\(\sqrt{2-2\sqrt{48\sqrt{3}-83}}-\sqrt{4\sqrt{3}-5}+2-\sqrt{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 2:

a: \(=\sqrt{5}-2\)

b: \(=2\sqrt{3}+4\sqrt{3}-5\sqrt{3}-9\sqrt{3}=-8\sqrt{3}\)

c: \(=\sqrt{4+2\sqrt{2}}\cdot\sqrt{4-2\sqrt{2}}=\sqrt{16-8}=2\sqrt{2}\)

d: \(=\sqrt{2}+1-2+\sqrt{2}=2\sqrt{2}-1\)

e: \(=\dfrac{8-2\sqrt{15}+8+2\sqrt{15}}{2}-\dfrac{6+2\sqrt{5}}{4}\)

\(=\dfrac{16-3-\sqrt{5}}{2}=\dfrac{13-\sqrt{5}}{2}\)

f: \(=\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{48-10\left(2+\sqrt{3}\right)}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3+25-5\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{28-5\sqrt{3}}}\)

16 tháng 12 2022

1: \(=\sqrt{5}-2\)

2: \(=2\sqrt{3}+4\sqrt{3}-5\sqrt{3}-9\sqrt{3}=-8\sqrt{3}\)

4: \(=\sqrt{2}+1-2+\sqrt{2}=-1+2\sqrt{2}\)

5: \(=\dfrac{8-2\sqrt{15}+8+2\sqrt{15}}{2}-\dfrac{6+2\sqrt{5}}{4}\)

\(=\dfrac{16-\sqrt{5}-1}{2}=\dfrac{15-\sqrt{5}}{2}\)

28 tháng 6 2019

=\(\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\)

\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{4-2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-3}=1\)

28 tháng 6 2019

\(=\sqrt{4+\sqrt{5.\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}}=\sqrt{4+\sqrt{5.\sqrt{3}+5\sqrt{48-20-10\sqrt{3}}}}.\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5.\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}=\sqrt{4+5}=3\)

Bài 2: Thực hiện phép tínha) \(\sqrt{5}-\sqrt{48}+5\sqrt{27}-\sqrt{45}\)b) \(\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{2}-1\right)\)c) \(3\sqrt{50}-2\sqrt{75}-4\frac{\sqrt{54}}{\sqrt{3}}-3\sqrt{\frac{1}{3}}\)d) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)e) \(\sqrt{48-2\sqrt{135}}-\sqrt{45}+\sqrt{18}\)f) \(\frac{5\sqrt{2}-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{6}{2-\sqrt{10}}-\frac{20}{\sqrt{10}}\)Bài 3: Thực hiện phép...
Đọc tiếp

Bài 2: Thực hiện phép tính

a) \(\sqrt{5}-\sqrt{48}+5\sqrt{27}-\sqrt{45}\)

b) \(\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{2}-1\right)\)

c) \(3\sqrt{50}-2\sqrt{75}-4\frac{\sqrt{54}}{\sqrt{3}}-3\sqrt{\frac{1}{3}}\)

d) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

e) \(\sqrt{48-2\sqrt{135}}-\sqrt{45}+\sqrt{18}\)

f) \(\frac{5\sqrt{2}-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{6}{2-\sqrt{10}}-\frac{20}{\sqrt{10}}\)

Bài 3: Thực hiện phép tính

a) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

b) \(2\sqrt{3}+\sqrt{48}-\sqrt{75}-\sqrt{243}\)

c) \(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)

d) \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)

e) \(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\)

f*) \(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)

Bài 4: Rút gọn

a) \(3\sqrt{2x}-5\sqrt{8x}+7\sqrt{18x}\)

b) \(\left(2\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

c) \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-2\right)^2}\)

d) \(\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{6}\)

e) \(\left(\frac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}}-2\right)\left(\frac{4}{1+\sqrt{5}}+4\right)\)

f) \(\frac{1}{5}\sqrt{50}-2\sqrt{96}-\frac{\sqrt{30}}{\sqrt{15}}+12\sqrt{\frac{1}{6}}\)

0
19 tháng 9 2019

Đề thiếu nha:

\(E=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{12+4\sqrt{3}+1}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-2\sqrt{3}-1}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{3}-1}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)}\)(vì \(\sqrt{3}>1\))

\(=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{3}+1}=\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1}=1\)

19 tháng 9 2019

\(D=\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{4-\sqrt{15}}-2\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(\Rightarrow D\sqrt{2}=\sqrt{8+2\sqrt{15}}+\sqrt{8-2\sqrt{15}}-2\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5+2\sqrt{15}+3}+\sqrt{5-2\sqrt{15}+3}-2\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}-2\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}+\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{3}-2\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=2\sqrt{5}-2\sqrt{5}+2=2\)

\(\Rightarrow D=\frac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)

16 tháng 12 2022

a: \(=\sqrt{5}-3\sqrt{5}-4\sqrt{3}+15\sqrt{3}=-2\sqrt{5}+11\sqrt{3}\)

b: \(=3\sqrt{10}-\sqrt{5}+6-\sqrt{2}\)

c; \(=15\sqrt{2}-10\sqrt{3}-12\sqrt{2}-\sqrt{3}=-11\sqrt{3}+3\sqrt{2}\)

d: \(=3-\sqrt{3}+\sqrt{3}-1=2\)

f: \(=\sqrt{10}-\sqrt{10}-2-2\sqrt{10}=-2-2\sqrt{10}\)