\(A=2009\cdot2011\) và \(B=2010^2\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 11 2016

Ta có :

A=2009*2011=2009*(2010+1)=2009*2010+2009*1 = 2009*2010+2009

B=2010^2=2010*2010=2010*(2009+1)=2010*2009+ 2010*1=2010*2009+2010

Vì : 2009*2010+2009<2010*2009+2010 nên A<B

27 tháng 11 2016

haha

10 tháng 6 2020

\(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)

\(=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

\(< \frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}=A\)

10 tháng 6 2020

\(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)

\(=\frac{2008}{2009+2010+2011}=\frac{2009}{2009+2010+2011}=\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

\(< A=\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}\)

7 tháng 7 2019

Trả lời

2009.2011+2010/2008.2012+2009 lớn hơn 1.

Học tốt !

11 tháng 7 2019

trinh bay ra duoc khong

12 tháng 1 2019

\(B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< 1\)

\(\Rightarrow B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}\)\(=\frac{2009.\left(2009^{2009}+1\right)}{2009.\left(2009^{2010}+1\right)}=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)

Suy ra : \(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\) hay \(B< A\)

Vậy \(A>B\)

9 tháng 3 2018

\(b)\)  Ta có công thức : 

\(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\)\(\left(a,b,c\inℕ^∗\right)\)

Áp dụng vào ta có : 

\(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}=\frac{2009\left(2009^{2009}+1\right)}{2009\left(2009^{2010}+1\right)}=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)

Vậy \(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}>\frac{2009^{1010}-2}{2009^{2011}-2}\)

Chúc bạn học tốt ~

9 tháng 3 2018

Àk mình còn thiếu một điều kiện nữa xin lỗi nhé : 

Ta có công thức : 

\(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\)\(\left(\frac{a}{b}< 1;a,b,c\inℕ^∗\right)\)

Bạn thêm vào nhé 

19 tháng 5 2018

do \(2009^{2009}-2< 2009^{2010}-2\Rightarrow B< 1\)

theo bài ra ta có:

\(B=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}=\frac{2009\left(1+2009^{2009}\right)}{2009\left(1+2009^{2010}\right)}\)

\(=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}=A\Rightarrow B< A\)

chúc bạn học tốt!!!

19 tháng 5 2018

Ta có B có tử và mẫu bằng nhau=> B = 1

Vi 20092009<20092010=>20092009+1<20092010+1

Vậy A có từ< mẫu=>A<1

=>A<B

VẬy A<B

Kết bạn với mình nhé

20 tháng 8 2017

2009A=2009^2010+2009/2009^2010+1                               2009B=2009^2011-4018/2009^2011-2

2009A=1      +       2009/2009^2010+1                                                    B=1              -             4016/2009^2011-2

mình viết tách ra cho khỏi nhầm

vì A>1 và B<1

nên A>B

VẬY A>B   AND kết bạn nha

20 tháng 8 2017

A=2009^2009+1/2009^2010+1                                                       B=2009^2010-2/2009^2011-2

A=(2009^2009+1).10/2009^2010+1                                                B=(2009^2010-2).10/2009^2011-2

A=2009^2010+10/2009^2010+1                                                     B= 2009^2011-20/2009^2010-2

A=(2009^2010+1)+9/2009^2010+1                                                 B=(2009^2011-2)-18/2009^2010-2

A=1 + 9/2009^2010+1                                                                  B=1+(-18/2009^2010-2)

                 Vì  9/2009^2010+1 > (-18/2009^2010-2)

             =>1 + 9/2009^2010+1>1+(-18/2009^2010-2)

            Hay 2009^2009+1/2009^2010+1 > 2009^2010-2/2009^2011-2

            Vậy A>B

17 tháng 2 2020

a) 20+ 21+22+...+22010

A=  20+ 21+22+...+22010

2A= 2( 20+ 21+22+...+22010)

2A= 21+22+...+22010+22011

2A-A= (21+22+...+22010+22011) -(20+ 21+22+...+22010)

A= 22011-20

A= 22011-1

Vì 22011 > 22010 nên 22011 -1 > 22010-1

Vậy..

c)1030  = ( 103 )10 = 100010

= ( 210 )10 = 102410

Vì 1024 > 1000 

=>  100010 < 102410 hay 1030 < 2100