Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\sqrt{9.3.3.16\left(1-a^2\right)}=3.3.4.\left|1-a\right|=36\left(a-1\right)\)
\(B=\frac{1}{a-b}a^2.\left|a-b\right|=\frac{a^2\left(a-b\right)}{a-b}=a^2\)
\(C=\sqrt{5.45.a^2}-3a=\sqrt{5^2.3^2.a^2}-3a=15\left|a\right|-3a=15a-3a=12a\)
\(D=\left(3-a\right)^2-\sqrt{\frac{2.180}{10}a^2}=\left(3-a\right)^2-6\left|a\right|\)
a) = = 0,6.│a│
Vì a < 0 nên │a│= -a. Do đó = -0,6a.
b) = . = ││.│3 - a│.
Vì ≥ 0 nên │b│= . Vì a ≥ 3 nên 3 - a ≤ 0, do đó │3 - a│= a - 3.
Vậy = (a - 3).
c) = = = √81.√16.
= 9.4.│1 - a│
Vì a > 1 nên 1 - a < 0. Do đó │1 - a│= a -1.
Vậy = 36(a - 1).
d) : = : ( = : (.│a - b│)
Vì a > b nên a -b > 0, do đó│a - b│= a - b.
Vậy : = : ((a - b)) = .
a) = = 0,6.│a│
Vì a < 0 nên │a│= -a. Do đó = -0,6a.
b) = . = ││.│3 - a│.
Vì ≥ 0 nên │b│= . Vì a ≥ 3 nên 3 - a ≤ 0, do đó │3 - a│= a - 3.
Vậy = (a - 3).
c) = = = √81.√16.
= 9.4.│1 - a│
Vì a > 1 nên 1 - a < 0. Do đó │1 - a│= a -1.
Vậy = 36(a - 1).
d) : = : ( = : (.│a - b│)
Vì a > b nên a -b > 0, do đó│a - b│= a - b.
Vậy : = : ((a - b)) = .
a/ \(=\sqrt{36^2\left(1-a\right)^2}=36.\left|1-a\right|=36\left(a-1\right)=36a-36\)
b/ \(=\frac{1}{a-b}.a^2\left|a-b\right|=\frac{1}{a-b}.a^2\left(a-b\right)=a^2\)
c/ \(=\frac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}\)
a: \(=4\left|a-3\right|=4\left(a-3\right)=4a-12\)
b: \(=9\cdot\left|a-9\right|=9\left(9-a\right)=81-9a\)
c: \(a^3b^6\cdot\sqrt{\dfrac{3}{a^6b^4}}=a^3b^6\cdot\dfrac{\sqrt{3}}{-a^3b^2}=-b^4\sqrt{3}\)
d: \(=\dfrac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(a+\sqrt{ab}+b\right)}{a-b}\)
\(=\dfrac{a+\sqrt{ab}+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)
a)
\(\dfrac{\left(\sqrt{x^2+4}-2\right)\left(\sqrt{x^2+4}-2\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)\sqrt{x-2\sqrt{x}+1}}{x\left(x\sqrt{x}-1\right)}\\=\dfrac{\left(\left(\sqrt{x^2+4}\right)^2-4\right)\left(\left(x+\sqrt{x}+1\right)\sqrt{\left(x-1\right)^2}\right)}{x\left(x\sqrt{x}-1\right)}\\ =\dfrac{\left(x^2+4-4\right)\left(\left(x+\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)\right)}{x\left(x\sqrt{x}-1\right)}\\ =\dfrac{x^2\left(x^3-1\right)}{x\left(x\sqrt{x}-1\right)}=x^2\sqrt{x}\)
b)
\(\left(\dfrac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}+2}-\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-2}\right)\left(\sqrt{a}-\dfrac{4}{\sqrt{a}}\right)\\ =\left(\dfrac{\left(\sqrt{a}-2\right)^2}{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}-\dfrac{\left(\sqrt{a}+2\right)^2}{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\right)\left(\dfrac{a}{\sqrt{a}}-\dfrac{4}{\sqrt{a}}\right)\\ =\left(\dfrac{a-4\sqrt{a}+4-a-4\sqrt{a}-4}{a-4}\right)\left(\dfrac{a-4}{\sqrt{a}}\right)\\ =\dfrac{-8\sqrt{a}}{a-4}\cdot\dfrac{a-4}{\sqrt{a}}=-8\)
c)
\(\left(\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)}{\left(\sqrt{a}+1\right)}+\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)}\right)\left(1-\dfrac{1}{\sqrt{a}}\right)\\ =\left(\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}+\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\right)\left(\dfrac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}}-\dfrac{1}{\sqrt{a}}\right)\\ =\left(\dfrac{a-2\sqrt{a}+1+a+2\sqrt{a}+1}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\right)\left(\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\right)\\ =\dfrac{2a+2}{a-1}\cdot\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\\ =\dfrac{-2\left(a+1\right)}{a+1}\cdot\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\\ =\dfrac{-2\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}}\)
d)
\(\dfrac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1\\ =\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}^3-1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}^3+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}+x+1\\ =\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}+x+1\\ =\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+x+1\\ =x-\sqrt{x}-x-\sqrt{x}+x+1\\ =x-2\sqrt{x}+1\\ =\left(x-1\right)^2\)
b: \(=\left|b\cdot\left(b-1\right)\right|=b\cdot\left|b-1\right|\)
c: \(=\left|a\right|\cdot\left|a+1\right|=a\left(a+1\right)=a^2+a\)
d: \(=1-2a-4a=-6a+1\)
a) \(\sqrt{27\cdot48\cdot\left(1-a\right)^2}\)
\(=3\sqrt{3}\cdot4\sqrt{3}\cdot\left|1-a\right|\)
\(=36\cdot\left(a-1\right)=36a-36\)
b) \(\dfrac{1}{a-b}\cdot\sqrt{a^4\left(a-b\right)^2}\)
\(=\dfrac{1}{a-b}\cdot\left(a-b\right)\cdot a^2\)
\(=a^2\)