Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`3/5+2/5:x=1 1/10`
`3/5+2/5:x=11/10`
`2/5:x=11/10-3/5=1/2`
`x=2/5:1/2=4/5`
_______________________________________________________
`(x-3/5)xx3/8-5/8=1/6`
`(x-3/5)xx3/8=1/6+5/8`
`(x-3/5)xx3/8=4/24+15/24=19/24`
`x-3/5=19/24:3/8=19/9`
`x=19/9+3/5=122/45`
_______________________________________________________
`1 1/6-5/6:(x+1/4)=1/2`
`7/6-5/6:(x+1/4)=1/2`
`5/6:(x+1/4)=7/6-1/2=2/3`
`x+1/4=5/6:2/3=5/4`
`x=5/4-1/4=4/4=1`
Bài 1
a) 3 2/5 - 1/2
= 17/5 - 1/2
= 34/10 - 5/10
= 29/10
b) 4/5 + 1/5 × 3/4
= 4/5 + 3/20
= 16/20 + 3/20
= 19/20
c) 3 1/2 × 1 1/7
= 7/2 × 8/7
= 4
d) 4 1/6 : 2 1/3
= 25/6 : 7/3
= 25/14
Bài 2
a) 3 × 1/2 + 1/4 × 1/3
= 3/2 + 1/12
= 18/12 + 1/12
= 19/12
b) 1 4/5 - 2/3 : 2 1/3
= 9/5 - 2/3 : 7/3
= 9/5 - 2/7
= 63/35 - 10/35
= 53/35
Câu đầu em xem lại đề bài sao có hai dấu bằng.
Câu 2:
\(\dfrac{3}{2}\) \(\times\)y - \(\dfrac{3}{4}\) \(\times\)y + y = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{3}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\) + 1) = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) (\(\dfrac{6}{4}\) - \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{4}{4}\)) = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) \(\dfrac{7}{4}\) = \(\dfrac{4}{5}\)
y = \(\dfrac{4}{5}\): \(\dfrac{7}{4}\)
y = \(\dfrac{16}{35}\)
a) (x.7 +8):5=10
x.7 +8= 10.5=50
x.7= 50-8=42
x= 42:7=6
b) 280: (7+3.x)=4
7+3.x= 4.280= 1120
3.x= 1120-7 =1113
x= 1113: 3= 371
c) (x.5) .19:13= 57
(x.5). 19= 57.13= 741
x.5= 741: 19= 39
x= 39:5 =7,8
d) 6.(28-8).x = 72
20.x= 72:6= 12
x= 12: 20= 0,6
e) 4. (36-4.x)= 3,2
36-4.x= 32:4= 0,8
-4.x= 0,8- 36= -35,2
x= -35,2 : -4 = 8,8
f) (x-15).3 :12= 6
(x-15).3 = 6. 12= 72
x-15= 72: 3= 24
x= 24+ 15= 39
g) (x:4+ 6) . 7 = 70
x:4+6= 70:7= 10
x:4= 10-6= 4
x= 4.4 = 16
h) (x:2+50) :5= 12
x:2+ 50= 12.5= 60
x:2= 60-50= 10
x= 10.2=20
l) 5.(7+3.x)= 140
7+3.x= 140:5 = 28
3.x= 28-7 =21
x= 21: 3= 7
k cho mình nhe
a) \(\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:x=\frac{5}{15}-\frac{3}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:x=\frac{2}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{6}:x=\frac{3}{2}-\frac{2}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{6}:x=\frac{41}{30}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}:\frac{41}{30}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{25}{41}\)
b) \(x-\frac{6}{7}.\frac{14}{8}=\frac{1}{2}-\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{3}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{10}+\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{5}\)
c) \(x:\frac{6}{5}+\frac{2}{3}=\frac{7}{3}\)
\(\Leftrightarrow x:\frac{6}{5}=\frac{7}{3}-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x:\frac{6}{5}=\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}.\frac{6}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
= 0,75 x 0,25 + 0,75 x 1,25 - 0,75 x 0,5
= 0,75 x ( 0,25 + 1,25 - 0,5 )
= 0,75 x 1
= 0,75
x : 1/2 + 5/6 = 3/2
x : 1/2 = 2/3
x = 2/3 . 1/2
x = 1/3
hok tốt
`5/6:x=2/3`
`x=5/6:2/3`
\(x=5/6\times3/2\)
`x=5/4`
cảm ơn evryvone