\(\sqrt{1+2020x}+\sqrt{1-2020x}=\left(1+2021x\right)\sqrt{1-2021x}+\left(1-2021x\right)\sqrt{1+2...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2019
  1. Tập xác định của phương trình

  2. Biến đổi vế trái của phương trình

  3. Phương trình thu được sau khi biến đổi

  4. Lời giải thu được

Kết quả: Giải phương trình với tập xác định

x ∈ ∅
7 tháng 7 2019

Cái này tui search mạng nhá

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 6 2023

Đề lỗi rồi. Bạn xem lại đề.

\(B=\left(\frac{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+3}{1-\sqrt{x}}\right).\frac{x-1}{2x+\sqrt{x}-1}\)  ĐKXĐ:...
Đọc tiếp

\(B=\left(\frac{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+3}{1-\sqrt{x}}\right).\frac{x-1}{2x+\sqrt{x}-1}\)  ĐKXĐ: ...

\(=\frac{\left(x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}\right)\left(1-\sqrt{x}\right)-\left(\sqrt{x}+3\right)\left(x\sqrt{x}-1\right)}{\left(x\sqrt{x}-1\right)\left(1-\sqrt{x}\right)}.\frac{x-1}{2x+2\sqrt{x}-\sqrt{x}-1}\)

\(=\frac{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}-x^2-x\sqrt{x}-x-x^2+\sqrt{x}-3x\sqrt{x}+3}{\left(x\sqrt{x}-1\right)\left(1-\sqrt{x}\right)}.\frac{x-1}{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)-\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{-3x\sqrt{x}+2\sqrt{x}-2x^2+3}{\left(x\sqrt{x}-1\right)\left(1-\sqrt{x}\right)}.\frac{x-1}{\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{3-3x\sqrt{x}+2\sqrt{x}-2x^2}{\left(x\sqrt{x}-1\right)\left(1-\sqrt{x}\right)}.\frac{1}{\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{3\left(1-x\sqrt{x}\right)+2\sqrt{x}\left(1-x\sqrt{x}\right)}{\left(x\sqrt{x}-1\right)\left(1-\sqrt{x}\right)}.\frac{1}{\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\left(2\sqrt{x}+3\right)\left(1-x\sqrt{x}\right)}{\left(x\sqrt{x}-1\right)\left(1-\sqrt{x}\right)}.\frac{x-1}{\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}-3}{1-\sqrt{x}}.\frac{x-1}{\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}-3}{1-\sqrt{x}}.\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{2\sqrt{x}-1}\)

\(=\frac{2\sqrt{x}+3}{2\sqrt{x}-1}\)

1
23 tháng 5 2019

hỏi j v

17 tháng 7 2018

a,( √6+2)(√3-√2)

<=> ( √2√3+2)(√3-√2)

<=> √2(√3+√2)(√3-√2)

<=> √2( (√3)2-(√2)2) = √2

b, (√3+1)2-2√3+4

<=> (√3)+2√3 +1 -2√3+4 =8

c, (1+√2-√3)(√2+√3)

<=>√2+√3+(√2)2+√6-√6-(√3)2

<=> √2+√3-1

d, √3(√2-√3)2-(√3+√2)

<=> √3( 2-2√6+3)-√3-√2

<=> 5√3-2√18-√3-√2

<=> 4√3-√2(√36-1)

<=> 4√3 - 3√2

e, (1+2√3-√2)(1+2√3+√2)

<=> (1+2√3)2-(√2)2

<=> (1+4√3+(2√3)2)-2

<=> 1+4√3+12-2= 11+4√3

g, (1-√3)2(1+2√3)2

<=>(1-2√3+3)(1+4√3+12)

<=>( 4-2√3)(13+4√3)

<=> 52+16√3-26√3-24

<=> -10√3+28