\(\sqrt{4}=?\)                           \(\sqrt{9}=?\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2016

\(\sqrt{4}=2\)                       \(\sqrt{9}=3\)

\(\sqrt{25}=5\)                     \(\sqrt{144}=12\)

\(\sqrt{8}=2\sqrt{2}\)               \(\sqrt{27}=3\sqrt{3}\)

10 tháng 11 2016

\(\sqrt{4}=2\)                                                  \(\sqrt{9}=3\)

\(\sqrt{25}=5\)                                              \(\sqrt{144}=12\)

\(\sqrt{8}=2,828427125\)                          \(\sqrt{27}=5,196152423\)

3 tháng 7 2018

\(\sqrt{3\cdot27}-\sqrt{\dfrac{144}{36}}\)=\(\sqrt{81}-\sqrt{4}\)=9-2=7

\(\dfrac{2\cdot3+3\cdot6}{4}\)=6

\(\sqrt{7}-\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}+1}\)=\(\sqrt{7}-\left(\sqrt{7}-1\right)\)=1

\(\dfrac{\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}+1}}{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)}\)=\(\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)}\)=\(\dfrac{1}{\sqrt{2}}\)

\(\dfrac{\sqrt{5}\cdot\left(\sqrt{5}+3\right)}{\sqrt{5}}\)+\(\dfrac{\sqrt{3}\cdot\left(1+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{3}+1}\)-(\(\sqrt{5}+3\))

=(\(\sqrt{5}+3\))+\(\sqrt{3}\)-(\(\sqrt{5}+3\))=\(\sqrt{3}\)

\(\sqrt{3}\cdot\sqrt{9}+5\cdot\sqrt{4}\cdot3-2\sqrt{3}\)

=\(\sqrt{3}\cdot\left(3+10-2\right)\)

=\(11\sqrt{3}\)

10 tháng 6 2019

bấm máy tính là ra hết bn akhaha

10 tháng 6 2019

giải giúp mình đi bạn

30 tháng 7 2018

\(a,\sqrt{4,9.360}=\sqrt{49.36}=\sqrt{49}.\sqrt{36}=7.6=42\)

b,\(\sqrt{2,25.0,04}=\sqrt{0.09}=0.3\)

c, \(\sqrt{3\dfrac{1}{16}.2\dfrac{4}{15}}=\sqrt{\dfrac{49}{16}.\dfrac{44}{15}}=\sqrt{\dfrac{49}{16}}.\sqrt{\dfrac{44}{15}}=\dfrac{7}{4}.1,7=2,99\approx3\)

e, \(\sqrt{\dfrac{144}{169}}=\dfrac{\sqrt{144}}{\sqrt{169}}=\dfrac{12}{13}\)

g,\(\dfrac{\sqrt{27}}{\sqrt{3}}=\sqrt{\dfrac{27}{3}}=\sqrt{9}=3\)

f,\(\sqrt{2,25}=\dfrac{3}{2}\)

n,\(\sqrt{\dfrac{25}{529}}=\dfrac{\sqrt{25}}{\sqrt{529}}=\dfrac{5}{23}\)

14 tháng 6 2018

Mình làm 5 bài trắc nha

Hỏi đáp Toán

14 tháng 6 2018

Hỏi đáp Toán

2 tháng 11 2020

\(1,\left(\sqrt{45}-\sqrt{20}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\left(\sqrt{9.5}\sqrt{4.5}+\sqrt{5}\right).\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{\sqrt{30}}{3}\)

3 tháng 11 2020

1) \(\left(\sqrt{45}-\sqrt{20}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\left(\sqrt{9.5}-\sqrt{4.5}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\left(3\sqrt{5}-2\sqrt{5}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}\sqrt{6}}{\sqrt{6}.\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{30}}{6}\)

\(=\frac{\sqrt{30}}{3}\)

13 tháng 6 2018

1.\(=5\sqrt{2}-3\sqrt{2}+10\sqrt{2}-9\sqrt{2}=3\sqrt{2}\)

2.\(=5\sqrt{5}+4\sqrt{5}-9\sqrt{5}=0\)

1. Áp dụng quy tắc khai phương một thương, hãy tính: a, \(\sqrt{\dfrac{36}{121}}\) b, \(\sqrt{\dfrac{9}{16}:\dfrac{25}{36}}\) c, \(\sqrt{0,0169}\) d,\(\dfrac{\sqrt{15}}{\sqrt{735}}\) e, \(\sqrt{\dfrac{81}{8}:\sqrt{3\dfrac{1}{8}}}\) g, \(\dfrac{\sqrt{12,5}}{\sqrt{0,5}}\) 2. Tính: a,\(\sqrt{\dfrac{25}{144}}\) b,\(\sqrt{2\dfrac{7}{81}}\) ...
Đọc tiếp

1. Áp dụng quy tắc khai phương một thương, hãy tính:

a, \(\sqrt{\dfrac{36}{121}}\) b, \(\sqrt{\dfrac{9}{16}:\dfrac{25}{36}}\) c, \(\sqrt{0,0169}\)

d,\(\dfrac{\sqrt{15}}{\sqrt{735}}\) e, \(\sqrt{\dfrac{81}{8}:\sqrt{3\dfrac{1}{8}}}\) g, \(\dfrac{\sqrt{12,5}}{\sqrt{0,5}}\)

2. Tính:

a,\(\sqrt{\dfrac{25}{144}}\) b,\(\sqrt{2\dfrac{7}{81}}\) c,\(\sqrt{\dfrac{2,25}{16}}\) d, \(\sqrt{\dfrac{1,21}{0,49}}\)

3. Áp dụng quy tắc chia hai căn bậc hai, hãy tính:

a, \(\sqrt{18}:\sqrt{2}\) b, \(\sqrt{45}:\sqrt{80}\)

c, (\(\sqrt{20}-\sqrt{45}+\sqrt{5}\) ) : \(\sqrt{5}\) d, \(\dfrac{\sqrt{8^2}}{\sqrt{4^5.2^3}}\)

4. Khẳng định nào sau đây là đúng?

A. \(\sqrt{\dfrac{3}{\left(-5\right)^2}}=-\dfrac{\sqrt{3}}{5}\) B. \(\left(\sqrt{\dfrac{-3}{-5}}\right)^2=\dfrac{3}{5}\)

5. Tính.

a, \(\sqrt{2\dfrac{7}{81}}:\dfrac{\sqrt{6}}{\sqrt{150}}\) b, \(\left(\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{3}\right):\sqrt{3}\)

c, \(\left(\sqrt{\dfrac{1}{5}-\sqrt{\dfrac{9}{5}}+\sqrt{5}}\right):\sqrt{5}\) d, \(\sqrt{\dfrac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}}\)

6. So sánh

a, So sánh \(\sqrt{144-49}\)\(\sqrt{144}-\sqrt{49}\);

b, Chứng minh rằng , với hai số a,b thỏa mãn a> b> 0 thì \(\sqrt{a}-\sqrt{b}< \sqrt{a-b}\)

3
13 tháng 11 2018

1

a,\(\sqrt{\dfrac{36}{121}}=\sqrt{\dfrac{6^2}{11^2}}=\dfrac{6}{11}\)

\(\sqrt{\dfrac{9}{16}:\dfrac{25}{36}}=\sqrt{\dfrac{81}{100}}=\sqrt{\dfrac{9^2}{10^2}}=\dfrac{9}{10}\)

13 tháng 11 2018

tương tự lm nốthehe