\(\sqrt[3]{3}\) bằng mấy?

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 2 2020

kq = 1,44224957

3 tháng 2 2020

Sinh ra máy tính làm gì nhỉ?

\(\sqrt[3]{3}=1,4422495\)

22 tháng 11 2017

Bài này có trong đề Violympic toán 9 vòng 7 năm học 2017 2018

Đề bài này bị sai, trong căn thứ nhất không có x2 mà x thôi. Mình đã sửa đề và dùng shift solve ( hoặc biến đổi) được kết quả đúng là 2

23 tháng 11 2017

\(\sqrt{x+3+2\sqrt{3x}}-\sqrt{x+3-2\sqrt{3x}}=2\sqrt{2}\)

<=> \(\sqrt{\left(\sqrt{x}\right)^2+2\sqrt{3}\sqrt{x}+\left(\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{x}\right)^2-2\sqrt{3}\sqrt{x}+\left(\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{2}\)

<=>\(\sqrt{\left(\sqrt{x}+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x}-\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{2}\)

<=>\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{3}\right)+\left(\sqrt{x}-\sqrt{3}\right)=2\sqrt{2}\)

<=>\(2\sqrt{x}=2\sqrt{2}\)

<=>\(\sqrt{x}=\sqrt{2}\)

<=>\(x=2\)

20 tháng 7 2016

Không bằng cậu nhé!

\(2\sqrt{2\sqrt{3}}=\sqrt{2}+\sqrt{6}\)icon-dong-hungole-blog (199)

16 tháng 8 2018

\(F=\left(\dfrac{1}{3-\sqrt{5}}+\dfrac{1}{3+\sqrt{5}}\right):\dfrac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}=\dfrac{6}{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}:\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}=\dfrac{3}{2}.\dfrac{1}{\sqrt{5}}=\dfrac{3}{2\sqrt{5}}\)

\(G=\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{7-3\sqrt{5}}-\sqrt{2}=\dfrac{\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}+\sqrt{9-2.3.\sqrt{5}+5}-2}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+1+3-\sqrt{5}-2}{\sqrt{2}}=\dfrac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)

\(H=\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}=\sqrt{x-2+2\sqrt{2}.\sqrt{x-2}+2}+\sqrt{x-2-2\sqrt{2}.\sqrt{x-2}+2}=\sqrt{\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-2}-\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{x-2}+\sqrt{2}+\left|\sqrt{x-2}-\sqrt{2}\right|\left(x\ge2\right)\)

16 tháng 8 2018

cảm ơn bn nha

14 tháng 7 2019

a)\(\sqrt{45}:\sqrt{80}\)

= \(\sqrt{45:80}\)

=\(\sqrt{9:16}\)

= \(\sqrt{9}:\sqrt{16}\)

= \(\frac{3}{4}\)

b)\(\sqrt{\frac{3}{15}}:\sqrt{\frac{36}{45}}\)

= \(\sqrt{\frac{1}{5}}:\sqrt{\frac{4}{5}}\)

= \(\sqrt{\frac{1}{5}.\frac{5}{4}}\)

= \(\sqrt{\frac{1}{4}}\)

=\(\frac{1}{2}\)

c)\(\left(7\sqrt{48}+3\sqrt{27}-2\sqrt{12}\right):\sqrt{3}\)

= \(\left(7\sqrt{4^2.3}+3\sqrt{3^2.3}-2\sqrt{2^2.3}\right):\sqrt{3}\)

=\(\left(28\sqrt{3}+9\sqrt{3}-4\sqrt{3}\right):\sqrt{3}\)

=28+9-4

=33

d) \(\sqrt{\frac{125}{245}}\)

= \(\sqrt{\frac{25}{49}}\)

= \(\frac{\sqrt{25}}{\sqrt{49}}\)

= \(\frac{5}{7}\)

20 tháng 6 2019

1. \(\sqrt{343a}+\sqrt{63a}-\sqrt{28a}=7\sqrt{7a}+3\sqrt{7a}-2\sqrt{7a}\)

\(=\left(7+3-2\right)\sqrt{7a}=8\sqrt{7a}\)

2. \(-\sqrt{36b}-\frac{1}{3}\sqrt{54b}+\frac{1}{5}\sqrt{150b}=-6\sqrt{b}-\sqrt{6b}+\sqrt{6b}=-6\sqrt{b}\)

30 tháng 5 2017

a) \(\sqrt{\frac{\left(165-124\right)\left(165+124\right)}{164}}=\sqrt{\frac{41.289}{164}}=\sqrt{\frac{289}{4}}=\frac{17}{2}\)

b) tương tự ý a

c) \(\left(\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\right)^2=7+4\sqrt{3}+7-4\sqrt{3}-2.\sqrt{7+4\sqrt{3}}.\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=14-2\sqrt{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}\)

\(=14-2\sqrt{49-48}\)

\(=14-2.1=12\)

\(\Rightarrow\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}=\sqrt{12}=2\sqrt{3}\)

8 tháng 10 2016

4. ĐKXĐ: \(x\ge-2\)

Biến đổi pt đã cho thành: \(\sqrt{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}=2\left(x^2-2x+4\right)-2\left(x+2\right)\)
Đặt \(\sqrt{x+2}=a\\ \sqrt{x^2-2x+4}=b\left(a,b\ge0\right)\) 

Pt đã cho trở thành:
2a^2 -2b^2 - ab =0
Giải tìm a,b rồi tìm x .

8 tháng 10 2016

1. ĐKXĐ: \(0\le x\le1\)

Bình phương 2 vế của pt đã cho ta được: 
 \(x-\sqrt{x}-4=0\)

Cậu tự giải nốt nhé.