Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\sqrt{961}< \sqrt{1089}\)
\(\left(\dfrac{1}{\sqrt{6}}-1\right)< \left(\dfrac{1}{\sqrt{7}}+1\right)\)
=> x<y
Goodluck
Ta có:
+) \(\sqrt{961}-\left(\dfrac{1}{\sqrt{6}}-1\right)\)
\(=31-\dfrac{1}{\sqrt{6}}+1\)
\(=32-\dfrac{1}{\sqrt{6}}\)
+)\(\sqrt{1089}-\left(\dfrac{1}{\sqrt{7}}+1\right)\)
\(=33-\dfrac{1}{\sqrt{7}}-1\)
\(=32-\dfrac{1}{\sqrt{7}}\)
* Ta lại có:
\(\sqrt{6}< \sqrt{7}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{\sqrt{6}}>\dfrac{1}{\sqrt{7}}\)
\(\Rightarrow32-\dfrac{1}{\sqrt{6}}< 32-\dfrac{1}{\sqrt{7}}\) hay \(\sqrt{961}-\left(\dfrac{1}{\sqrt{6}}-1\right)< \text{}\text{}\) \(\sqrt{1089}-\left(\dfrac{1}{\sqrt{7}}+1\right)\)
Vậy \(\sqrt{961}-\left(\dfrac{1}{\sqrt{6}}-1\right)< \text{}\text{}\) \(\sqrt{1089}-\left(\dfrac{1}{\sqrt{7}}+1\right)\)
Bài này tớ giải bừa thoi, tớ đọc lại cũng thấy khó hiểu nữa mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(9^{x-1}=\frac{1}{9}\)
=> \(9^{x-1}=9^{-1}\)
=> x - 1 = -1
=> x = 0
ko biết bạn học mũ âm chưa nêu chưa thì mk xin lỗi
=>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4) mấy bài kia trình bày dài lắm!! (lười ý mà ahihi)
\(\sqrt{\left(x-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(y+\sqrt{2}\right)^2}+|x+y+z|=0.\)
\(\Leftrightarrow|x-\sqrt{2}|+|y+\sqrt{2}|+|x+y+z|=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\sqrt{2}=0\\y+\sqrt{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}\\y=-\sqrt{2}\end{cases}}}\)
Tìm z thì dễ rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :\(a,=\frac{4}{1.3}.\frac{9}{2.4}.\frac{16}{3.5}...\frac{100^2}{99.101}\)
\(=\frac{2.3.4...100}{1.2.3...99}.\frac{2.3.4...100}{3.4...101}\)
\(=100.\frac{2}{101}=\frac{200}{101}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a, \(9^{x-1}=\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow9^{x-1}=9^{-1}\)
Vì \(9\ne-1;9\ne0;9\ne1\) nên
\(x-1=-1\Rightarrow x=0\)
Vậy \(x=0\)
b, \(\dfrac{1}{3}:\sqrt{7-3x^2}=\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow\sqrt{7-3x^2}=\dfrac{1}{3}:\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow\sqrt{7-3x^2}=\dfrac{5}{2}\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{7-3x^2}\right)^2=\left(\dfrac{5}{2}\right)^2\)
\(\Rightarrow7-3x^2=\dfrac{25}{4}\)
\(\Rightarrow3x^2=\dfrac{3}{4}\Rightarrow x^2=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\pm\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(x=\pm\dfrac{1}{2}\)
Chúc bạn học tốt!!!
Bài 2:
Với mọi giá trị của \(x;y;z\in R\) ta có:
\(\sqrt{\left(x-\sqrt{2}\right)^2}\ge0;\sqrt{\left(y+\sqrt{2}\right)^2\ge}0;\left|x+y+z\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\sqrt{\left(x-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(y+\sqrt{2}\right)^2}+\left|x+y+z\right|\ge0\) với mọi giá trị của \(x;y;z\in R\).
Để \(\sqrt{\left(x-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(y+\sqrt{2}\right)^2}+\left|x+y+z\right|=0\) thì
\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{\left(x-\sqrt{2}\right)^2}=0\\\sqrt{\left(y+\sqrt{2}\right)^2}=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\sqrt{2}=0\\y+\sqrt{2}=0\\x+y+z=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}\\y=-\sqrt{2}\\\sqrt{2}-\sqrt{2}+z=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}\\y=-\sqrt{2}\\z=0\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\sqrt{2};y=-\sqrt{2};z=0\)
Chúc bạn học tốt!!!