Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2m+18 chia hết cho m+1
=> 2m+2+16 chia hết cho m+1
=> 2.(m+1)+16 chia hết cho m+1
=> 16 chia hết cho m+1
=> m+1\(\in U\left(16\right)\)
Vì m là số tự nhiên
=> m> -1
=> m+1>0
=> m+1=1;2;4;8;16
=> m= 0;1;3;7;15
Ta có: 2m+18 chia hết cho m+1
=>2m+2+16 chia hết cho m+1
=>2.(m+1)+16 chia hết cho m+1
=>16 chia hết cho m+1
=>m+1=Ư(16)=(1,2,4,8,16)
=>m=(0,1,3,7,15)
bài này khó quá mình ko biết giải.có bạn nào biết giải chỉ mình với
Ta có: \(2m^2=n^2-2\)
\(m^2+2=n^2-m^2\)
mà \(m^2+2\)là số nguyên tố
=>\(n^2-m^2\)là số nguyên tố. Lại có: \(n^2-m^2=\left(n-m\right)\left(n+m\right)\)
=>\(\orbr{\begin{cases}n-m=1\\n+m=1\end{cases}}\)(Vì SNT chỉ chia hết cho 1 hoặc chính nó)
=>\(\orbr{\begin{cases}2m^2=\left(1+m\right)^2-2\\2m^2=\left(1-m\right)^2-2\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}m^2-2m+1=0\\m^2+2m+1=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}m=1\\m=-1\end{cases}}\)<=>\(m=1\)<=>\(n=2\)
Ta có Số số hạng của dãy là \(\frac{\left(2m-1-1\right)}{2}+1=m\)
Tổng của dãy là \(\frac{\left(2m-1+1\right)m}{2}=\frac{2m^2}{2}=m^2\)
\(6m⋮2m-1\)
\(\Leftrightarrow2m-1\in\left\{-1;1;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow2m\in\left\{0;2;4\right\}\)
hay \(m\in\left\{0;1;2\right\}\)
\(m.m.m.m=2m+2m+2m+2m\)
\(\Rightarrow m^4=2\left(m+m+m+m\right)\)
\(\Rightarrow m^4=2.4m\)
\(\Rightarrow m^4=8m\)
\(\Rightarrow\frac{m^4}{m}=8\)
\(\Rightarrow m^3=2^3\)
\(\Rightarrow m=2\)