K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2017

2004.2006.20082=(2005-1)(2005+1)20082=(20052-1)20082=20052.20082-20082     (*)

20052.2007.2009=20052..(2008-1)(2008+1)=20052(20082-1) = 20052.20082-20052      (**)

Ta có | 2008 |  >  |2005| => 2008>  20052  

=> 20052.20082-20082   <   20052.20082-2005=> 2004.2006.20082 <  20052.2007.2009

3 tháng 7 2019

A=(20052 -1) . 2008

B=20052 . (20082 - 1)

SUY RA A>B

3 tháng 7 2019

sao 2018 vs 2005 lại bỏ mũ 2 vậy bn 

13 tháng 6 2015

A = (2005 - 1).(2005 +1).(20052 + 1)  = (20052 - 1).(20052 + 1) = 20054 - 1 < 20054

=> A < B

5 tháng 8 2015

A= 2004.2006.(20052+1)

=(2005-1)(2005+1)(20052+1)

=(20052-1)(20052+1)

=20054-1<20054

=> A<B

 

11 tháng 8 2019

\(\hept{\begin{cases}a+b=c+d\Rightarrow\left(a+b\right)^2=\left(c+d\right)^2\Rightarrow a^2+2ab+b^2=c^2+2cd+d^2\\a^2+b^2=c^2+d^2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow2ab=2cd\Rightarrow ab=cd\Rightarrow\frac{a}{d}=\frac{b}{c}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=dk\\b=ck\end{cases}}\)

Xét \(a^2+b^2=c^2+d^2\Leftrightarrow\left(dk\right)^2+b^2=\left(ck\right)^2+d^2\Leftrightarrow d^2\left(k^2-1\right)=b^2\left(k^2-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(d^2-b^2\right)\left(k^2-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}d^2-b^2=0\\k^2-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}d=\pm b\\k=\pm1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=\pm c\\a=\pm d;c=\pm b\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}d^{2005}=b^{2005};a^{2005}=c^{2005}\\a^{2005}=d^{2005};c^{2005}=b^{2005}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a^{2005}+b^{2005}=c^{2005}+d^{2005}\\a^{2005}+b^{2005}=c^{2005}+d^{2005}\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow a^{2005}+b^{2005}=c^{2005}+d^{2005}\left(đpcm\right)\)

18 tháng 10 2020

Ta có : 2007.2009 = ( 2007 + 1 ).( 2009 - 1 ) = 2008

=> 2008^2 - 1 - 2008^2

 Vậy 2007.2009 - 2008^2 = -1

18 tháng 10 2020

\(2007.2009-2008^2\)

\(=\left(2008-1\right).\left(2008+1\right)-2008^2\)

\(=2008^2-1-2008^2\)

\(=-1\)

26 tháng 10 2018

Bài 1:

a) \(100^2-99^2+...+2^2-1^2\)

\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)

\(=100+99+...+2+1\)

=> tự làm tiếp :))

b) tương tự

Bài 2 :

a) \(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(\left(2-1\right)A=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(A=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(A=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(A=2^{16}-1< 2^6=B\)

b) Phân tích \(2004\cdot2006=\left(2005-1\right)\left(2005+1\right)=\left(2005^2-1\right)\)rồi áp dụng hđt thứ 3 tự làm tiếp như câu a)

Bài 3:

a) Cứ khai triển hết ra 

b) \(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac\)

\(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=0\)

Nhân 2 vào cả 2 vế được :

\(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)

\(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ac+c^2\right)=0\)

\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

mà mũ 2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}\Rightarrow}a=b=c\left(đpcm\right)}\)

P.s: toàn bài nâng cao làm hơi ẩu tí ^^

31 tháng 1 2018

Ta có :

\(\left(\frac{2006-2005}{2006+2005}\right)^2=\frac{\left(2006-2005\right)^2}{\left(2006+2005\right)^2}=\frac{2006^2-2.2006.2005+2005^2}{2006^2+2.2006.2005+2005^2}=\frac{2006^2-2005^2}{2006^2+2005^2}\)

Vậy \(\left(\frac{2006-2005}{2006+2005}\right)^2=\frac{2006^2-2005^2}{2006^2+2005^2}\)