Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}+3\sqrt{32}-\sqrt{50}\\ =4\sqrt{5}-3\sqrt{5}+9\sqrt{2}+12\sqrt{2}-5\sqrt{2}\\ =\sqrt{5}+16\sqrt{2}\)
1, \(\sqrt{8}-3\sqrt{32}+\sqrt{72}=2\sqrt{2}-12\sqrt{2}+6\sqrt{2}=-4\sqrt{2}\)
2,\(6\sqrt{12}-2\sqrt{48}+5\sqrt{75}-7\sqrt{108}=12\sqrt{3}-8\sqrt{3}+25\sqrt{3}-42\sqrt{3}=-13\sqrt{3}\)
3, \(\sqrt{20}+3\sqrt{45}-6\sqrt{80}-\dfrac{1}{3}\sqrt{125}=2\sqrt{5}+9\sqrt{5}-24\sqrt{5}-\dfrac{5}{3}.\sqrt{5}=-\dfrac{44}{3}.\sqrt{5}\)
4, \(2\sqrt{5}-\sqrt{125}-\sqrt{80}=2\sqrt{5}-5\sqrt{5}-4\sqrt{5}=-7\sqrt{5}\)
5, \(3\sqrt{2}-\sqrt{8}+\sqrt{50}-4\sqrt{32}=3\sqrt{2}-2\sqrt{2}+5\sqrt{2}-16\sqrt{2}=-10\sqrt{2}\)
Bài làm của: Phùng Khánh Linh
c)\(\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}\)
= \(\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}\) \(-\) \(\sqrt{4^2-2.4.\sqrt{8}+\left(\sqrt{8}\right)^2}\)
= \(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\) \(-\) \(\sqrt{\left(4-\sqrt{8}\right)^2}\)
= \(\left|3-2\sqrt{2}\right|-\left|4-\sqrt{8}\right|\)
= (3 - 2\(\sqrt{2}\)) - (4 - \(\sqrt{8}\))
= 3 - 2\(\sqrt{2}\) - 4 + \(\sqrt{8}\)
= -1
\(a.\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.1+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.1+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\text{|}\sqrt{3}+1\text{|}-\text{|}\sqrt{3}-1\text{|}=2\)\(b.\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}-\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}=\text{|}\sqrt{5}-2\text{|}-\text{|}\sqrt{5}+2\text{|}=-4\) Còn lại tương tự nhé .
1. \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{2}\)
a, \(2\sqrt{3}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=2+\sqrt{3}\)
b,\(\dfrac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\dfrac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}=\dfrac{\left(5+\sqrt{5}\right)^2+\left(5-\sqrt{5}\right)^2}{25-5}=\dfrac{25+10\sqrt{5}+5+25-10\sqrt{5}+5}{20}=\dfrac{60}{20}=3\)
\(C=\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33+12\sqrt{6}}=\sqrt{9-2.3\sqrt{6}+6}+\sqrt{24+2.3.2\sqrt{6}+9}=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}+3=6+\sqrt{6}\) \(D=\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3}-1-\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=-\dfrac{2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\) \(F=\left(\sqrt{32}-\sqrt{50}+\sqrt{27}\right)\left(\sqrt{27}+\sqrt{50}-\sqrt{32}\right)=\left(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-4\sqrt{2}\right)=\left(3\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)=27-2=25\)
\(C=\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33+12\sqrt{6}}=\sqrt{\left(\sqrt{9}-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{24}+\sqrt{9}\right)^2}=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}+3=6+\sqrt{6}\)
\(D=\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\)
\(\Rightarrow\sqrt{2}D=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}-1=-2\)
\(\Rightarrow D=-\dfrac{2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)
\(F=\left(\sqrt{32}-\sqrt{50}+\sqrt{27}\right)\left(\sqrt{27}+\sqrt{50}-\sqrt{32}\right)=\left(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-4\sqrt{2}\right)=\left(3\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)=\left(3\sqrt{3}\right)^2-\left(\sqrt{2}\right)^2=27-2=25\)
MK CHỈ VIẾT KQ THUI NHA ! VÌ DÀI QUÁ ...
A= 4,236067977 B = 2,414213562 C= 0,8218544151
D= 3,968118785 E= \(-\)\(10\sqrt{2}\) F=17,10050878 (\(3\sqrt{5}+6\sqrt{3}\))
G=\(-7\sqrt{5}\) H= \(-10\sqrt{2}\)
K VÀ KB NHOA ! Dương Nguyễn Ngọc Khánh !
\(\sqrt[3]{-2}.\sqrt[3]{32}+\sqrt{2}.\sqrt{32}\)
\(=\sqrt[3]{-64}+\sqrt{64}\)
\(=\sqrt[3]{\left(-4\right)^3}+\sqrt{8^2}\)
\(=-4+8\)
\(=4\)