Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\sqrt{2}x-\sqrt{50}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}x=\sqrt{50}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{\sqrt{50}}{\sqrt{2}}=\sqrt{\frac{50}{2}}=\sqrt{25}=5\)
b) \(\sqrt{3}x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}\left(x+1\right)=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}x=5\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
c) \(\sqrt{3}x^2-\sqrt{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}\left(x^2-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{array}\right.\)
d) \(\frac{x^2}{\sqrt{5}}-\sqrt{20}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{\sqrt{5}}\left(x^2-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-10=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=10\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\sqrt{10}\\x=-\sqrt{10}\end{array}\right.\)
a) \(\sqrt{2}\cdot x-\sqrt{50}=0< =>\sqrt{2}\cdot x=\sqrt{50}\)
<=> x= 5
b) \(\sqrt{3}\cdot x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27}\)
<=> \(\sqrt{3}\cdot\left(x+1\right)=\sqrt{3}\cdot\sqrt{4}+\sqrt{3}\cdot\sqrt{9}\)
<=> \(\sqrt{3}\cdot\left(x+1\right)=\sqrt{3}\cdot5< =>x+1=5\)
<=> x=4
c) \(\sqrt{3}\cdot x^2-\sqrt{12}=0\\ < =>x^2=\sqrt{4}=2;-2\\ < =>x=\sqrt{2};-\sqrt{2}\)
d) \(\dfrac{x^2}{\sqrt{5}}-\sqrt{20}=0\\ < =>x^2=\sqrt{100}=10;-10\\ < =>x=\sqrt{10};-\sqrt{10}\)
Ta có: \(B=\frac{9\sqrt{a}-\sqrt{25a}+\sqrt{4a^3}}{a^2+2a}\)
\(=\frac{9\sqrt{a}-5\sqrt{a}+2a\sqrt{a}}{a\left(a+2\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{a}\left(4+2a\right)}{a\left(a+2\right)}=\frac{2\sqrt{a}\left(a+2\right)}{\sqrt{a}\cdot\sqrt{a}\cdot\left(a+2\right)}\)
\(=\frac{2}{\sqrt{a}}\)
Ta có: \(C=\left(\frac{x-\sqrt{x}+2}{x-\sqrt{x}-2}-\frac{x}{x-2\sqrt{x}}\right):\frac{1-\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}\)
\(=\left(\frac{\sqrt{x}\left(x-\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{x\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\cdot\frac{2-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}\)
\(=\frac{x\sqrt{x}-x+2\sqrt{x}-x\sqrt{x}-x}{\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}\)
\(=\frac{-2x+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\frac{-2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\frac{-2}{\sqrt{x}+1}\)
c) ĐKXĐ: \(x\in R\)
PT\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=3-x=-\left(x-3\right)\)
\(\Rightarrow x-3< 0\)\(\Leftrightarrow x< 3\)
d) ĐKXĐ: \(\frac{-5}{2}\le x\le1\)
PT\(\Leftrightarrow2x+5=1-x\Leftrightarrow3x=-4\Leftrightarrow x=\frac{-4}{3}\)
e) \(\left|x^2-1\right|+\left|x+1\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}\left\{{}\begin{matrix}x^2=1\\x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-1}\)
Trần Hữu Ngọc Minh xem tôi làm có đúng ko?
Giải:
a, \(\sqrt{2}.x-\sqrt{50}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}.x=\sqrt{50}\Leftrightarrow\sqrt{2}.x=\sqrt{25.2}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}.x=\sqrt{25}.\sqrt{2}\Leftrightarrow\sqrt{2}.x=5\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
c, \(\sqrt{3}.x^2-\sqrt{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}.x^2=\sqrt{12}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}.x^2=\sqrt{4.3}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}.x^2=\sqrt{4}.\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}.x^2=2\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow x^2=2\)
\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
d, \(\frac{x^2}{\sqrt{5}}-\sqrt{20}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{\sqrt{5}}=\sqrt{20}\)
\(\Leftrightarrow x^2=\sqrt{5}.\sqrt{20}\)
\(\Leftrightarrow x^2=\sqrt{100}\)
\(\Leftrightarrow x=\pm10\)
a) \(\frac{\sqrt{2x^3}}{\sqrt{8x}}=\sqrt{\frac{2x^3}{8x}}=\frac{1}{2}x\)
b) \(\left(3-\sqrt{5}\right)\left(x+\sqrt{5}\right)=3^2-\left(\sqrt{5}\right)^2=9-5=4\)
c) \(\sqrt{\frac{3x^2y^4}{27}}=0\)
\(y\ne0\)
Thì \(\sqrt{\frac{3x^2y^4}{27}}=\frac{1}{3}xy^2\)
e) \(\frac{y}{x^2}\sqrt{\frac{36x^4}{y^2}}=\frac{y}{x^2}.\frac{6x^2}{\left|y\right|}=\frac{6y}{\left|y\right|}\)
Vì y < 0 nên \(\left|y\right|=-y\)
Vậy \(\frac{6y}{\left|y\right|}=\frac{6y}{-y}=-6\)
f) \(\frac{\sqrt{99999999}}{\sqrt{11111111}}=\sqrt{\frac{99999999}{11111111}}=\sqrt{9}=3\)
A=\(\sqrt{\left(4+\sqrt{8}\right)^2}\)\(-\sqrt{\left(4-\sqrt{8}\right)^2}\)=\(4+\sqrt{8}\)\(-\left(4-\sqrt{8}\right)\)=\(2\sqrt{8}\)
Giờ mình chỉ giải đc câu a thôi để hồi nao mình rảnh giải típ cho
\(\sqrt{2}x-\sqrt{50}=0\\ \Leftrightarrow\sqrt{2}x=\sqrt{50}\\ \Leftrightarrow x=\frac{\sqrt{50}}{\sqrt{2}}\)
cảm ơn bạn