sqrt{3}+1\)

làm nốt 2 câu cuối nhé, cách làm y trên 

25 tháng 5 2021

d/\(\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

\(\sqrt{2^2+4\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}\)

=\(\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}\)

\(\left|2+\sqrt{5}\right|\)

=  \(2+\sqrt{5}\)

e/ \(\sqrt{21+4\sqrt{5}}\)

\(\sqrt{20+4\sqrt{5}+1}\)

=\(\sqrt{\left(2\sqrt{5}\right)^2+2.2\sqrt{5}+1^2}\)

=\(\sqrt{\left(2\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(\left|2\sqrt{5}+1\right|\)

\(2\sqrt{5}+1\)

4 tháng 2 2017

96,20403248

9 tháng 10 2017

Bài a,b,c,e,g,i thì đặt điều kiện rồi bình phương 2 vế rồi giải, bài j chuyển vế rồi bình phương

Chỉ trình bày lời giải, tự tìm điều kiện nha :v

d) \(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+1\right)^2}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}+1=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=1\)

\(\Rightarrow x-1=1\Leftrightarrow x=2\)

f) \(\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4+2.2\sqrt{x-4}+4}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4}+2=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4}=0\)

\(\Rightarrow x-4=0\Leftrightarrow x=4\)

Câu 1: 

\(\Leftrightarrow1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n+1}=\dfrac{2999}{3000}\)

\(\Leftrightarrow1-\dfrac{1}{n+1}=\dfrac{2999}{3000}\)

=>n+1=3000

hay n=2999

26 tháng 7 2018

E = \(6x+\sqrt{9x^2-12x+4}\)

E = \(6x+\sqrt{\left(3x-2\right)^2}\)

E = \(6x+\left|3x-2\right|\)

E = \(6x+3x-2\)

E = \(9x-2\)

F = \(5x-\sqrt{x^2+4x+4}\)

F = \(5x-\sqrt{\left(x+2\right)^2}\)

F = \(5x-\left|x+2\right|\)

F = \(5x-x+2\)

F = \(4x+2\)