K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2015

Dân ta phải biết sử ta  cái gì không biết thì tra google 

Ai đồng ý thì tick mình cái

23 tháng 4 2016

Dân ta phải biết sử ta cái gì không biết thì tra google

Ta có (x+y)xy=x2+y2-xy

=> \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}-\frac{1}{xy}\)

<=>\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{4}\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2+\frac{3}{4}\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}\right)^2\ge\frac{1}{4}\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2\)

<=> \(0\le\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\le4\)

mà \(A=\frac{1}{x^3+y^3}=\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2\le16\)

Vậy Max A =16 khi \(x=y=\frac{1}{2}\)

14 tháng 1 2021

Do x,y∈Z và 3x+2y=1 ⇒xy<0

3x+2y=1⇔y= -x+\(\dfrac{1-x}{2}\)

Đặt \(\dfrac{1-x}{2}\)=t (t ∈ Z)

⇒x = 1 - 2t ; y = 3t - 1

khi đó : H = t\(^2\) -3t + |t| -1

nếu t ≥ 0⇒ H =( t -1 ) - 2 ≥ - 2

Dấu "=" xảy ra ⇔t=1

nếu t < 0 ⇒ H = t\(^2\) -4t - 1 > -1> -2

vậy GTNN của H là -2 khi t=1⇒ \(\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}\)

9 tháng 6 2019

dưới mẫu là x + y + 2 mới đúng đề bạn à

4 tháng 10 2018

\(x^5+y^2=xy^2+1\)

\(\Rightarrow x^5+y^2-xy^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^5-1\right)-\left(xy^2-y^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\text{ }\left(x-1\right)\left(x^4+x^3+x^2+x+1\right)-y^2\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^4+x^3+x^2+x+1-y^2\right)=0\)

4 tháng 10 2018

cảm ơn bạn Nguyễn Xuân Anh nha

24 tháng 12 2019

Ta co:

 \(9=x^2+y^2\ge\frac{\left(x+y\right)^2}{2}\Rightarrow-3\sqrt{2}\le x+y\le3\sqrt{2}\)

Dat \(\hept{\begin{cases}a=x+y\\b=xy\end{cases}\left(a\ne-3,-3\sqrt{2}\le a\le3\sqrt{2}\right)}\)

\(\Rightarrow a^2-2b=9\Leftrightarrow\frac{a^2}{2}-\frac{9}{2}=b\) 

\(\Rightarrow Q=\frac{b}{a+3}=\frac{a^2-9}{2a+6}=\frac{a-3}{2}=\frac{x+y-3}{2}\)

Xet \(0\le x+y\le3\sqrt{2}\)

\(\Rightarrow Q=\frac{x+y-3}{2}\le\frac{\sqrt{2\left(x^2+y^2\right)}-3}{2}=\frac{3\sqrt{2}-3}{2}\)  

Dau '=' xay ra khi \(x=y=\frac{3}{\sqrt{2}}\)

Xet \(-3\sqrt{2}\le x+y< 0\)

\(\Rightarrow Q=\frac{x+y-3}{2}\ge\frac{-3\sqrt{2}-3}{2}\)

Dau '=' xay ra khi \(x=y=-\frac{3}{\sqrt{2}}\)