\(\frac{1}{2}+\frac{2}{2^2}+\frac{3}{2^3}+...+\frac{2013}{2^{2013}}\)  v...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2016

\(2S=1+\frac{2}{2}+\frac{3}{2^2}+........+\frac{2013}{2^{2012}}\)

\(2S-S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+......+\frac{1}{2^{2012}}-\frac{2013}{2^{2013}}\)

\(S=1+\frac{1}{2}+.......+\frac{1}{2^{2012}}-\frac{2013}{2^{2013}}\)

\(S< 1+\frac{1}{2}+......+\frac{1}{2^{2012}}\)

\(2S< 2+1+.......+\frac{1}{2^{2011}}\)

\(2S-S< 2-\frac{1}{2^{2012}}\)

\(\Rightarrow S< 2-\frac{1}{2^{2012}}< 2\)

\(\Rightarrowđpcm\)

17 tháng 7 2016

   Thanks

5 tháng 7 2017

a) \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}\)và \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

Ta có chính chất phân số trung gian là \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)

\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\) ; \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}< \frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)

Vì \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

Nên \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

b) \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}\)và \(B=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

Ta có : \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2013}+\frac{2012}{2013}=\frac{2011+2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}=B\)

Vậy A > B 

Có gì  sai cho sorry

a,

\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{2}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

b,

\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

16 tháng 4 2016

p<1+1/1.2+1/2.3+1/3.4.......+1/2013.2014

p<1+1-1/2+1/2-1/3+.....+1/2013-1/2014

p<1+1-1/2014

p<4027/2014(nhớ chuyển ra hỗn số)<q