Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
C= (1 - \(\frac{1}{2^2}\))+(1 - \(\frac{1}{3^2}\) )+(1 - \(\frac{1}{4^2}\))+.......+(1 - \(\frac{1}{100^2}\))
=98 - (\(\frac{1}{2^2}\)+\(\frac{1}{3^2}\)+\(\frac{1}{4^2}\)+........+\(\frac{1}{100^2}\))
=> C< 98 bn xem lai nha hinh nhu de sai phai cong den \(\frac{9999}{10000}\)
A,Ta có:\(\frac{19}{18}=1+\frac{1}{18};\frac{2011}{2010}=1+\frac{1}{2010}\)
Vì \(\frac{1}{18}>\frac{1}{2010}\Rightarrow\frac{19}{18}>\frac{2011}{2010}\)
B,ta có:\(1-\frac{72}{73}=\frac{1}{3};1-\frac{98}{99}=\frac{1}{99}\)
Vì \(\frac{1}{3}>\frac{1}{99}\Rightarrow\frac{72}{73}< \frac{98}{99}\)
C,Vì \(\frac{7}{9}< 1< \frac{19}{17}\Rightarrow\frac{7}{9}< \frac{19}{17}\)
\(A=\frac{3^{10}+1}{3^9+1}=\frac{3^{10}+3-2}{3^9+1}=\frac{3\left(3^9+1\right)-2}{3^9+1}=3-\frac{2}{3^9+1}\)
\(B=\frac{3^9+1}{3^8+1}=\frac{3^9+3-2}{3^8+1}=\frac{3\left(3^8+1\right)-2}{3^8+1}=3-\frac{2}{3^8+1}\)
Có \(3^9+1>3^8+1\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3^9+1}< \frac{2}{3^8+1}\)
\(\Rightarrow3-\frac{2}{3^9+1}>3-\frac{2}{3^8+1}\)
\(\Rightarrow A>B\)
bn vào /h7.net/hoi-dap/toan-6/so-sanh-a-3-10-1-3-9-1-va-b-3-9-1-3-8-1--faq205231.html
Trả lời:
A = \(\frac{3^{10}+1}{3^9+1}=\frac{3.3^9+1}{3.3^8+1}=\frac{3^9+1}{3^8+1}\)= B
_Học tốt bạn nha_
Đặt \(A=\frac{2^{19}\cdot27^3+15\cdot4^9\cdot9^4}{6^9\cdot2^{10}+12^{10}}\)
\(A=\frac{2^{19}\cdot\left(3^3\right)^3+15\cdot\left(2^2\right)^9\cdot\left(3^2\right)^4}{6^9\cdot2^9\cdot2+12^{10}}\)
\(A=\frac{2^{19}\cdot3^9+15\cdot2^{18}\cdot3^8}{12^9\cdot2+12^9\cdot12}=\frac{\left(2^{18}\cdot3^8\right)\cdot6+\left(2^{18}\cdot3^8\right)\cdot15}{12^9\cdot\left(2+12\right)}\)
\(A=\frac{\left(2^{18}\cdot3^8\right)\cdot\left(6+15\right)}{12^9\cdot14}=\frac{2^{18}\cdot3^8\cdot21}{12^9\cdot14}=\frac{2^{18}\cdot3^8\cdot7\cdot3}{2^{18}\cdot3^9\cdot7\cdot2}=\frac{3^8\cdot3}{3^8\cdot3\cdot2}\)
\(A=\frac{1}{2}\)
Đặt \(B=\frac{4}{35}+\frac{4}{63}+\frac{4}{99}+\frac{4}{143}+\frac{4}{195}=\frac{4}{5\cdot7}+\frac{4}{7\cdot9}+\frac{4}{9\cdot11}+\frac{4}{11\cdot13}+\frac{4}{13\cdot15}\)
\(B=\frac{1}{2}\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{7}+\frac{4}{7}-\frac{4}{9}+...+\frac{4}{13}-\frac{4}{15}\right)\)
\(B=\frac{1}{2}\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{15}\right)\)mà \(\frac{4}{5}-\frac{4}{15}< 1\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{15}\right)< \frac{1}{2}\Leftrightarrow B< A\)
Mình biết làm nhưng bạn nên viết rời ra.Viết liền làm người khác không muốn làm đó.
Làm thì dài quá nên mình gợi ý thôi nhé
a)quy đồng
b)Sử dụng phần bù
c)(1/80)^7>(1/81)^7=(1/3^4)^7=1/3^28
(1/243)^6=(1/3^5)^6=1/3^30
Vì 1/3^28>1/3^30 nên ......
d)Tương tự câu d
Mấy câu còn lại thì nhắn tin với mình,mình sẽ trả lời cho,mình đang mệt lắm rồi nha!!!