Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(B=2^{2012}+2^{2011}+...+2^3+2^2+2+1\)
\(\Rightarrow2B=2^{2013}+2^{2012}+...+2^4+2^3+2^2+2\)
\(\Rightarrow2B-B=\left(2^{2013}+2^{2012}+...+2^4+2^3+2^2+2\right)-\left(2^{2012}+...+1\right)\)
\(\Rightarrow B=2^{2013}-1\)
\(A=2^{2003}.9+2^{2003}.1005\)
\(\Rightarrow A=2^{2003}.\left(9+1005\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2003}.1024\)
\(\Rightarrow A=2^{2003}.2^{10}\)
\(\Rightarrow A=2^{2013}\)
Vì \(2^{2013}-1< 2^{2013}\) nên A > B
Vậy A > B
A = 30 + 31 + 32 + ... + 32017
3A = 31 + 32 + 33 + ... + 32018
3A - A = (31 + 32 + 33 + ... + 32018) - (30 + 31 + 32 + ... + 32017)
2A = 32018 - 30
Ta thấy: 32018 - 30 < 32018 \(\Rightarrow\) 2A < B. \(\Rightarrow\) A < B
\(\frac{a^2}{1+a+a^2}\)
\(\frac{1}{1+a}\)
\(\frac{b^2}{1+b+b^2}\)=\(\frac{1}{1+b}\)
vì a>b nên \(\frac{a^2}{1+a+a^2}\)>\(\frac{b^2}{1+b+b^2}\)
\(\text{A = }\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{3}}{\text{11}^2}-\frac{\text{5}}{\text{11}^2.\text{11}}-\frac{\text{7}}{\text{11}^2.\text{11}^2}=\text{ }\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{1}}{\text{11}^2}.\left(3-\frac{\text{5}}{\text{11}}-\frac{\text{7}}{\text{11}^2}\right)\)
\(\text{B = }\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{7}{\text{11}^2}-\frac{5}{\text{11}^2.\text{11}}-\frac{3}{\text{11}^2.\text{11}^2}=\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{1}}{\text{11}^2}.\left(7-\frac{5}{\text{11}}-\frac{3}{\text{11}^2}\right)\)
\(\text{Vì }3-\frac{\text{5}}{\text{11}}-\frac{\text{7}}{\text{11}^2}< 7-\frac{5}{\text{11}}-\frac{3}{\text{11}^2}\)
\(\Rightarrow\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{1}}{\text{11}^2}.\left(3-\frac{\text{5}}{\text{11}}-\frac{\text{7}}{\text{11}^2}\right)>\frac{\text{-1}}{\text{2011}}-\frac{\text{1}}{\text{11}^2}.\left(7-\frac{5}{\text{11}}-\frac{3}{\text{11}^2}\right)\)
=> A > B
Vậy A > B
Có \(a\left(b+1\right)< b\left(a+1\right)\Leftrightarrow ab+a< ab+b\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+1}{b+1}\)
Áp dụng \(\frac{2^{2018}}{3^{2019}}< \frac{2^{2018}+1}{3^{2019}+1}\)
Ta có:
\(1-\frac{a}{b}=\frac{b-a}{b}\)
\(1-\frac{a+1}{b+1}=\frac{b+1-a-1}{b+1}=\frac{b-a}{b+1}\)
Vì b < b + 1 và a < b; a, b nguyên dương => b - a > 0 nên \(\frac{b-a}{b}>\frac{b-a}{b+1}\)
Do đó \(1-\frac{a}{b}>1-\frac{a+1}{b+1}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+1}{b+1}\)
Áp dụng chứng minh tương tự nhé bạn
iiiiiiiiiiiiiiiiiii