\(\sqrt{3^2}+4^2-\sqrt{1^3}+2^3+3^3\) \(3^3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 3 2020

ko chép lại đề

=3+16-1+8+9 9

=19-1+8+9 9

=18+8+9 9

=26+9 9

=26+81

107

nếu 33 33 là dấu nhân thì nó sẽ như vậy

10 tháng 3 2020

=3+16-1+8+27.27

=26+27*27

=755

22 tháng 7 2017

bn lấy máy tính mà tính ý

22 tháng 7 2017

Bài1:

Ta có:

a)\(\sqrt{\dfrac{3^2}{5^2}}=\sqrt{\dfrac{9}{25}}=\dfrac{3}{5}\)

b)\(\dfrac{\sqrt{3^2}+\sqrt{42^2}}{\sqrt{5^2}+\sqrt{70^2}}=\dfrac{\sqrt{9}+\sqrt{1764}}{\sqrt{25}+\sqrt{4900}}=\dfrac{3+42}{5+70}=\dfrac{45}{75}=\dfrac{3}{5}\)

c)\(\dfrac{\sqrt{3^2}-\sqrt{8^2}}{\sqrt{5^2}-\sqrt{8^2}}=\dfrac{\sqrt{9}-\sqrt{64}}{\sqrt{25}-\sqrt{64}}=\dfrac{3-8}{5-8}=\dfrac{-5}{-3}=\dfrac{5}{3}\)

Từ đó, suy ra: \(\dfrac{3}{5}=\sqrt{\dfrac{3^2}{5^2}}=\dfrac{\sqrt{3^2}+\sqrt{42^2}}{\sqrt{5^2}+\sqrt{70^2}}\)

Bài 2:

Không có đề bài à bạn?

Bài 3:

a)\(\sqrt{x}-1=4\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=5\)

\(\Rightarrow x=\sqrt{25}\)

\(\Rightarrow x=5\)

b)Vd:\(\sqrt{x^4}=\sqrt{x.x.x.x}=x^2\Rightarrow\sqrt{x^4}=x^2\)

Từ Vd suy ra:\(\sqrt{\left(x-1\right)^4}=16\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=16\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=4^2\)

\(\Rightarrow x-1=4\)

\(\Rightarrow x=5\)

29 tháng 10 2020

a) \(\left(\frac{2^2}{5}\right)+5\frac{1}{2}.\left(4,5-2,5\right)+\frac{2^3}{-4}\)

\(=\frac{4}{5}+\frac{11}{2}.2+\frac{-8}{4}\)

\(=\frac{4}{5}+11-2\)

\(=\frac{4}{5}+9\)

\(=\frac{49}{9}\)

b) \(\left(-2^3\right)+\frac{1}{2}:\frac{1}{8}-\sqrt{25}+\left|-64\right|\)

\(=-8+4-5+64\)

= 55

c) \(\frac{\sqrt{3^2+\sqrt{39}^2}}{\sqrt{91^2}-\sqrt{\left(-7\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{9+39}}{91-\sqrt{49}}\)

\(=\frac{\sqrt{48}}{91-7}\)

\(=\frac{4\sqrt{3}}{84}\)

\(=\frac{\sqrt{3}}{41}\)

d) Xem lại đề nhé em!

e) \(\sqrt{25}-3\sqrt{\frac{4}{9}}\)

\(=5-3.\frac{2}{3}\)

= 5 - 2

= 3

h) \(\left(-3^2\right).\frac{1}{3}-\sqrt{49}+\left(5^3\right):\sqrt{25}\)

\(=-9.\frac{1}{3}-7+125:5\)

\(=-3-7+25\)

= 15

27 tháng 7 2018

B1

a. = 7/3. ( 37/5 - 32/5)

= 7/3 . 1

= 7/3

humPhần b có gì đó sai sao lại có 3:+

c. = 4 + 6 - 3 + 5

= 12

d. = -5/21 : -19/21 : 4/5

= 25/76

B2

a. 1/4 : x =1/2 - 3/4

x = -1/4

x = 1/4 : -1/4

x = -1

b. 2 . | 2x - 3 | = 4 - (-8)

