\(\frac{n}{3.n+1}\)và \(\frac{2.n}{6.n+1}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2017

a) Có \(\frac{n}{3n+1}=\frac{2n}{2\left(3n+1\right)}=\frac{2n}{6n+2}< \frac{2n}{6n+1}\)
=) \(\frac{n}{3n+1}< \frac{2n}{6n+1}\)
b) Có B < 1 =) \(B< \frac{10^8+1+9}{10^9+1+9}=\frac{10^8+10}{10^9+10}=\frac{10.\left(10^7+1\right)}{10.\left(10^8+1\right)}=\frac{10^7+1}{10^8+1}=A\)
=) B < A

10 tháng 7 2017

lấy mik mặt cười ở đâu vậy nhắn tin mik nha mik kết bạn nha!!!!

10 tháng 9 2017

Đăng từng bài một thôi bạn!

1)\(\left(-\dfrac{5}{13}\right)^{2017}.\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2016}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{13}\right).\left(-\dfrac{5}{13}\right)^{2016}.\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2016}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{13}\right).\left(\dfrac{5}{13}\right)^{2016}.\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2016}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{13}\right).\left(\dfrac{5}{13}.\dfrac{13}{5}\right)^{2016}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{13}\right).1^{2016}\)

\(=-\dfrac{5}{13}\)

10 tháng 9 2017

Cám ơn bn nhìu. giúp mk mí bài kia nữa đc ko?

16 tháng 2 2017

\(a-b=3\Rightarrow a=3+b\) Thay vào B ta được :\(B=\frac{3+b-8}{b-5}-\frac{4\left(3+b\right)-b}{3\left(3+b\right)+3}=\frac{\left(3-8\right)+b}{b-5}-\frac{12+3b}{9+b+3}=\frac{b-5}{b-5}-\frac{12+3b}{12+3b}=1-1=0\)

Vậy B = 0

16 tháng 2 2017

bài này mà làm chưa dc ak, tui làm dc rùi. hahahahabanh

16 tháng 2 2017

Ta có:

\(A+B=11\left(A-B\right)\)

\(\Rightarrow A+B=11A-11B\)

\(\Rightarrow\) B+11B=11A-A

Suy ra : 12B=10A

\(\Rightarrow\frac{A}{B}=\frac{10}{12}=\frac{6}{5}\)

16 tháng 2 2017

mình tính ra 6/5 ấy, ko chắc là đúng nha !

17 tháng 2 2017

Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{10}{3}\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{3}\)

Đặt \(\frac{a}{10}=\frac{b}{3}=k\Rightarrow\left\{\begin{matrix}a=10k\\b=3k\end{matrix}\right.\)

Thay \(a=10k\)\(b=3k\) vào biểu thức \(A=\frac{3\cdot a-2\cdot b}{a-3\cdot b}\), ta được :

\(A=\frac{3\cdot10k-2\cdot3k}{10k-3\cdot3k}=\frac{30k-6k}{10k-9k}=\frac{24k}{k}=24\)

Vậy \(A=24\)

17 tháng 2 2017

Cảm ơn bạn nha!

8 tháng 8 2017

tự làm đi nhé lương.k hehe

làm lâu rồi bạn ơi
leuleu

24 tháng 2 2017

Đặt \(\frac{x}{18}=\frac{y}{9}=k\)

\(\Rightarrow x=18k;y=9k\)

Thay vào P ta được:

\(P=\frac{2.18k-3.9k}{2.18k+3.9k}\)

\(\Rightarrow P=\frac{36k-27k}{36k+27k}\)

\(\Rightarrow P=\frac{k\left(36-27\right)}{k\left(36+27\right)}\)

\(\Rightarrow P=\frac{9k}{63k}\)

\(\Rightarrow P=\frac{1}{7}\)

Vậy \(P=\frac{1}{7}.\)

7 tháng 4 2017

Với mọi x thuộc R Có (x^2-9)^2 \(\ge\) 0

[y-4] \(\ge\) 0

Suy ra (x^2-9)^2+[y-4] - 1 \(\ge\) -1

Xét A=-1 khi và chỉ khi (x^2-9)^2 và [y-4] đều bằng 0

Tự tính ra

7 tháng 4 2017

Xin lỗi nhưng vì không biết nên mình phải dùng [ ] thay cho GTTĐ nhé

Xin lỗi nhiều tại mình o tìm được kí hiệu đó

20 tháng 2 2017

2.Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}=\frac{a+b+c-a+b-c}{a+b-c-a+b+c}=\frac{2b}{2b}=1\)

\(\Rightarrow a+b+c=a+b-c\)

\(\Rightarrow a+b+c-a-b+c=0\)

\(\Rightarrow2c=0\)

\(\Rightarrow c=0\)

Vậy c=0

20 tháng 2 2017

BT5: Ta có: f(1)=1.a+b=1 =>a+b=1 (1)

f(2)=2a+b=4 (2)

Trừ (1) cho (2) ta có: 2a+b-a-b=4-1 => a=3

Với a=3 thay vào (1) ta có: 3+b=1 => b=-2

Vậy a=3, b=-2