2 . | 2x - 3| = 12

| 2x - 3 | = 12:2

| 2x - 3 | = 6

| x - 3 | = 6:2

| x - 3 | = 3

=> x - 3 = +- 3

* x - 3 = 3

x = 6

* x - 3 = -3

x = 0

Chúc bạn vui vẻ yeu

28 tháng 7 2018

b. = 3 : 9/4 + 1/9 .6

= 4/3 + 2/3

= 2

6 tháng 6 2017

#Giải:

a)\(\sqrt{27}\)+\(\sqrt{75}\)-\(\sqrt{\dfrac{1}{3}}\)=8\(\sqrt{3}\)-\(\sqrt{\dfrac{1}{3}}\)=\(\dfrac{23\sqrt{3}}{3}\).

b)\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)-\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)=2.

c)\(\dfrac{3}{\sqrt{7}+\sqrt{2}}\)+\(\dfrac{2}{3+\sqrt{7}}\)+\(\dfrac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)=1,093+\(\dfrac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)=2,507.

7 tháng 6 2017

a) = \(3\sqrt{3}+5\sqrt{3}-\dfrac{1}{\sqrt{3}}\)

= \(3\sqrt{3}+5\sqrt{3}-\dfrac{3}{\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{23\sqrt{3}}{3}\)

b) = \(\sqrt{\left(1+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}\)

= \(1+\sqrt{3}-\left(\sqrt{3}-1\right)\)

= \(1+\sqrt{3}-\sqrt{3}+1\)

= 2

c) = \(\dfrac{3\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)}{5}+\dfrac{2\left(3-\sqrt{7}\right)}{2}+\left(2-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}+1\right)\)

= \(3\sqrt{7}-3\sqrt{2}+3-\sqrt{7}+2\sqrt{2}+2-2-\sqrt{2}\)

= \(\dfrac{3\sqrt{7}-3\sqrt{2}}{5}+3-\sqrt{7}+\sqrt{2}\)

= \(\dfrac{3\sqrt{7}-3\sqrt{2}-5\sqrt{7}+5\sqrt{2}}{5}+3\)

= \(\dfrac{-2\sqrt{7}+2\sqrt{2}}{5}+3\)

\(\approx2,5\)

20 tháng 10 2019

đề bài ?

20 tháng 10 2019

TÌM X,Y

22 tháng 5 2017

Câu 1 có sai đề bài không đấy?

22 tháng 5 2017

Câu 2: Ta có \(S=6^2+18^2+30^2+...+126^2\)

                   \(S=6^2\left(1^2+3^2+5^2+...+21^2\right)\)

                       \(=6^2.1771=36.1771=63756\)

1 tháng 11 2019

a) \(-2\sqrt{x^2+1}=-8\)

=> \(\sqrt{x^2+1}=-8:\left(-2\right)\)

=> \(\sqrt{x^2+1}=4\)

=> \(x^2+1=16\)

=> \(x^2=16-1=15\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{15}\\x=-\sqrt{15}\end{cases}}\)

b) \(4+3\sqrt{x^2+2}=4\)

=> \(3\sqrt{x^2+2}=4-4=0\)

=> \(\sqrt{x^2+2}=0\)

=> \(x^2+2=0\)

=> \(x^2=-2\)

=> ko có giá trị x t/m

c)\(\sqrt{x+1}=3\)

=> \(x+1=9\)

=> x = 9 - 1 = 8

d) TT trên

27 tháng 11 2022

a: \(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}:\dfrac{-9}{5}+4\)

\(=\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{-5}{9}+4\)

\(=\dfrac{18}{5}+\dfrac{2}{3}+4\)

\(=\dfrac{124}{15}\)

b: \(=\dfrac{9}{25}\cdot\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{8}\)

\(=\dfrac{9}{25}\cdot\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{3}\)

\(=-\dfrac{71}{375}\)

c: \(=\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{9}:\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{8}\)

\(=\dfrac{7}{10}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{8}\)

=1+2/5

=7/5

d: \(=\dfrac{3}{7}\left(19+\dfrac{1}{3}-33-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-14\right)-\dfrac{2}{7}=-6-\dfrac{2}{7}=\dfrac{-44}{7}\)

e: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{-2^{11}\cdot3^{11}-2^{12}\cdot3^{12}}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{-2^{11}\cdot3^{11}\left(1+2\cdot3\right)}=-\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{-4}{7}\)